Theo Phong Thủy, màu đen là hiện thân của quyền lực, uy nghiêm, sức mạnh, bí ẩn, uy quyền và sang trọng, và nó đi kèm với một năng lượng hoàn toàn tích cực. Nói một cách chính xác, màu đen là sự vắng mặt của màu sắc và ánh sáng, và ở cấp độ tâm lý, nó có cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực. Nếu bạn định sử dụng màu đen, bạn cần tìm sự cân bằng phù hợp để nó không tiêu tốn các lực lượng quan trọng trong căn phòng do sức mạnh đáng kinh ngạc của màu sắc. Dưới đây là một số cách sử dụng màu đen mang lại may mắn mời tài lộc vào nhà sẽ cho phép bạn sử dụng màu đen một cách phù hợp.

Phong Thủy 4 cách sử dụng màu đen để mời tài lộc vào nhà

XEM THÊM

Trang trí khéo léo các mảng điểm nhấn màu đen

Cho rằng màu sắc rất mạnh mẽ, các học viên Phong thủy khuyên bạn nên thêm nó vào không gian dần dần. Bắt đầu với một số món đồ nội thất nhỏ hoặc đồ vật trang trí như bàn cà phê, một số ghế, đệm, đồng hồ hoặc khung tranh.

Nếu bạn muốn sử dụng sơn màu đen, hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ—có thể với một bức tường có điểm nhấn hoặc chỉ cần sơn một số đường hoặc cột màu đen làm điểm nhấn trang trí. Cách sử dụng màu đen này sẽ cho phép bạn bắt đầu đưa màu đen vào nhà mà không làm ảnh hưởng đến năng lượng hiện có. Nó cũng sẽ chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn có thêm màu đen theo thời gian.

cách sử dụng màu đen

Các chuyên gia Phong thủy gợi ý cách sử dụng màu đen rằng mỗi phòng nên có một số điểm nhấn màu đen, do rung động năng lượng cao của nó, nhưng nó phải luôn hoàn toàn là màu đen thuần khiết.

Kết hợp màu đen theo đôi

Do sự liên kết giữa màu đen và sự giàu có, các nguyên tắc Phong thủy đề xuất bao gồm màu sắc trong các đồ vật được ghép nối — ví dụ như một cặp cột, ghế hoặc đệm. Nếu bạn đang tập trung vào việc thu hút sự giàu có, bạn có thể bắt đầu đưa màu sắc vào không gian làm việc của mình, một khu vực liên quan đến tiền bạc theo Phong Thủy.

cách sử dụng màu đen

Ở những phần này của ngôi nhà, bạn có thể thử nghiệm tự do hơn với việc giới thiệu màu đen và sau đó bạn sẽ tự tin hơn khi thêm nó vào các phòng khác. Mặc dù một số người liên tưởng màu đen với sự xui xẻo và nhiều điều mê tín khác nhau, nhưng trên thực tế, nó sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn cảm giác ổn định và giúp thu hút sự giàu có. Bạn chỉ cần không sợ nó trong khi vẫn tiếp cận màu sắc với một cảm giác tôn trọng.

Trang trí đồ vật với màu đen

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về ý tưởng thêm màu đen, các nguyên tắc Phong thủy khuyên bạn nên bắt đầu dần dần với những đồ vật nhỏ. Điều quan trọng nhất là màu sắc hiện diện theo một cách nào đó, thậm chí là nhỏ. Tuy nhiên, một thực tế gây tò mò là có những đồ vật màu đen ở khắp nơi trong nhà của chúng ta. Một khi chúng ta nhận thức được ý nghĩa của màu sắc trong Phong Thủy, chúng ta có thể bắt đầu cách sử dụng màu đen trong những đồ vật này với nhận thức đầy đủ về sức mạnh của chúng.

cách sử dụng màu đen
4 Cách sử dụng màu đen mang lại may mắn mời tài lộc vào nhà 6

Thảm; tượng nhỏ và đồ vật trang trí; thư mục màu đen; cốc màu đen, đồ sành sứ và đồ dùng là tất cả những nơi bắt đầu khi thêm màu đen vào nhà của chúng ta. Một cách tiếp cận tốt khác là sơn khung cửa ra vào và cửa sổ màu đen. Điều này cho phép bạn mang sự sang trọng của màu đen vào mẫu nhà ống 2 tầng nông thôn đồng thời bảo vệ năng lượng của nó và giúp triệu hồi sự phong phú. Đó là một cách lý tưởng để giới thiệu màu sắc vào một căn phòng.

Kết hợp màu đen với màu sắc khác

Theo phong thủy, một số màu tốt nhất để kết hợp với màu đen là vàng, bạc và đồng. Nếu bạn đã đi quá xa về một hướng, bạn có thể khôi phục lại trạng thái cân bằng bằng cách tạo sự tương phản giữa đồ nội thất nhiều màu sắc với nền đen hoặc đồ nội thất đen trên nền trắng. Sàn gỗ và tường sáng cũng có thể mang lại sự cân bằng nếu có nhiều màu đen.

cách sử dụng màu đen
4 Cách sử dụng màu đen mang lại may mắn mời tài lộc vào nhà 7

Theo Phong Thủy, điều luôn luôn là mối quan tâm chính là đạt được cảm giác cân bằng trong một không gian cho phép chúng ta sống cuộc sống hàng ngày mà không có bất kỳ sự xáo trộn nào.

Một số mẹo Phong Thủy trong cách sử dụng màu đen khác bạn cần ghi nhớ:

  • Đừng bao giờ sơn trần nhà màu đen, nếu không bạn sẽ tạo ra những đám mây đen và bất hạnh trên đầu.
  • Nếu phòng ngủ quá sáng và nó làm bạn khó ngủ, hãy thêm nhiều màu đen hơn cho dù ở dạng tường có điểm nhấn, giường ngủ hay đèn.
  • Khi mục tiêu chính của bạn là gia tăng sự giàu có, thì những đồ vật tròn màu đen là hiệu quả nhất.