Bắc Hà và Dinh Hoàng A Tưởng

Đến với Bắc Hà (huyện Bắc Hà – PakHa – Lào Cai) giờ thật sướng, chẳng như chặng đường chúng tôi đi từ ngã ba Bắc Ngầm một phần tư thế kỷ trước. Thị trấn hoàn toàn khác xưa. Các dãy phố biến hầu như không còn căn nhà gỗ một tầng lợp ngói âm dương.

Bắc Hà đẹp, khí hậu trong lành, chỉ chịu đứng sau Sa Pa trong các địa danh du lịch, nghỉ dưỡng của Lào Cai. Đây là một trong những nơi cư trú đông đúc của người Mông, với khoảng hơn 60 phần trăm. Bắc Hà cũng là một trong những cái nôi lưu giữ nhiều giá trị văn hoá của nhiều dân tộc anh em, nhất là của người Mông. Nhưng đến thị trấn Bắc Hà, ngoài ngày có chợ phiên với các bạn trẻ có lẽ hơi buồn, nó không khác gì mấy Tam Đảo dưới xuôi. Bạn phải đến các bản, chứ đến tận Cán Cấu, Si Ma Cai (nay đã tách huyện khỏi Bắc Hà) – dù đường rất tốt – cũng đã và đang quy hoạch “hơi bị đẹp” theo kiểu miền xuôi mất rồi.

Thị trấn Bắc Hà có một dinh thự rất đẹp, xứng đáng là di tích lịch sử văn hoá. Đó là một giá trị văn hoá vật thể đáng quý và có lẽ là duy nhất ở Bắc Hà. Chưa ghé qua cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc thì coi như chưa đến Hà Giang. Và đến với Đồng Văn không thể không ghé qua Sà Phìn thăm di tích khu nhà họ Vương, một dòng tộc lớn của người Mông. Nhà họ Vương – chủ nhân là Vương Chính Đức (tức Vàng Dúng Lù, một thủ lĩnh yêu nước) – và con trai Vương Chí Sình (Vàng Seo Lử, được Bác Hồ đặt tên là Vương Chí Thành, thay cha làm thủ lĩnh người Mông Đồng Văn, Đại biểu Quốc hội khoá I) sau bao thăng trầm, đổ nát đã được Nhà nước đầu tư tôn tạo, tu bổ lại, mới hoàn thành cách đây gần hai năm.

Có lẽ dinh thự nhà họ Hoàng ở Bắc Hà chưa may mắn bằng. Theo tài liệu lịch sử, lãnh đạo đoàn di cư người Mông đến Lào Cai cách đây hơn 200 năm là Hoàng Sín Dần, một tộc trưởng có uy tín, giỏi võ. Bắc Hà là nơi đất hứa đầu tiên, sau đó mới đến Sa Pa. Dinh Hoàng A Tưởng (còn gọi là Dinh Bắc Hà) mang tên con cháu nhiều đời của thủ lĩnh họ Hoàng ấy. Thân sinh Hoàng A Tưởng là Hoàng Yến Chao, Thổ ty vùng Bắc Hà, rồi Hoàng A Tưởng kế tục làm Thổ ty cho đến ngày Lào Cai giải phóng.

Dinh này được Hoàng Yến Chao cho xây từ năm 1914 đến tận 1921 mới xong. Theo nghiên cứu của Cty Tu bổ di tích & Thiết bị văn hoá TƯ (Bộ VHTT) thì Dinh Hoàng A Tưởng được xây dựng trên khu đất rộng hơn 10.000m2trên một ngọn đồi thấp với diện tích sàn 2 tầng khoảng 400m2, được kết hợp giữa kiến trúc phương Tây với nghệ thuật phong thuỷ phương Đông, do hai nhà kiến trúc sư Pháp và Trung Quốc thiết kế.

 Vẻ đẹp hoang phế, u sầu của công trình sẽ khiến nhiều du khách cảm thấy bất ngờ vì tại nơi hẻo lánh này lại xuất hiện một kiến trúc phương Tây, mà chính xác nhất ta phải gọi nó là một lâu đài nhỏ. Chiếm lĩnh riêng một ngọn đồi, tòa dinh thự nhìn thẳng xuống thung lũng Bắc Hà. Những cửa sổ vòm cao và hẹp. Những lỗ châu mai, cửa hầm tăm tối, bí hiểm nhấn mạnh thêm phần đế lực lưỡng của tòa nhà.

Tường gạch cao vút nhưng tróc lở, xen kẽ những đám rêu và dương xỉ ẩm ướt. Bước lên theo những bậc thang lượn cong, hé cửa nhìn vào, bạn sẽ thấy một khoảng sân rộng, bao quanh là một dãy hành lang hẹp với hàng cột tròn thanh thoát.

Đối diện cửa ra vào ở phía bên kia sân là khối nhà chính hai tầng. Hàng gạch đỏ viền trên các khuôn cửa vẫn còn tươi tắn. Nhưng những nhánh liễu đắp nổi, tượng trưng cho hạnh phúc và sự thịnh vượng đã mờ nhạt. Các cửa phòng đóng kín. Tất cả đều quạnh vắng. Một vài cái quần áo phơi phất phơ và dăm đường kẻ sơn trắng đánh dấu một sân cầu lông cho ta biết nơi đây vẫn có người.

Bạn sẽ mất một thoáng ngẩn ngơ ở trước sân vì không tìm ra cầu thang để đi lên tầng trên, và cuối cùng phải men theo dãy hành lang hẹp chan hòa ánh nắng chiều để vòng ra phía sau. Cầu thang của tầng trên đổ xuống sân sau. Cửa chính của dinh thự quay về hướng Nam – phải chăng điều này chứng tỏ quan niệm về Phong thủy của người Trung Hoa đã ảnh hưởng đến việc chọn vị trí và ý đồ thiết kế tòa dinh thự này.

Những vệt nắng chiều còn sót lại uốn lượn trên dãy hành lang vắng vẻ. Ánh sáng thoắt ẩn, thoắt hiện thật mê hoặc, vì mỗi bước dừng lại và ngước nhìn, bạn thấy một khuôn hình kiến trúc đẹp, liên tục biến đổi bởi các khung vòm, cột tròn của dãy hành lang kết hợp với ánh sáng tạo thành.

Bước ra lan can rộng lớn của tầng trên, nhìn về những dãy núi xa xăm rồi quay lại nhìn tòa ngang dãy dọc của lâu đài cùng con số 1921 vẫn còn rất sắc nét trên nóc của tòa nhà chính, bạn có hình dung tòa nhà này đã lộng lẫy đến nhường nào khi nó hoàn tất cách đây hơn 80 năm.

Chiều xuống thấp hơn. Ánh mặt trời dường như đặc lại, vấn vương nơi những khe cửa sổ. Lấp lánh mãnh liệt trong phút chốc trên gờ của những cây cột tròn. Ngoái nhìn lại một lần nữa, tòa dinh thự lặng lẽ in bóng trên nền trời tím sẫm, u hoài và tráng lệ… Vẻ đẹp hoang tàn của lâu đài nhỏ khiến bạn chạnh lòng, có gì đó tiếc nuối.

Dinh Hoàng A Tưởng gọn ghẽ, chặt chẽ và Tây hơn khu nhà họ Vương. Theo ý kiến của các nhà nghiên cứu, nó là một cấu trúc kiến trúc đặc biệt ít gặp trong thể loại kiến trúc dinh, thự xây dựng ở Việt Nam thời kỳ bấy giờ; kết hợp giữa dinh, thự vừa để ở, làm việc và cũng là pháo đài bảo vệ.

Khi tôi đến, Dinh Hoàng A Tưởng đang được bắt đầu sửa chữa. Ngoài cổng đã có hàng rào mới, có cột trát gạch Giếng Đáy, cột phủ đá granitô với một tấm biển đề “Nhà khách UBND huyện Bắc Hà”. Nhiều năm trước, dinh này cũng đã là nhà khách, người ta đã làm thêm đủ thứ chẳng ăn nhập gì với dinh thự như khu bếp ăn, gara ôtô, khu vệ sinh. Sau này dinh xuống cấp trầm trọng, hệ thống sàn gỗ tầng 2 hỏng hoàn toàn, trần vôi rơm xưa mục nát, mái dột nát nhiều, tất cả các cửa đều bị mối mọt.

Ngày 20.9.2006, UBND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình bảo tồn, tu bổ, tôn tạo, phát huy giá trị khu di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật này. Dự án do Công ty Tu bổ di tích và Thiết bị văn hoá Trung ương – nay là Cty cổ phần làm tư vấn lập dự án, chủ đầu tư là Sở VHTT Lào Cai. Tôi đặc biệt lưu ý tới phần nội thất: Sưu tầm, trưng bày các hiện vật tiêu biểu, có giá trị văn hoá của bà con các dân tộc sinh sống trong huyện Bắc Hà… Tuy nhiên khi về Hà Nội, gặp ông Lại Bá Cử – Giám đốc Cty cổ phần Tu bổ di tích và Thiết bị văn hoá Trung ương – thì được biết, công ty ông ngoài báo cáo nghiên cứu khả thi (2005) đến nay không tiếp tục làm gì thêm nữa.

Khi tôi điện hỏi Giám đốc Sở VHTT Lào Cai Trần Hữu Sơn – chủ đầu tư theo Quyết định số 2535 (20.9.2006) của UBND tỉnh Lào Cai, mới hay rằng UBND huyện Bắc Hà trực tiếp thực hiện cải tạo dinh thự này. Như thế, khi cải tạo xong (có lẽ không thể dụng cụm từ bảo tồn, tôn tạo…) thì nơi đây sẽ là nhà khách là chính. Và lại có vài phòng VIP như kiểu nhà công tử Bạc Liêu ở xa xôi miền Tây Nam của đất nước.

Nếu như chỉ làm nhà khách, di tích lịch sử văn hoá hiếm có này sẽ ra sao? Bắc Hà là huyện miền núi cao, ngoài dinh thự này, không còn di tích nào khác, nếu du khách đến đây chỉ để nghỉ tại khu nhà đã biến dạng và mục đích sử dụng hoàn toàn khác thì thật tiếc…

 

Chủ đề liên quan đến bài viết:


TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...
thiết kế nội thất nhà hàng, quán bar sang trọng, độc đáo và đẳng cấp

Điểm nhấn hay sự khác biệt thiết kế nội thất cafe, bar, nhà hàng chính là một yếu tố mà mọi chủ đầu tư đều mong muốn có được cho không gian sở hữu của mình để thu hút khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh.

...
ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng, quán bar sang trọng, độc đáo

Một thiết kế nhà hàng, bar đẹp và ấn tượng có tầm quan trọng không kém gì so với món ngon mà nơi đây phục vụ khách. Dưới đây là danh sách tổng hợp gần 40 nhà hàng, bar có thiết kế nội thất đẹp một cách độc đáo, sang trọng và quyến rũ.

...
mẫu thiết kế nội thất nhà hàng, quán bar sang trọng, đẳng cấp

Hiện nay trên địa bàn khắp cả nước ngày càng có nhiều nhà hàng, quán Bar đẹp với cách thiết kế nội thất khác nhau. Trong bài viết này, Wedo xin tư vấn đến Quý vị những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hàng, quán Bar độc đáo, sang trọng và lãng mạn.

...
mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ,quán bar đẹp

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nội thất nhà hàng, quán Bar độc đáo, sang trọng và đầy quyến rũ dưới đây để cảm nhận từng đường nét thiết kế tinh tế dưới bàn tay khéo léo của những Kiến trúc sư tài ba.

...
những mẫu sofa đẹp hoàn hảo cho mọi ngôi nhà

Mẫu sofa phòng khách với các kiểu dáng hiện đại, cổ điển, các chất liệu da, vỉa, nỉ… Màu sắc thiết kế sang trọng, dễ dàng hòa hợp cùng các sản phẩm nội thất khác trong không gian nhà bạn.

...
những mẫu sofa đẹp và độc đáo nhất

Sofa phòng khách thường được thiết kế rất cẩn thận và chu đáo bởi đây là nơi tiếp khách cũng là bộ mặt của gia đình nhà bạn. Một bộ sofa phòng khách ấn tượng luôn là mong muốn của rất nhiều gia đình nhất là những gia đình đang sống tại các khu chung cư cao cấp.

...
những mẫu sofa đa dạng và đẹp độc đáo

Có rất nhiều ý tưởng có thể tham khảo trong thiết kế nội thất phòng khách và sofa chính là một trong những sản phẩm được sử dụng để tạo nên phòng khách với vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

...
thiết kế nội thất đẹp lung linh cho căn hộ tầng áp mái

Căn hộ áp mái tràn ngập ánh sáng tự nhiên hiện đại và đầy đủ tiện nghi là một lựa chọn hoàn hảo cho nhiều gia đình. Mỗi góc tiếp xúc đều cho thấy vẻ đẹp hoàn hảo trong thiết kế nội thất của từng căn hộ.

...
thiết kế nội thất đẹp lung linh cho căn hộ tầng áp mái

Mời bạn tiếp tục cùng Wedo tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất tuyệt đẹp dành cho phòng khách, phòng ngủ, bếp, nơi giải trí và cả phòng tắm… hiện đại, sang trọng dưới mọi góc nhìn dành cho căn hộ tầng áp mái.

...
thiết kế nội thất đẹp lung linh cho căn hộ tầng áp mái

Thông thường tầng áp mái ít được sử dụng hoặc nếu có dùng cũng chỉ làm kho chứa đồ, tầng kỹ thuật, bởi dưới mái nhiệt độ khá cao nên để sử dụng chúng, ta có thể dùng tone màu nhạt: màu xanh hay trắng… để sơn tường giảm bớt cảm giác nóng nực.

...
Wedo thiết kế nội thất nhà đẹp lấy cảm hứng xu hướng bắc âu giữa thế kỷ trước

Các phong cách thiết kế nội thất từ giữa thế kỷ trước đang trở thành nguồn cảm hứng cho không gian nhà đẹp. Căn hộ đơn giản nhưng tươi sáng, kết hợp khéo léo giữa hiện tại và quá khứ mang đến vẻ đẹp vừa hiện đại, sang trọng, tinh tế lại vương chút hoài cổ cho cuộc sống thăng hoa.

...
Wedo thiết kế nội thất tươi sáng, đơn giản cho nhà đẹp

Trong hai ngôi nhà dưới đây, nội thất được thiết kế đơn giản với vẻ đẹp tươi sáng, thanh thoát giống như một nốt nhạc dịu dàng xua tan sự bộn bề, hối hả của cuộc sống hiện đại.

...
nha-dep-anh-nho-3

Dưới đây là một số mẫu mặt tiền nhà phố đẹp được sử dụng sơn màu trắng.

...
mat tien nha pho 4m x 11m-anh-nho-1

Chào WEDO ! Tôi có mảnh đất mặt hơi thóp hậu, mặt tiền rộng 6,5m sâu 21m (phía sau nhả rộng 6m)nằm trong ngõ,có một mặt tiền, diện tích xây dựng khoảng 80m2. Mảnh đất hướng Tây Bắc,nằm trong nội thành.Bên cạnh nhà co một nhà 4 tầng. Nhà có 4người (bố mẹ va hai […]

...
mau-nha-pho-dep-4-tang-anh-nho-1

Đây là phương án sơ bộ cho các ngôi nhà có mặt tiền từ 5m. Phương án này đã được chúng tôi chọn bởi dây chuyền tổ chức không gian của ngôi nhà khá chặt chẽ. – Tầng 1 có gara ô tô, được ngăn cách khéo léo với phần để xe máy bởi một […]

...
mat-tien-nha-pho-6m-1

Tham khảo mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 6m mới nhất.

...
nha pho 2 mat 8mx10m-1

Trong năm 2013, xu hướng thiết kế nhà phố đơn giản, hiện đại rất được ưa chuộng vì nó giải quyết được nhiều vấn đề như chi phí, diện tích, tính thẩm mỹ, đáp ứng nhiều công năng sử dụng khác nhau.

...
thumb-tadao-ando-nha-nho-4x4m

“…Nơi chúng ta ngồi đó… cùng với những khoảng trống… để chúng ta cảm thấy mình đang SỐNG – TỒN TẠI, cảm thấy được hơi thở của chính mình trong 1 thế giới quá hỗn tạp và đảo lộn như hôm nay!…”

...
mat tien nha pho 4m x 11m-anh-nho-1

Hãy cùng Wedo tham khảo một số mẫu mặt tiền nhà phố 4m đẹp

...
mat-tien-nha-pho-5m2-anh-nho-1

Dưới đây là một số mẫu mặt tiền nhà lô phố 5m2 tham khảo.

...
mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng cho phòng khách

Thiết kế nội thất tân cổ điển trong không gian hiện đại đã làm hồi sinh sự tinh tế, làm giảm bớt những yếu tố cầu kỳ, phù phiếm trong kiến trúc thời kỳ Hy Lạp cổ điển thực sự đang nhận được sư sủng ái của rất nhiều người hiện nay.

...
thiết kế nội thất biệt thự theo xu hướng những năm 80

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng pha trộn giữa nét cổ điển tinh tế của phong cách thiết kế những năm 80 của thế kỉ trước cùng những đường nét hiện đại mang đến một không gian sống hoàn hảo.

...
Wedo thiết kế nội thất mộc mạc và tinh tế cho biệt thự

Căn biệt thự là kết quả trên cả mong đợi của sự pha trộn giữa mộc mạc và tinh tế tạo ra một bầu không khí thật sự độc đáo và sang trọng, đẳng cấp.

...
Wedo thiết kế nội thất sang trọng và đẳng cấp cho biệt thự

Những căn biệt thự không chỉ làm bạn mê mẩn với ngoại hình mà còn khiến bạn liêu xiêu khi được đắm mình trong không gian nội thất đơn giản, tươi sáng mà sang trọng và đẳng cấp.

...
biet-thu-ven-bien-3

Tọa lạc trên một doi đất ven bờ biển, ngôi nhà này vừa là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng của đại gia đình vừa là nơi tụ họp bạn bè, tiếp khách sang trọng. Đến đây, bạn như được hòa mình vào với thiên nhiên đất trời nhờ lối kiến trúc liền mạch tích hợp […]

...
biet-thu-2-tang-hien-dai-2

Kiến trúc biệt thự hiện đại hai tầng đảm bảo không gian ấm áp cho cả những gia đình nhiều thế hệ. Muôn vàn kiểu dáng tinh tế, sang trọng sẽ thể hiện được cá tính, sở thích của gia chủ.

...
nha-cap-4-dep-1

Nhà cấp 4 là một trong những kiến trúc phổ biến nhất ở các vùng nông thôn vì tính tiện dụng cũng như sự phù hợp với phong tục tập quán ở nơi đây.

...
biet-thu-dep-anh-nho-1

Mái dốc được xem là phương thức tạo hình kiến trúc lý tưởng cho biệt thự mang phong cách tân cổ điển.

...
biet-thu-dep-anh-nho-1

Biệt thự hiện đại sang trọng và đẳng cấp.

...
biet-thu-song-lap-anh-nho-1

Mẫu biệt thự phố hiện đại, giới thiệu các mẫu thiết kế biệt thự đẹp, mang phong cách hiện đại.      

...
thiết kế nội thất phòng khách sang trọng, hiện đại với màu vàng

25 mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp với sắc mai vàng tươi sáng, tinh tế kết hợp với đồ nội thất tươi sáng, mịn màng đã tạo thành điểm nhấn táo bạo và hoàn hảo cho không gian sống.

...
thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng với màu đen

Trong thiết kế nội thất phòng khách, việc sử dụng màu đen mang đến một không gian sống không chỉ hiện đại, sang trọng, đẳng cấp mà còn độc đáo và thú vị.

...
thiết kế, trang trí mảng tường phòng khách độc đáo, sang trọng

Sau thành công với phòng ngủ, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến bạn thiết kế nội thất phòng khách sang trọng với mảng tường được trang trí độc đáo, ấn tượng.

...
Thiết kế nội thất tân cổ điển đẹp thEo phong cách Pháp

Phong cách thiết kế cổ điển, trang trí công phu Thời đại Louis – Pháp đã được thay thế bởi chủ nghĩa tối giản với nội thất tân cổ điển kết hợp hiện đại mang đến vẻ đẹp tuyệt vời, độc đáo hiếm thấy mà vẫn thanh lịch, nguy nga và tráng lệ.

...
Wedo thiết kế nội thất phòng khách sang trọng, trẻ trung và đáng yêu

Còn gì tuyệt vời hơn khi được đắm mình trong không gian nội thất phòng khách sang trọng, đáng yêu để thưởng thức cuốn sách thú vị hay nhâm nhi tách cafe.

...
Wedo thiết kế nội thất phòng khách hiện đại,thoáng mát

Phòng khách không chỉ là không gian sinh hoạt chung mà còn là nơi tiếp đón những vị khách. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên và cơ bản cho thiết kế phòng khách đó là sự hiện đại, thoáng mát và sạch sẽ.

...
Phòng khách hiện đại, đơn giản và sang trọng

Phòng khách là nơi tiếp khách hoặc là nơi cả gia đình quay quần, nên việc thiết kế phòng khách là rất quan trọng. Xu hướng thiết kế phòng khách mở đã và đang rất phổ biến, đặc biệt trong những gia đình trẻ yêu thích phong cách hiện đại. Phong cách này dễ được mọi […]

...
Nội thất tân cổ điển cho nhà hiện đại

         Phong cách Tân cổ điển được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Kiến trúc Tân cổ điển mang tới cái nhìn gợi cảm, tuy giản đơn nhưng đem lại sự tinh tế, thanh lịch cho không gian mà nó hiện diện. Giống như sự chắt lọc tinh túy từ quá khứ, […]

...
Phòng khách phong cách nhiệt đới cho nhà hiện đại

Nhà theo phong cách kiến trúc nhiệt đới không chỉ “chiều” được thời tiết đặc trưng của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta mà còn có thể giúp bạn giải tỏa stress trong cuộc sống hằng ngày, tạo cho bạn có cảm giác mát mẻ, rất trong lành và thư giãn […]

...
Phòng khách đơn giản phong cách Á Đông

Trong tổng thể kiến trúc của một ngôi nhà, phòng khách luôn được coi như “mặt tiền” hay “bộ mặt”. Gia chủ nào cũng mong muốn có một “bộ mặt” thật ấn tượng không chỉ đối với những người khách ghé thăm, với những ai có cơ hội được chiêm ngưỡng nó mà quan trọng […]

...
tư vấn thiết kế nội thất phòng ăn, nhà bếp đẹp, sang trọng

Trong bài viết này, hơn 30 mẫu thiết kế nội thất phòng ăn mang phong cách Bắc Âu với tiêu chí hiện đại, đơn giản, mộc mạc mà duyên dáng sẽ giúp bạn thổi bùng ngọn lửa yêu thương cho cả gia đình trong những bữa cơm đầm ấm.

...
Wedo thiết kế nội thất nhà bếp đẹp với 2 màu đen trắng và gỗ tự nhiên

Những không gian bếp cổ điển, hiện đại được thiết kế nổi bật với hai màu chủ đạo trắng, đen kết hợp gỗ tự nhiên này sẽ làm mới mọi cảm xúc cho cuộc sống luôn thăng hoa.

...
anh-dai-dien-1

Tủ bếp chữ L rất phù hợp với phòng bếp nhà ống, bởi tủ bếp chũ L là sự kết hợp của hai tủ bếp chữ L được đặt sát tường sẽ giúp phòng bếp không bị bó hẹp tù túng.

...
Wedo thiết kế nội thất đẹp cho phòng ăn, nhà bếp

25 mẫu thiết kế nội thất nhà bếp, phòng ăn tuyệt vời nuôi dưỡng sự đầm ấm, hạnh phúc và ghi dấu những buổi tối đáng nhớ cho mỗi gia đình dưới đây sẽ khiến bạn vô cùng thèm muốn.

...
anh-dai-dien-2

Mẫu tủ bếp được thiết kế dạng chữ L hiện đại, kiểu tủ bếp này rất phù hợp với nhà chung cư, sử dụng tủ bếp chữ L sẽ giúp không gian phòng bếp không bị bó hẹp, giữ được sự thông thoáng, giao thông đi lại giữa các khu vực được thuận lợi.

...
Tủ bếp gỗ tự nhiên sang trọng, hiện đại

Đây là mẫu tủ bếp thường góp mặt trong các biệt thự theo phong cách châu Âu, là thú “chơi sang” của những người ưa thể hiện sự đam mê với những nét đẹp trong Kiến trúc theo phong cách cổ điển.

...
Nhà bếp đơn giản, tiện nghi và hiện đại

Trong ngôi nhà, có rất nhiều quan điểm thừa nhận rằng, nhà bếp là nơi rất quan trọng, nó không chỉ sưởi ấm cả ngôi nhà mà còn là nơi gắn kết yêu thương, hạnh phúc bền chặt cho gia đình. Có lẽ vì vậy, ai cũng muốn có một sự đầu tư thích đáng […]

...
Mẫu bàn kính nhà bếp hiện đại

Bàn kính hiện đại và phong cách là một cách tuyệt vời để cải thiện cái nhìn cho nhà bếp của bạn. Chúng không chỉ bắt mắt và khá đẹp mà chắc chắn sẽ làm nhà bếp của bạn hiện đại và độc đáo hơn. Nó cũng thật “dễ tính” khi cho phép thêm các […]

...