Skip to Content

Category Archives: Xây tường, tô trát

Nhà đẹp lạ với ý tưởng thiết kế nội thất cùng tường 3D (P.5)

Chiều theo nguyện vọng của Quý bạn đọc và khách hàng, Wedo tiếp tục gửi đến những mẫu thiết kế tường 3D với nhiều vật liệu khác nhau đảm bảo cho nội thất nhà bạn đẹp lung linh trong mọi góc nhìn.

READ MORE

Nhà đẹp lạ với ý tưởng thiết kế nội thất cùng tường 3D (P.4)

Niềm cảm hứng với thiết kế tường 3D có lẽ con đường không có điểm dừng. 50 Mẫu thiết kế tường đẹp tiếp theo bổ sung vào bộ sưu tập những bức tường đẹp nhất năm 2016 cho ngôi nhà của bạn!

READ MORE

Nhà đẹp lạ với ý tưởng thiết kế nội thất cùng tường 3D (P.3)

Những thiết kế tường 3D này tiếp tục là kết quả của sự sáng tạo không mệt mỏi nhằm mang lại cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nội thất, không gian nội thất đẹp nhất, sang trọng nhất và đáng sống nhất!

READ MORE

Nhà đẹp lạ với ý tưởng thiết kế nội thất cùng tường 3D (P.2)

50 mẫu thiết kế tường 3D tiếp theo mang đến cho không gian nội thất nhà bạn một hơi thở mới và góp một mảnh ghép tạo nên công trình kiến trúc đẹp hoàn hảo.

READ MORE

Nghệ thuật thiết kế nhà đẹp ấn tượng với gạch trần mộc mạc (P.3)

Dưới sự sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư, những viên gạch trần mộc mạc lại tiếp tục kiến tạo nên những thiết kế nhà đẹp ấn tượng, độc đáo và đáng để học hỏi như thế này.

READ MORE

Nghệ thuật thiết kế nhà đẹp ấn tượng với gạch trần mộc mạc (P.2)

Thêm nhiều hơn nữa những thiết kế nhà đẹp, lạ mắt và cuốn hút chỉ với những viên gạch trần. Dưới những ý tưởng cùng bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư, sự mộc mạc, giản dị của gạch trần đã thăng hoa thành những công trình kiến trúc đẹp ấn tượng.

READ MORE

Đẳng cấp với nội thất màu đen huyền bí cho phòng khách

Trong thiết kế nội thất phòng khách, việc sử dụng màu đen mang đến một không gian sống không chỉ hiện đại, sang trọng, đẳng cấp mà còn độc đáo và thú vị.

READ MORE

Nhưng mảng tường vui nhộn

Trong trang trí tường nội thất, ngoài việc dùng màu trơn thông thường, bạn còn có thể phối hợp, tạo nên những mảng sọc trang trí. Đây là cách làm hiện đại, đưa lại cảm giác độ thông thuỷ cao với sọc đứng và hiệu ứng ngược lại với sọc ngang.

soc4

Không tạo sọc ở toàn bộ bức tường mà chỉ một mảng nhỏ.

Sọc trên nền tường đem đến cảm giác của sự chuyển động, lạ và tạo những mảng nhấn trong không gian. Trên một bức tường, có thể chia ra mảng lớn và nhỏ hoặc đều, để sơn các màu khác nhau. Dùng màu liên kết các bức tường, kéo những mảng màu từ bức này qua bức khác. Bạn cũng có thể dùng màu liên kết tường với trần, kéo màu từ tường lên hẳn trần…

soc5

Những mảng tường với sọc dọc làm cho căn phòng trở nên cao hơn, và vui mắt hơn.

Cách phối màu cũng đơn giản, chọn cùng tông hoặc tương phản. Xử lý màu cùng tông thường được sử dụng với những dải từ đậm đến nhạt. Màu tương phản cần chú ý tới tỷ lệ màu chính và phụ. Chọn màu tương phản trang trí nên bố trí ở nơi có các khoảng lùi để đủ khoảng cách nhìn. Thông thường dùng sơn pha để trang trí vì khi pha sẽ cho nhiều màu phong phú hơn.

soc3

Tạo vạch sơn trên đồ dùng cũng là cách trang trí.

Không gian thường sử dụng sọc màu là nơi có nhiều hoạt động như phòng khách, phòng ăn, phòng trẻ em. Hạn chế dùng sọc trong phòng ngủ nhưng vẫn có thể chọn các màu thư giãn với các dải màu lớn cùng tông, tạo sự êm dịu. Nên lưu ý, khi dùng cách sơn này thì cách bố trí nội thất tương đối khó, chính vậy trong thiết kế, ngay từ ban đầu phải tính toán. Dùng những sọc màu không đúng chỗ sẽ tạo cảm giác rối.

READ MORE