Diện mạo của London, một trong những thành phố lâu đời nhất thế giới, sẽ có nhiều thay đổi khi một loạt cao ốc chọc trời được hoàn thành trong những năm tới. Dưới đây là hình ảnh những tòa nhà này.

Leadenhall Street:

LeadenhallSt

Công ty xây dựng của kiến trúc sư Rogers đã thiết kế tòa nhà cao 220 m này theo hình dạng thẳng đứng. Toàn bộ thang máy của tòa nhà sẽ được trang bị kính trong suốt để tôn lên chiều thẳng đứng của tòa nhà.

Heron Tower:

LD

Đây là tòa nhà gây ra nhiều tranh cãi khi nó được cấp phép xây dựng, và cũng thu hút nhiều sự chú ý khi chủ nhân của nó là nhà tài phiệt Gerald Ronson, người trước đây đã phải vào tù vì dính dáng đến một vụ bê bối liên quan đến buôn bán cổ phiếu nội bộ. Tòa nhà 37 tầng này được cấp phép dù nhiều ý kiến cho rằng nó sẽ làm hỏng cảnh quan của nhà thờ Thánh Paul nổi tiếng gần đó.

Lime Street :

LimeStreet

Khu phức hợp gồm 3 tòa tháp này được xây dựng tại ngay trung tâm London, với một tháp 29 tầng và một tháp 17 tầng và một tòa nhà 7 tầng.

St Mary Axe:

Tòa nhà này được tập đoàn Foster & Partners xây dựng theo đơn đặt hàng của hãng bảo hiểm Swiss Re. Ngay từ khi hoàn thành khâu thiết kế, nó đã được nhiều người ca tụng là “cỗ máy in tiền thanh mảnh”.

London Wall:

LondonWall

Đây cũng là một công trình khác của Foster & Partners. Tòa nhà 13 tầng được thiết kế với phần lớn là kính này được hoàn thành cách đây một năm và được mệnh danh là “khối băng lộng lẫy”.

Minerva:

Minerva1

Tòa nhà 50 tầng này do kiến trúc sư Nicholas Grimshaw, vốn nổi tiếng với các các công trình Eden tại Cornwall và nhà ga Eurostar tại Waterloo, đảm nhận. Tòa nhà được cấp phép dù nhiều ý kiến cho rằng chiều cao của nó sẽ che khuất nhiều khu nhà gần đó.