Theo phong thủy, những ngôi nhà nằm ở ngã ba, ngã tư thường dễ phạm sát khí, gia chủ nên tham khảo những cách hóa giải phong thuỷ nhà ở ngã tư sau để đảm bảo sức khỏe, tiền tài và các mối quan hệ.

Lý giải vấn đề phong thuỷ nhà ở ngã tư có tốt hay không?

Sát khí thường được nhắc đến trong Phong Thủy, là năng lượng có thể gây tổn hại đến cuộc sống bình yên của con người và có tác động tiêu cực. Sát khí được chia thành sát khí hình dạng, sát khí vị trí nhà ở, sát khí ánh sáng, âm thanh hay màu sắc… và trong số sát khí vị trí nhà ở, có một loại rất nguy hiểm gọi là Tiễn đao sát, nghĩa là sát khí hình cái kéo.

Theo phong thủy, sát khí là năng lượng vô hình, có thể gây hại cho con người. Nếu sát khí luôn ở trong nhà sẽ không tốt cho người sống trong nhà.

phong thủy cho nhà nằm ngay ngã tư
Tư vấn gia chủ cách hóa giải phong thuỷ nhà ở ngã tư 3

Tiến đao sát chia làm hai kiểu:

Đầu tiên, con đường tách thành hai đường nhánh tại một điểm nhất định, tạo thành hình chữ Y hay còn gọi là đường ngã ba. Hai con đường nằm hai bên ngôi nhà như hai chiếc kéo chực cắt đôi ngôi nhà.

Thứ hai, nhà đối diện với ngã tư, góc giữa hai con đường nhỏ hơn 90 độ, hướng ra cửa như hình chiếc kéo.

Nếu vi phạm các thế này, gia chủ nhất định hao tốn tiền bạc, mắc nhiều bệnh tật, con cái không tốt, cả nhà gặp tai nạn về dao, xe cộ, đi lại, vấp ngã, v.v.. Nếu sát khí luôn ở trong nhà sẽ rất bất lợi cho người sống ở đó như xui xẻo, ảnh hưởng đến quan hệ gia đình, sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc…

>> Đọc thêm: Phong thủy nhà 3 cửa thông nhau: Cách hóa giải tốt nhất

Cách thiết kế hóa giải phong thủy cho nhà nằm ngay ngã tư

Nếu nhà bạn nằm ở ngã ba, ngã tư, dưới đây là một số phương pháp bạn nên tham khảo để hóa giải phong thuỷ nhà ở ngã tư:

phong thủy cho nhà nằm ngay ngã tư
Tư vấn gia chủ cách hóa giải phong thuỷ nhà ở ngã tư 4
  • Đặt gương bát quái hướng vào vị trí sát khí. Chú ý không đặt gương lồi đối diện với cửa ra vào và cửa sổ của nhà người khác, nếu không sẽ gây ra xung đột phong thủy giữa hai nhà. Ngoài ra, nếu diện tích hướng ra đường lớn, có thể thiết kế tiểu cảnh non nước có cây xanh hoặc tiểu cảnh trước cửa, không những có tác dụng điều chỉnh khí lưu thông vào nhà mà còn tạo môi trường cảnh quan đô thị hài hòa.
  • Treo gương phía trên cửa chính của ngôi nhà: gương có tác dụng hút sát khí, ngăn sát khí vào nhà và đẩy lùi sát khí.
  • Trang trí cánh cửa chính của ngôi nhà: Cửa trước của ngôi nhà ở ngã tư cần được bảo vệ và gia cố. Cách hóa giải nhà ở ngã tư đường là bạn có thể hút năng lượng vào cổng nhà bằng màu sắc phù hợp phong thủy. Ví dụ, nếu lối vào chính hướng về phía nam, tất nhiên màu đỏ tươi có thể được sử dụng để tạo ra năng lượng tốt lành.
  • Đặt tượng rồng, rùa, kỳ lân trong nhà nơi sát khí bốc lên trời, đầu tượng quay về hướng có sát khí.
  • Đặt Đá Phong Thủy Thái Sơn Thạch trước cửa nhà đẹp.

Mặc dù những ngôi nhà nằm ở ngã tư quay mặt ra đường hoặc có giá trị bất động sản cao nhưng ở vị trí này vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định về mặt Phong Thủy. Để khắc phục tình trạng trên, gia chủ có thể tham khảo các cách hóa giải phong thuỷ nhà ở ngã tư trên để tránh những ảnh hưởng xấu, để gia đình được yên ấm.