Trong cuộc sống hàng ngày, nồm ẩm trong nhà là một vấn đề khá phổ biến, thường gặp vào thời tiết mùa đông xuân ở miền bắc, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của con người. Một vài cách chống nồm ẩm trong nhà sau sẽ giúp các gia đình vượt qua điều này..

Nồm là gì? Ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Hàng năm từ tháng 2 đến tháng 4, các khu vực phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội trải qua thời tiết ẩm ướt. Mỗi đợt kéo dài nhiều ngày, nhưng đôi khi hàng tuần. Chỉ khi gió mùa đông bắc ập đến thì tình trạng thời tiết khó chịu này mới có thể chấm dứt hoặc thay đổi. Lượng mưa đạt cực đại vào tháng 3, với trung bình 4-5 trận mưa rào kéo dài khác nhau và chỉ riêng tháng đó có những đợt mưa ngắn.

Nồm ẩm là tình trạng xảy ra khi môi trường trong nhà có độ ẩm cao, gây ra nước, bụi bẩn và mùi khó chịu trong nhà của bạn. Độ ẩm cũng có thể dẫn đến các vấn đề như hạn chế về sức khỏe, hư hỏng đồ gia dụng và mối mọt. Vì vậy, chống nồm ẩm trong nhà đẹp của bạn là rất quan trọng để giữ gìn sức khỏe và bảo vệ tài sản của bạn.

Cách chống nồm ẩm trong nhà đơn giản, hiệu quả

>>> XEM THÊM: Tư vấn cách chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả triệt để

Cách khắc phục nồm ẩm trong nhà đơn giản

Để chống nồm ẩm trong nhà đơn giản, bạn cần chú ý một số điều dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến cấu trúc của ngôi nhà ống 2 tầng. Nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng kém hoặc đã lỗi thời, hơi ẩm có thể dễ dàng xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời các sự cố về kết cấu.

Thứ hai, bạn cần chú ý đến đường nước mưa vào nhà. Nếu ống dẫn nước mưa không được thiết kế hoặc thi công đúng cách, nước mưa có thể đọng lại trong nhà dẫn đến ẩm ướt. Bạn cần chú ý và sửa chữa kịp thời đường dẫn nước mưa để tránh ẩm ướt.

Cách chống nồm ẩm trong nhà đơn giản, hiệu quả
Cách chống nồm ẩm trong nhà đơn giản, hiệu quả 4

Tiếp theo, bạn cần chú ý đến việc sử dụng điều hòa. Máy điều hòa có thể là nguồn gây ẩm mốc trong nhà bạn nếu không được sử dụng đúng cách.

Xử lý chống nồm nền nhà thế nào?

Cách chống nồm ẩm trong nhà đơn giản, hiệu quả
Cách chống nồm ẩm trong nhà đơn giản, hiệu quả 5

Để xử lý nền nhà bị nồm ẩm, bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Tìm nguồn gây ra nồm ẩm: Để xử lý nền nhà bị nồm ẩm, bạn cần tìm nguồn gây ra nồm ẩm và sửa chữa kịp thời.
  2. Làm sạch nền nhà: Khi tìm ra nguồn gây ra nồm ẩm, bạn cần làm sạch nền nhà để tránh vi khuẩn và tẩy rửa nền bằng nước hoặc sản phẩm tẩy rửa.
  3. Sử dụng sơn chống nồm: Sau khi làm sạch, bạn cần sử dụng sơn chống nồm để bảo vệ nền nhà khỏi nồm ẩm trong tương lai.
  4. Sử dụng máy lạnh hoặc đồng hồ hút ẩm: Để hạn chế nồm ẩm, bạn cần sử dụng máy lạnh hoặc đồng hồ hút ẩm để giữ môi trường trong nhà khô và sạch.
  5. Kiểm tra và sửa chữa thường xuyên: Cuối cùng, bạn cần kiểm tra và sửa chữa nhà thường xuyên để tránh nồm ẩm và giữ cho môi trường trong nhà trong tình trạng tốt nhất.

Giữ nhà cửa sạch sẽ, khô ráo trong thời tiết miền Bắc nồm ẩm sẽ giúp gia đình bạn tránh được các bệnh về đường hô hấp. Song, thực tế, không có biện pháp hữu hiệu nào giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng này. Vì vậy, với những mẹo chống nồm ẩm trong nhà được gợi ý ở trên, hy vọng nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn khô ráo và thoải mái.