TTO – Cuộc thi “Thiết kế nhà chịu động đất – IDEERS 2006” (Introducing and Demonstrating Earthquake Enginerring Research in Schools) sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24-9-2006 tại Đài Bắc, Đài Loan.

Đây là một cuộc thi quốc tế dành cho tất cả học sinh THPT, sinh viên ĐH chuyên ngành kỹ thuật và các sinh viên đã tốt nghiệp ĐH đến từ Vương quốc Anh, các nước thành viên APEC và những nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Từ năm 2001, cuộc thi IDEERS được tổ chức thường niên bởi Hội đồng Anh Đài Loan, Trường ĐH Bristol (Vương quốc Anh) và Trung tâm quốc gia nghiên cứu về động đất của Đài Loan.

Để tham gia cuộc thi, các bạn học sinh, sinh viên sẽ phải thành lập một nhóm gồm 4 thành viên và có thể mời một thầy (cô) giáo hướng dẫn đi cùng. Các thí sinh sẽ phải thiết kế và xây dựng một mô hình nhà chịu được động đất sử dụng những nguyên liệu do nhà tổ chức cung cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, những quy định và luật của cuộc thi, những ví dụ về các mô hình nhà chịu động đất đã được làm, phương pháp lập kế hoạch và thực hiện các mô hình, những kiến thức tham khảo về xây dựng nhà chịu động đất, các bạn có thể tham khảo các website http://w3.ncree.org/ideers/2006, www.britishcouncil.org/taiwan và www.ideers.bris.ac.uk

Mục đích của IDEERS nhằm giúp cho các bạn trẻ quan tâm và say mê nghiên cứu khoa học, giúp học sinh sinh viên học tập phương pháp làm việc theo nhóm, có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, gặp gỡ và kết bạn với các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới.

Giải thưởng của cuộc thi gồm giải nhất 30.000 đôla Đài Loan, giải nhì 20.000 đô la Đài Loan, giải ba 10.000 đôla Đài Loan và nhiều giải khuyến khích.

Đối với những thí sinh nước ngoài, Hội đồng Anh Đài Loan sẽ đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của đội tại Đài Loan, gồm năm ngày ăn ở tại khách sạn, chi phí đi lại và vận chuyển của đội tại Đài Loan, xe đưa đón đoàn từ sân bay về khách sạn và ngược lại. Các đội tham gia sẽ phải chịu chi phí vé máy bay đi và về.