Gửi yêu cầu tư vấn
   Chào mừng bạn đến với website của công ty cổ phần Wedo   Lien he  
Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến mảng thông tin nào nhất của Wedo.com.vn?

Các phương án tư vấn.
Các thông tin chuyên ngành kiến trúc xây dựng.
Các vật liệu mới, sản phẩm mới.
Mục cẩm nang xây dựng.
Tất cả các thông tin trong Wedo.



Kết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời: 11685
Thảo luận: 0

Đăng ký nhận tin
Email của bạn

Định dạng tin


Bài viết tiêu điểm
MẶT TIỀN NHÀ 3M-5M
Cấm kỵ Phong Thuỷ và cách hoá giải
Mặt tiền nhà ống - phần 3
Ý tưởng nhà phố 5m cho bạn Nguyễn Thị Duyên(we.ca.1472)
Vị trí của 4 phương trong phong thuỷ
Cách tra thước Lỗ Ban
phương án 4mx12m - tư vấn cho bạn Nguyễn Hữu Sơn
Biệt thự phố mặt tiền 8m, ý tưởng cho bạn Cao Xuân Sơn (We.ca.1243)
Tư vấn cho bạn Bùi Hồng Ngọc, khu đất 4m x 16m
Phương án thiết kế cho khu đất có kích thước 4m x 20m

Truy cập
Đang xem: 5

  Lượt truy nhập:
Hôm nay: 157
Hôm qua: 4,826
Tổng cộng: 22,103,284

Bài viết Site được cập nhật vào: 2010-01-13 13:54:15
Xóa bỏ từ “không” ở khu đô thị mới?
19/01/2007

Xem hình

Từ năm 1996 đến nay, TP Hà Nội đã triển khai xây dựng 35 khu đô thị mới có diện tích từ 3ha trở lên, với tổng diện tích hơn 1.400ha, nâng diện tích bình quân nhà ở tăng từ 4 lên 8m2/người. Nhưng không ít các khu đô thị đã đưa vào sử dụng lại thiếu các công trình xã hội: không nơi vui chơi, không chợ, không trường học, không trạm y tế...

Quy định đã có

Không phải UBND TP Hà Nội không đưa ra những quy định cụ thể đối với các nhà đầu tư vào lĩnh vực này, mà có lẽ do phân bỏ đầu tư chồng chéo, nên qúa trình triển khai cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật thiếu tính đồng bộ.

Theo Sở Quy hoạch- Kiến trúc, để đầu tư một khu đô thị mới, thì bước đầu tiên phải có quy hoạch chi tiết. Quy hoạch chi tiết bao giờ cũng phải đảm bảo cân đối đồng bộ cả hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Nhưng quá trình triển khai dự án còn có không ít các khu đô thị trên địa bàn đã đưa vào sử dụng, có dân đến ở nhưng lại thiếu những công trình xã hội, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cư trú tại đây. Chẳng hạn như khu tái định cư Nam Trung Yên, được xây dựng từ năm 2003, có diện tích 56,4ha, đáp ứng chỗ ở cho 2 vạn người.

Theo quy hoạch, khu đô thị này chủ yếu phục vụ nhu cầu di dân, GPMB trên địa bàn. Hiện tại, khu đô thị này có 8 toà nhà cao tầng 13 tầng đã hoàn chỉnh và có một số toà nhà đưa dân nằm trong diện thu hồi đất tại dự án đường Kim Liên- Ô Chợ Dừa vào ở. Song việc triển khai các công trình hạ tầng xã hội lại rất chậm. Riêng khu đất dành để xây dựng trường học mới được Ban quản lý các dự án trọng điểm TP Hà Nội (chủ đầu tư) hoàn thiện các thủ tục để tiến hành xây dựng. Dự kiến hoàn thành vào quý III/2007. Có công trình còn chưa được xây dựng. Thế nên, nhiều hộ dân ở đây “kêu” rất nhiều bởi sự bất tiện trong học tập của con em họ. “Các cháu vẫn phải đạp xe về nơi ở cũ cả chục km để tiếp tục theo học”- một người dân cho biết.

Bà Loan phòng 510 nhà B3B cho biết, tất cả người dân sống trong khu đô thị này đều mong muốn có khu vui chơi, trường học, chợ... đầy đủ khi di dân về đây ở. “Trước thì thấy rất bất tiện, nhưng bây giờ thì cũng ... quen rồi”- bà Lan buồn bã nói.

Tại khu đô thị mới Mỹ Ðình- Mễ Trì có diện tích 36ha, đáp ứng cho 15 nghìn dân (Tcty Sông Ðà làm chủ đầu tư). Ðất dành cho xây dựng trường học 2ha, gồm nhà trẻ và trường học cấp 1,2. Ðược xây dựng từ năm 2002, tuy nhiên các công trình trên vẫn trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Giám sát cần chặt chẽ hơn

Phần lớn các dự án đầu tư xây dựng trong có thời hạn 5 năm, có dự án 10 năm. Theo quy định, khi hoàn chỉnh dự án thì chủ đầu tư phải đảm bảo đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Nhưng thực tế cho thấy một số dự án đã không đảm bảo được yêu cầu.

Ðại diện Sở Quy hoạch- Kiến trúc cho biết, UBND TP và về phía ngành đã có cải tiến trong biện pháp quản lý. Cụ thể, một dự án thực hiện trong 10 năm, sẽ phân ra các bước theo từng giai đoạn và trong mỗi giai đoạn phải đảm bảo đồng bộ tương đối cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện theo những bước trong mỗi giai đoạn ấy.

Tuy nhiên, để thực hiện được các yêu cầu này, thì cần có rất nhiều cơ qua khác như xây dựng, giám sát. Ðặc biệt, khâu giám sát cần thực hiện nghiêm túc. Nếu triển khai được đồng bộ, đầy đủ các hạng mục thì cuộc sống của người dân bớt đi rất nhiều nỗi lo.

(Theo Kinh tế & Đô thị)
Phòng Tư vấn thiết kế Kiến trúc & Xây dựng Wedo



Thị trường bất động sản Việt Nam mở cửa nhất châu Á (07/12/2007)
Mua nhà chung cư giá gốc: không thể! (19/11/2007)
Buộc chủ đầu tư trả tiền đặt cọc mua căn hộ tại The Vista, Sky Garden III, Blue Diamond: Chuyện gì sẽ xảy ra ? (19/11/2007)
“Cơn sốt” thứ 3 của bất động sản? (19/11/2007)
Vốn đổ vào BĐS ngày càng tăng (15/11/2007)


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bài viết mới trong Bản tin xây dựng:



Liên Hệ Wedo.,jsc

VPGD tại Hà Nội:
22 Phố Liên Trì,
Phường Trần Hưng Đạo
Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Tel : 04. 3 942 9652
        04. 2 246 7999
Fax: 04. 3 942 9653


VPGD tại Tp. HCM:
Số 31 Đặng Tất, phường Tân Định
Quận 1, Tp.HCM
Tel : 0996 996 357

Thời gian làm việc
Thời gian làm việc:
Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7
Sáng : 8h30 -12h.
Chiều: 1h30-6h.
Quý khách muốn làm việc sau giờ hành chính hoặc vào Chiều thứ 7, Chủ nhật xin mời gọi điện đặt lịch hẹn trước.

Lĩnh vực kinh doanh
Tư vấn thiết kế trực tuyến miễn phí
Tư vấn thiết kế trực tuyến trả phí
Tư vấn thiết kế công trình
    o Kiến trúc
    o Nội thất
    o Kết cấu
    o MEPF
Tư vấn quản lý dự án
Tư vấn giám sát
Thi công xây dựng


Bài viết mới

Bếp khoẻ

Nhà có tổng diện tích xây dựng lớn hơn 250m2 hoặc từ 3 tầng trở lên phải thuê Công ty Thiết kế và thi công xây dựng

Sàn gỗ cho gia đình hiện đại

Căn bếp sắc mầu

Phương án tư vấn anh Nguyễn Anh Tuấn

Bếp với thiên nhiên xanh

Phương án tư vấn anh Phạm Quốc Minh

Hà Nội tạm dừng quy hoạch phía Bắc sông Hồng

Quy chuẩn kỹ thuật xây dựng Việt Nam về Quy hoạch xây dựng

Quy chuẩn xây dựng về về quy hoạch: Xây càng cao, lùi càng sâu
[Những bài viết khác]

Quảng cáo

 
 
 
 



Copyright ® 2004-2009 by Wedo.,jsc
Chủ quản: Phòng tư vấn thiết kế Kiến trúc & Xây dựng
Công ty cổ phần phát triển WEDO
(WEDO.,JSC)
Số giấy phép: 81/GP-BC, cấp ngày 31-03-2006.
Ghi rõ nguồn "www.wedo.com.vn" khi bạn phát hành lại các bài tin tức từ site này.
Riêng các bài tư vấn thiết kế không được phát hành lại khi chưa có sự đồng ý của WEDO.,JSC, mọi trường hợp xâm phạm đều được xử lý theo Luật Bản quyền.

Các Website khác cùng thuộc bản quyền công ty: Wedo Corporation | Wedo Information Technology | Thị trường Vật liệu Xây dựng