Phong thủy nhà nằm ngay ngã ba thường được coi là có vị trí xấu gây ảnh hưởng tới vận khí và sức khỏe của mọi người trong gia đình. Dưới đây là 3 giải pháp giúp gia chủ thay đổi năng lượng ngôi nhà một cách hiệu quả.

Nhà ở ngã ba đường gặp bất lợi gì về phong thủy?

Hầu hết mọi người đều cho rằng nhà trên mảnh đất nằm ngay ngã ba đường, có một trục đường đâm thẳng vào trước cửa nhà là không tốt. Vì con đường sẽ dẫn sát khí từ bên ngoài vào nhà, phong thủy gọi là thương sát. Lúc này đường được ví như con dao sắc nhọn đâm vào nhà. Nó làm ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên. Khiến cho con cháu bệnh tật, ốm đau, gặp nhiều điều xui xẻo, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

phong thủy nhà nằm ngay ngã ba
Lúc này đường được ví như con dao sắc nhọn đâm vào nhà. Nó làm ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên

Phong thủy nhà nằm ngay ngã ba cũng sẽ tạo thành hình chữ Y. Thế đất này trực tiếp xâm phạm vào nguyên tắc yên tĩnh của phong thủy. Bởi vì ở đây luôn có xe cộ đi lại tấp nập, ồn ào, khó chịu.

Không chỉ về phong thủy, nhà ở ngã ba, có đường đâm thẳng vào cổng còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đặc biệt là tai nạn xe cộ. Những chiếc xe mất lại có thể đâm trực diện gây nguy hiểm cho người bên trong nhà. Cộng thêm phần ồn ào, khói bụi ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt thường nhật.

Không chỉ về phong thủy, nhà ở ngã ba, có đường đâm thẳng vào cổng còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Đặc biệt là tai nạn xe cộ. Những chiếc xe mất lại có thể đâm trực diện gây nguy hiểm cho người bên trong nhà. Cộng thêm phần ồn ào, khói bụi ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt thường nhật.

Có nên mua nhà ngay ngã ba đường không?

Có rất nhiều người kiêng chọn những thiết kế nhà nằm ở ngã ba. Họ cho rằng vị trí này luôn mang đến tâm lý bất an và không tốt về mặt phong thủy.

Thậm chí còn có người bi quan rằng phong thủy nhà nằm ngay ngã ba thường bị đường đâm thẳng vào nhà. Điều này khiến những thành viên trong nhà bị đau ốm, sức khỏe kém, bị hồi hộp lo âu, tiền bạc hao tán, gia đình kém hạnh phúc. Cũng chính vì tâm lý này mà những ngôi nhà tại ngã ba gặp khó khăn hơn trong việc giao dịch. Song thực tế có phải như vậy? Quan niệm trên có hoàn toàn đúng?

phong thủy nhà nằm ngay ngã ba
Không gian cư trú tại ngã ba không phải khi nào cũng xấu

Theo các chuyên gia phong thủy, quan niệm trên của con người có nhiều điểm cần phải xem xét lại. Không gian cư trú tại ngã ba không phải khi nào cũng xấu. Nếu nhà bạn lớn mà con đường đâm thẳng vào nhà nhỏ hơn thì chẳng có gì phải lo ngại. Thậm chí vị trí này còn có lợi. Trên thực tế những vị trí nằm tại ngã ba đường còn là nơi lý tưởng cho việc kinh doanh buôn bán như các trung tâm thương mại, cửa hàng….

Những ngôi nhà nằm ở vị trí như thế này được tận hưởng đường rộng, không gian thoáng đãng không bị chắn tầm mắt. Việc lưu thông đi lại của chủ nhà cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với những căn nhà nằm ngay ngã ba đường mà không có được những lợi thế trên thì cũng có thể hóa giải bằng rất nhiều cách. Hãy cùng Wedo tìm hiểu ngay sau đây.

3 cách hóa giải phong thủy nhà nằm ngay ngã ba

Cách hóa giải phong thủy nhà nằm ngay ngã ba số 1: Cải tạo bên trong ngôi nhà

Bạn có thể hóa giải hướng nhà trên ngã ba đường bằng cách cải tạo bên trong ngôi nhà:

+ Trồng cây, hoa có màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn sẽ rất tốt, có khi “biến hung thành cát”. Điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng để tạo được một số hình theo thuật phong thủy.
+ Tạo tấm bình phong phía trước xây cao tương đối và phải có khoảng cách tới cửa chính một cách hợp lý. Điều này nhằm ngăn cản hay làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí đó.

+ Chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác nhằm tránh hoàn toàn hướng con đường đâm tới.

hóa giải phong thủy
Hóa giải hướng nhà trên ngã ba đường bằng cách cải tạo bên trong ngôi nhà

+ Treo chuông gió, sáo trúc tại vị trí cửa ra vào có con đường đâm vào. Chúng có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động và xua đi những luồng khí dữ cho ngôi nhà.

+ Treo một vài tác phẩm điêu khắc bằng kim loại sẽ rất tốt cho các khu vực hướng Tây, Tây Bắc, Bắc trong ngôi nhà của bạn. Cần tránh xa hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam.

Cách hóa giải phong thủy nhà nằm ngay ngã ba đường số 2: Trang trí và bảo vệ cửa chính

Cửa chính của một ngôi nhà ở vị trí ngã ba cần có cả sự bảo vệ và tăng cường. Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường chính là bạn có thể thu hút năng lượng cho cửa chính của ngôi nhà bằng màu sắc phong thủy phù hợp. Chẳng hạn, với cửa chính hướng Nam. Bạn có thể sử dụng màu đỏ rực rỡ để tạo ra năng lượng tốt đẹp.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất

hóa giải phong thủy cho nhà ở
Cácg hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường số 2: Trang trí và bảo vệ cửa chính

Cách hóa giải phong thủy nhà nằm ngay ngã ba số 4: Treo gương bát quái

Gương bát quái là một loại gương đặc biệt. Cấu tạo bao gồm gương soi ở tâm điểm và tám quẻ bát quái: Càn, Khảm, Cấn Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Theo quan niệm của người xưa, gương bát quái bảo vệ những người sống trong ngôi nhà không bị tà khí xâm phạm.

Trên đây là 3 cách hóa giải phong thủy nhà nằm ngay ngã ba mọi gia chủ cần biết. Nếu quý khách muốn tư vấn cụ thể theo hiện trạng nhà mình. Hãy liên hệ Wedo để được giải đáp chuyên sâu.