Phim dán kính 3M là sản phẩm màng mỏng polyester trong suốt được tráng phủ nhiều lớp kim loại, và khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Phim dán kính có khả năng ngăn được phần lớn sức nóng của ánh sáng mặt trời. Nhờ đó, nó loại bỏ được một phần tia cực tím, giảm đáng kể mức độ bạc màu của các trang thiết bị nội thất như đồ gỗ, sofa, thảm, sàn, ván, bàn ghế, rèm, các đồ vật trang trí khác, các tác phẩm nghệ thuật… Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được một khối lượng không nhỏ chi phí vào việc sử dụng điện. Window Film còn tác dụng chống lóa. Bạn có thể hạn chế treo rèm mà vẫn có thể nhìn rõ màn hình máy tính.

nha-cao-tang-bang-kinh-1

Phim dán kính có độ dẻo, dai và rất chắc, hạn chế được khả năng bị phá hủy. Trong trường hợp kính bị vỡ, phim sẽ giữ các mảnh kính lại với nhau, giảm ảnh hưởng cho những người ngồi trong phòng. Công nghệ tạo ra các lớp siêu mỏng nhưng bền chắc vô cùng và khó có thể xuyên thủng. Phim khó bị làm rách và rất dễ dán, đặc biệt từ phía trong nội thất.

Để có thể thi công, đầu tiên là cần chuẩn bị những mảng kính nhất định, trải nền nhà để bảo vệ, di chuyển nội thất nếu cần thiết. Tiếp đến, kính được làm sạch bằng hóa chất riêng. Sau đó, phim được xịt chất làm trượt để có thể dịch chuyển phim dễ dàng như ý muốn. Dùng những dụng cụ kỹ thuật tiêu chuẩn để gạt phần nước ra khỏi bề mặt phim, cuối cùng là làm khô. Người sử dụng có thể tự thi công. Nhưng nhà cung cấp cũng sẽ có đội thợ chuyên nghiệp nếu có nhu cầu.

Trong thời gian chờ khô, trên bề mặt kính xuất hiện những bọt nhỏ ly ti. Nhưng những bọt nhỏ này sẽ biến mất sau 30 ngày để khô hoàn toàn. Khi đó, bạn có thể làm sạch bề mặt kính dán phim bằng những vật dụng vệ sinh thông thường như khăn mềm, vải, sợi, bàn chải bông… nhưng tuyệt đối không nên dùng những vật có thể gây xước bề mặt phim.

Tại Việt Nam, sản phẩm Window Film được phân phối độc quyền bởi Công ty Huynchi, đã được sử dụng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, trường Quốc tế trong khu đô thị mới Nam Thăng Long… Kích thước sản phẩm phổ biến ở Việt Nam là 1,52 x 30 m, với giá thành dao động từ 300.000 đồng đến 460.000 đồng/m2 tùy theo màu sắc, độ trong… của sản phẩm. Phim có độ bền khá cao, nhưng còn phải phụ thuộc vào từng loại phim, kính và điều kiện thời tiết. Mỗi sản phẩm đều được bảo hành ít nhất là 5 năm.