Một trong những kiểu kiến trúc được nhiều gia đình ở Việt Nam ưa chuộng trong thời gian gần đây chính là mẫu nhà mái Thái chữ L. Với sự phong phú trong kiểu dáng, hình dạng thiết kế như nhà mái thái chữ U, nhà chữ I, thì kiểu nhà mái thái dáng chữ L vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên số 1. Nắm bắt nhu cầu đó, hôm nay WEDO sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu nhà chữ L mái Thái đẹp nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo với chúng tôi trong phạm vi bài viết này.

Khi nào nên xây dựng nhà mái Thái chữ L?

Nhà chữ L là kiểu kiến trúc độc đáo, phù hợp với những mảnh đất có diện tích nhỏ. Hoặc vị trí bị mắc kẹt hơn so với những gia đình xung quanh.

Kiểu nhà mái thái chữ L thường được xây trên những ô đất có diện tích nhỏ. Hay bị bao kẹt giúp giải phóng không gian, tạo sự thoáng đãng cần thiết. Mặt khác thiết kế kiểu chữ L sẽ tạo nên sự rộng rãi, vừa tận dụng diện tích xây dựng, vừa mang đến khoảng trống có tính thẩm mỹ và công năng thực tế cao.  

Khi nào nên xây dựng nhà mái Thái chữ L?
Nhà chữ L là kiểu kiến trúc độc đáo, phù hợp với những mảnh đất có diện tích nhỏ

Tuy nhiên không phải cứ đất xấu, đất nhỏ mới nên chọn mẫu nhà mái thái chữ L. Hiện nay có rất nhiều gia đình dù sở hữu diện tích đất rộng, vị trí đẹp, bằng phẳng và thoáng đãng, nhưng họ vẫn chọn cho mình mẫu nhà kiến trúc chữ L khi xây dựng, thiết kế nhà ở.

Mẫu nhà mái Thái chữ L 1 tầng nổi bật, bề thế

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 100m2 sử dụng kiến trúc chữ L được ưa chuộng ở vùng nông thôn và ngoại ô. Kiến trúc ngoại thất được chú trọng với nhiều chi tiết trang trí nhỏ và đồng bộ.

Điển hình là phần mái Thái màu gạch nung nổi bật, có mái phụ giật cấp ở cửa chính và các mái che ở hệ thống cửa sổ. Bên cạnh đó là những khung cửa gỗ lắp kính, vừa giữ nét truyền thống vừa tối ưu cho môi trường sống hiện đại. Bao quanh nhà là khuôn viên rộng rãi ngập tràn hương sắc cỏ cây hoa lá đem đến không gian chan hòa, tươi mát và tự nhiên.

Mẫu nhà mái Thái chữ L 1 tầng nổi bật, bề thế
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 100m2 sử dụng kiến trúc chữ L được ưa chuộng ở vùng nông thôn và ngoại ô

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái Thái xanh đẹp mắt

Nhìn từ xa, công trinh hiện lên cao lớn, nổi bật và bề thế dưới vòm trời xanh biếc. Mẫu nhà cấp 4 mái Thái tuy có thiết kế đơn giản nhưng vẫn ghi điểm trong mắt gia chủ nhờ nét đẹp cân đối và hài hòa. Kiến trúc mái Thái kiên cố được chồng lớp tỉ mỉ giúp chống nóng và làm mát hiệu quả. Thiết kế mái giật cấp với những khối đua rộng tạo ra phần mái hiên đẹp mắt. Từ đó giúp hạn chế tối đa tình trạng mưa nắng vào bên trong nhà. Phía trước là sân vườn rộng được gia chủ tận dụng trồng cây cảnh và đậu xe tiện ích.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái Thái xanh đẹp mắt
Nhìn từ xa, công trinh hiện lên cao lớn, nổi bật và bề thế dưới vòm trời xanh biếc

>> Mời bạn tham khảo: Gơi ý 6 mẫu nhà cấp 4 mái Thái 8x12m đẹp khiến bao người ngẩn ngơ.

Mẫu nhà mái thái chữ L 2 tầng sang trọng

Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc nhà chữ L với mái thái cao thoáng, màu xanh nổi bật. Vừa đảm bảo được kết cấu, vừa thể hiện nét đẹp hiện đại của công trình. Mặt tiền chú trọng đến sự thoáng mát, thoải mái với hệ thống đón sáng từ cửa sổ và vách kính. Phần chân tường được ốp đá màu nâu xám sang trọng. Cùng với phần hồi được trang trí bằng chi tiết đường gồ rộng, lam và ô cửa phụ trang trí. Tất cả tạo nên một hiệu ứng màu sắc và bố cục hài hòa cho toàn bộ công trình.

Mẫu nhà mái thái chữ L 2 tầng sang trọng
Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc nhà chữ L với mái thái cao thoáng, màu xanh nổi bật

Mẫu nhà mái Thái chữ L đẹp ấn tượng

Kiến trúc ngoại thất của nhà 2 tầng đẹp mang diện mạo cao lớn, đẹp mắt và thu hút bao ánh nhìn của người qua đường. Thiết kế ngôi nhà sử dụng mái Thái màu xanh Navy vừa giảm thiểu khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, vừa đem đến vẻ đẹp tinh tế cho mặt tiền. Đặc biệt khi kết hợp với sơn tường màu trắng tinh khiết, sự tinh tế và snag trọng của nhà chữ L được nâng lên một tầm cao mới.

Mẫu nhà mái Thái chữ L đẹp ấn tượng
Thiết kế ngôi nhà sử dụng mái Thái màu xanh Navy

Trên đây là 4 mẫu nhà mái Thái chữ L  có chi phí xây dựng hợp lý. Vì vậy, khi lên ý tưởng xây dựng nhà ở gia đình, bạn nên tham khảo các mẫu thiết kế này. Chúc bạn sớm tìm được mẫu thiết kế nhà ưng ý.