Thiết kế thi công trọn gói nội thất
   Chào mừng bạn đến với website của công ty cổ phần Wedo   Lien he  
Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến mảng thông tin nào nhất của Wedo.com.vn?

Các phương án tư vấn.
Các thông tin chuyên ngành kiến trúc xây dựng.
Các vật liệu mới, sản phẩm mới.
Mục cẩm nang xây dựng.
Tất cả các thông tin trong Wedo.



Kết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời: 9541
Thảo luận: 0

Đăng ký nhận tin
Email của bạn

Định dạng tin


Bài viết tiêu điểm
MẶT TIỀN NHÀ 3M-5M
Cấm kỵ Phong Thuỷ và cách hoá giải
Mặt tiền nhà ống - phần 3
Ý tưởng nhà phố 5m cho bạn Nguyễn Thị Duyên(we.ca.1472)
Vị trí của 4 phương trong phong thuỷ
phương án 4mx12m - tư vấn cho bạn Nguyễn Hữu Sơn
Biệt thự phố mặt tiền 8m, ý tưởng cho bạn Cao Xuân Sơn (We.ca.1243)
Tư vấn cho bạn Bùi Hồng Ngọc, khu đất 4m x 16m
Phương án thiết kế cho khu đất có kích thước 4m x 20m
Phương án tư vấn nhà anh Anh Tuấn

Truy cập
Đang xem: 6

  Lượt truy nhập:
Hôm nay: 243
Hôm qua: 8,437
Tổng cộng: 17,567,552

Bài viết Site được cập nhật vào: 2010-01-13 13:54:15
Lợp nhà bằng ngói màu
03/02/2007

Ngói màu là loại ngói xi măng cát được sản xuất theo công nghệ ép mới, đã loại bỏ những khoảng rỗng, hạn chế độ xốp nên nhẹ và đẹp hơn. Ngói được phủ một lớp màu bằng cách trộn trực tiếp bột màu vào nguyên liệu hoặc phun sơn lên bề mặt viên ngói.

Ngói màu xanh tím tạo dáng vẻ sang trọng cho căn nhà. Ảnh: Secoin

Công nghệ sản xuất ngói màu mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam chừng 5-6 năm trở lại đây. Sản phẩm chủ yếu sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản, Đức, Italy... Một viên ngói có kích thước trung bình 330 x 400 x 15 (mm), tương đương 10 viên/m2, mỗi viên nặng từ 4 đến 4,2 kg và trọng lượng mái từ 40 đến 42 kg/m2, nhẹ hơn ngói truyền thống khoảng 20%. Ngoài ra, ngói màu có cường độ uốn cao hơn, có khả năng hút ẩm, chống nóng, chống thấm và hạn chế rêu mốc rất tốt. Các gờ chắn nước theo chiều dọc và chiều ngang của viên ngói có thể để ngăn hiện tượng nước tràn qua khe ngói khi trời mưa to và gió lớn. Ngoài ra, do kích thước viên ngói lớn, chi phí cho hệ thống giàn đỡ trên mái có thể giảm được một nửa.

Bề mặt ngói có hai loại, loại trơn, tạo bề mặt ngói bóng đẹp và loại có "vẩy sần" có tác dụng khúc xạ ánh sáng nhằm tránh hấp thụ nhiệt qua ngói để chống nóng và chống trơn trượt khi thi công. Màu sắc phổ biến nhất là đỏ và xanh tím. Ngoài ra, sản phẩm còn được biết đến với các gam màu như đỏ nâu, nâu, xanh thẫm, xanh lá cây, xanh rêu, ghi, đen... Người sử dụng có thể sơn lại màu mới khi cần thay đổi.

Khi lắp đặt ngói màu trên mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt, độ dốc nên lớn hơn 30%, chiều dài mái ngói cũng không nên quá 10 m (tính từ đỉnh xuống). Nếu mái có kết cấu bằng bê tông thì độ dốc có thể nhỏ hơn 30%, nhưng phải có lớp chống thấm. Nếu mái có độ dốc lớn hơn 60% thì phải bắt vít hoặc đóng đinh toàn bộ phần ngói lợp. Trường hợp các mái lõm phải có máng xối dẫn nước bên dưới để thoát nước hợp lý.

Ngói màu nhập khẩu của Cpac (Thái Lan). Ảnh: CPAC

Khi lợp, lợp một hàng dưới trước rồi lợp từ dưới lên và từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên bên trái mái lợp cách riềm 30 mm, lấy vuông góc hai chiều của riềm hông và hàng ngói đầu tiên. Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn với thanh chắn bằng vít thép. Gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, trải đều vào vị trí chân viên ngói, khi vữa đã đủ độ cứng, cắt bỏ phần vữa thừa để làm nhẵn. Đối với ngói cạnh, khi lắp phải áp sát vào riềm trang trí bên hông. Để vệ sinh và hoàn thiện cho quá trình thi công, khi thấy vữa dính lên mặt ngói khô trắng, dùng xốp lau sạch. Bạn cũng có thể dùng sơn acrylic chuyên dụng để sơn lớp vữa đồng màu với ngói.

Độ bền màu của ngói màu là một vấn đề lâu nay vẫn được bàn tới, nhất là trong điều kiện khí hậu ở nước ta. Nếu phủ màu bằng cách cho bột màu trực tiếp vào nguyên liệu thì màu sắc của viên ngói không bóng đẹp và nhanh bị rêu mốc. Nếu dùng sơn màu để phun lên mặt ngoài của viên ngói thì màu sắc bóng đẹp hơn nhưng độ bền màu của viên ngói lại kém vì chất tạo màng hữu cơ dù chất lượng cao đến mấy cũng khó bền trong điều kiện nóng ẩm như ở nước ta. Ngoài ra, sản phẩm này có giá thành khá cao, trong đó, chi phí sơn màu chiếm gần 40% cơ cấu giá thành. Vì vậy, hiện nay, vẫn có cả hai loại ngói để người dùng dễ dàng lựa chọn.

Trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam hiện nay, sản phẩm ngói màu phổ biến nhất là Secoin, được sản xuất hoàn toàn trong nước theo công nghệ Nhật Bản. Ngoài ra, những sản phẩm khác cũng khá thông dụng như Đồng Tâm, JSC, Đồng Nai hay cao cấp hơn một chút là CPAC (hàng nhập khẩu từ Thái Lan). Giá trung bình cho mỗi m2 sản phẩm dao động từ 80.000 đến 95.000 đồng/m2.

(Theo Đô thị)
Phòng Tư vấn thiết kế Kiến trúc & Xây dựng Wedo



Đá nhân tạo Marvello (17/11/2007)
Giá thép vẫn ở mức cao (04/11/2007)
TPHCM: Giá thuê cao ốc đạt kỷ lục 100 USD mỗi m2 (01/11/2007)
Ưu thế của vách ngăn và trần thạch cao (07/10/2007)
Trang trí kính bằng phim quang học (24/09/2007)


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bài viết mới trong Thị trường xây dựng:



Liên Hệ Wedo.,jsc

VPGD tại Hà Nội:
22 Phố Liên Trì,
Phường Trần Hưng Đạo
Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Tel : 04. 3 942 9652
        04. 2 246 7999
Fax: 04. 3 942 9653


VPGD tại Tp. HCM:
P.406 SaiGon House,
Số 386-388 Hoàng Diệu
P.5, Q.4,  Tp.HCM
Tel : 08. 3 82 68 625
Fax: 08. 3 82 68 624

Thời gian làm việc
Thời gian làm việc:
Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7
Sáng : 8h30 -12h.
Chiều: 1h30-6h.
Quý khách muốn làm việc sau giờ hành chính hoặc vào Chiều thứ 7, Chủ nhật xin mời gọi điện đặt lịch hẹn trước.

Lĩnh vực kinh doanh
Tư vấn thiết kế trực tuyến miễn phí
Tư vấn thiết kế trực tuyến trả phí
Tư vấn thiết kế công trình
    o Kiến trúc
    o Nội thất
    o Kết cấu
    o MEPF
Tư vấn quản lý dự án
Tư vấn giám sát
Thi công xây dựng


Bài viết mới

Bếp khoẻ

Nhà có tổng diện tích xây dựng lớn hơn 250m2 hoặc từ 3 tầng trở lên phải thuê Công ty Thiết kế và thi công xây dựng

Sàn gỗ cho gia đình hiện đại

Căn bếp sắc mầu

Phương án tư vấn anh Nguyễn Anh Tuấn

Bếp với thiên nhiên xanh

Phương án tư vấn anh Phạm Quốc Minh

Hà Nội tạm dừng quy hoạch phía Bắc sông Hồng

Quy chuẩn kỹ thuật xây dựng Việt Nam về Quy hoạch xây dựng

Quy chuẩn xây dựng về về quy hoạch: Xây càng cao, lùi càng sâu
[Những bài viết khác]

Quảng cáo

 
 
 
 



Copyright ® 2004-2009 by Wedo.,jsc
Chủ quản: Phòng tư vấn thiết kế Kiến trúc & Xây dựng
Công ty cổ phần phát triển WEDO
(WEDO.,JSC)
Số giấy phép: 81/GP-BC, cấp ngày 31-03-2006.
Ghi rõ nguồn "www.wedo.com.vn" khi bạn phát hành lại các bài tin tức từ site này.
Riêng các bài tư vấn thiết kế không được phát hành lại khi chưa có sự đồng ý của WEDO.,JSC, mọi trường hợp xâm phạm đều được xử lý theo Luật Bản quyền.

Các Website khác cùng thuộc bản quyền công ty: Wedo Corporation | Wedo Information Technology | Thị trường Vật liệu Xây dựng