Trong thiết kế nhà ở, việc đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà là một trong những đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh. Nhiều gia đình mua nhà ở thì không gian trong nhà đã được thiết kế sẵn nên việc tìm cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, WEDO sẽ chia sẻ tới bạn những cách hóa giải vệ sinh ở giữa nhà đặt ở giữa nhà theo chuẩn phong thủy nhất.

Tại sao không nên thiết kế nhà vệ sinh ở giữa nhà

Khu vực trung tâm được ví giống như “trái tim” của căn nhà, nơi hội tụ các luồng khí tốt để đảm bảo cho ngôi nhà luôn ngập tràn sức sống. Theo các kiến trúc sư, nhà vệ sinh theo phong cách hiện đại là sự kết hợp của phòng tắm và nhà vệ sinh gộp vào làm một.

cach-hoa-giai-nha-ve-sinh-o-giua-nha
WC kết hợp phòng tắm được sử dụng nhiều trong các kiến trúc hiện đại.

Nhà vệ sinh ở giữa nhà tích tụ nhiều uế khí…

Còn trong phong thủy, rất nhiều gia chủ phải tìm cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà vì đây là nơi tích tụ nhiều uế khí, là nơi sản sinh ra các luồng khí xấu. Các thầy phong thủy thường lưu ý gia chủ khi xây dựng: tuyệt đối khi xây nhà không được đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tài lộc và khiến gia chủ thường xuyên đau ốm và gặp những điều không may.

Nhà vệ sinh ở giữa nhà chiếm nhiều diện tích và làm phức tạp thiết kế…

Không chỉ thế, việc đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà chiếm kha khá diện tích của căn nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh hoạt. Đó là còn chưa nói đến hệ thống lắp đặt, hay là đường nước bị rò rỉ nữa thì cũng rất khó để khắc phục bởi vì chúng được thiết kế khép kín. Chính vì vậy nên bạn tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà.

Nếu chẳng may thiết kế ngôi nhà của bạn có WC ở vị trí nhạy cảm đó thì bạn phải tìm cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà.

>>> Xem thêm: Nên đặt bàn thờ ở vị trí nào trong nhà chuẩn phong thủy nhất <<<

Một số điều đại kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Ông bà ta vẫn thường hay nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bởi vậy, khi thiết kế nhà vệ sinh, gia chủ cần phải chú ý tới phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà tắm để tránh gặp phải những tai họa, những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, cuộc sống của mình và của cả những người thân trong gia đình.

Nếu ngôi nhà xây dựng lên lỡ có “phạm” thì bạn phải tìm cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà cho phù hợp.

cach hoa giai bep dat doi dien nha ve sinh 2
Khi thiết kế nhà vệ sinh, gia chủ cần phải chú ý tới phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

– Nhà vệ sinh kỵ khi đặt ở các vị trí sau: trung tâm của căn nhà, vị trí thanh long của cửa chính, ở cuối cùng hành lang hay liền/đối diện với bếp.

– Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng nam, bắc của căn nhà.

– Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

– Không thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa lớn, đối diện với bếp, đối diện cầu thang đi lên và đi xuống hay đối diện cửa phòng.

– Hướng của bồn cầu kỵ cùng hướng với căn nhà.

– Điện thờ kỵ đặt ở phía bên ngoài phòng vệ sinh.

– Nhà vệ sinh không nên thiết kế nằm ở phía trên phòng ngủ.

– Trong nhà vệ sinh tuyệt đối không sử dụng màu đen, màu tím đậm và các màu sắc quá bắt mắt.\

>>> Tư vấn giải đáp phong thủy: tại đây <<<

Cách hóa giải vệ sinh ở giữa nhà theo chuẩn phong thủy
Trong nhà vệ sinh tuyệt đối không sử dụng màu đen, màu tím đậm và các màu sắc quá bắt mắt.

Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà bằng các vật phẩm phong thủy

Những vật phẩm phong thủy không chỉ đem lại sự may mắn hay tài lộc cho gia chủ mà nó còn góp phần cân bằng các luồng sinh khó bên trong căn nhà, là cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà phổ biến nhất.

1. Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà bằng Bảo bình thủy và thạch anh trắng

Cách hóa giải vệ sinh ở giữa nhà theo chuẩn phong thủy
Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà tốt nhất,giải trừ uế khí này là dùng một lọ đá thách anh bảo bình thủy với khối lượng tổng tầm 3 – 5 kg.

Việc đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ phân tán uế khí ra khắp căn nhà đẹp gây ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy nên cách tốt nhất để giải trừ uế khí này là dùng một lọ đá thách anh bảo bình thủy với khối lượng tổng tầm 3 – 5 kg. Gia chủ hãy đặt nó vào nơi khô ráo nhất trong nhà vệ sinh. Nguồn năng lượng từ đá sẽ giúp hóa giải các nguồn uế khí trong nhà vệ sinh.

2. Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà bằng Gương bát quái gỗ đào hổ phù

Cách hóa giải vệ sinh ở giữa nhà theo chuẩn phong thủy
Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy nổi tiếng, nó giúp bảo vệ, khắc phục và hóa giải vận khí.

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy nổi tiếng, nó giúp bảo vệ, khắc phục và hóa giải vận khí các ngôi nhà có thiết kế xấu, phạm phải phong thủy. Gia chủ chỉ việc đặt chiếc gương bát quái ở trước cửa nhà vệ sinh, nó sẽ thay đổi khí trường, loại trừ những tác động xấu và ngăn không cho hung khí phát tán ra cả căn nhà. Chỉ là một vật phẩm nhỏ nhưng thực sự có võ, là cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà được nhiều người lựa chọn.

3. Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà bằng Ba đồng hoa mai

Cách hóa giải vệ sinh ở giữa nhà theo chuẩn phong thủy
Đồng hoa mai nó có tác dụng cải vận và tích tụ tài lộc và trấn yểm bình an cho gia chủ.

Đồng hoa mai nó có tác dụng cải vận và tích tụ tài lộc và trấn yểm bình an cho gia chủ. Gia chủ chỉ cần sử dụng 3 đồng tiền treo ở trước cửa nhà vệ sinh, tránh cách hướng xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát. Và nên nhớ, không nên đặt bên trong nhà vệ sinh vì như thế sẽ mất tác dụng.

Như vậy, WEDO đã cung cấp đến các bạn những cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái có gác lửng hợp phong thủy