Tôi mới mua được mảnh đất hình chữ nhật hai mặt ngõ: chiều dài 12mcó 1 cạnh nhìn ra ngõ hướng đông nam; chiều rộng 3,5 m có một cạnh quay ra ngõ 3 m hướng tây nam. Tôi định xây 3,5 tầng (3 tầng và 1 tum) cửa quay ra ngõ 3m, nhà thiết kế cho 3 thế hệ ở khoảng 6 người với số tiền đầu tư khoảng 170 triệu.

Rất mong nhận được sự tư vấn về cách thiết kế nhà, nguyên vật liệu…và tôi sinh năm 1978, tuổi Mậu ngọ, liệu năm nay tôi xây nhà có hợp tuổi không? Nếu không hợp thì phải làm thế nào?

Tôi xin chân thành cảm ơn!!!

Wedo trả lời:

Trước hết, chân thành cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chương trình tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, Wedo xin được tư vấn như sau:

– Mảnh đất của bạn có hai mặt ngõ, cạnh dài 12m hướng đông nam, giáp ngõ rộng 2m; cạnh 3,5m hướng tây nam, giáp ngõ rộng 3m. Theo như trong thư bạn muốn được tư vấn phương án thiết kế nhà ở có cửa chính mặt 3,5m, tuy nhiên với tuổi của bạn, Mậu Ngọ, hướng tây nam vướng vào cung phục vị, đây là hướng rất xấu cho bạn và gia đình bạn. Chính vì vậy WEDO đưa ra giải pháp, mặt hướng tây nam sẽ tạo vách ngăn bằng mảng hoa sắt hộp lớn, trong trồng cây, và có thể sử dụng vách kính nhẹ để ngăn bụi nhưng vẫn đảm bảo được thông gió và ánh sáng. Còn hướng cửa chính sẽ được đưa về hướng đông nam, là hướng hợp, tốt cho bạn và gia đình hơn.

– Năm nay tuổi của bạn không hợp để xây dựng nhà, do đó nếu như bạn muốn xây nhà trong năm nay thì giải pháp duy nhất là muợn tuổi. Bạn có thể mượn tuổi của những người sinh năm 1971, tuổi tân hợi; 1965 tuổi ất tị; 1953 tuổi quý tị. Tránh các tuổi dần, ngọ, tuất.

– Với 170.000.000vnđ, bạn có thể sử dụng các loại vật liệu thông thường như gạch, ngói đồng tâm, thiết bị vệ sinh nhập khẩu của Hàn Quốc, cửa gỗ dổi… Bản kê chi tiết và tính giá thành vật liệu được thực hiện trong giai đoạn thiết kế kỹ thuật thi công.

– WEDO cũng đưa ra đây phương án thiết kế trong đó khai thác tối đa đặc điểm gia đình 3 thế hệ và công năng sử dụng cho ngôi nhà (sơ đồ công năng và bản phương án thiết kế được thể hiện trong sơ đồ kèm theo).

phuongan19h1

– Ngoài ra, còn có giải pháp đưa cửa chính về hướng chính nam, (góc vuông giữa hai cạnh mặt ngõ), nếu bạn thực sự quan tâm, hãy gửi thư cho chúng tôi

Tư vấn thiết kế kiến trúc và kỹ thuật xây dựng Wedo.