Tháng 8 âm lịch là thời điểm mùa cưới đang bắt đầu, bao cặp uyên ương rộn ràng chuẩn bị cho một ngày cưới vui vẻ và hạnh phúc. Và ngày trọng đại này sẽ trở nên trọn vẹn hơn trong một căn phòng tân hôn tiện nghi và trang nhã để khởi đầu một cuộc sống lứa đôi hạnh phúc.

Việc trang trí phòng cưới cần quan niệm đồng bộ từ vật dụng, màu sắc theo một phong cách phù hợp. Cũng có thể đơn giản hơn nhờ cách bài trí, sắp đặt vật dụng như treo tranh ảnh, bộ khăn trải giường, gối hay dải lụa… Xu hướng hiện nay trong bố trí dạng phòng ngủ “đặc biệt” này tập trung vào một số chủ đề sau:
• Sắc trắng và họa tiết: Dùng vải trắng và hoa văn trang trí cũng màu trắng đem lại tính trong trẻo tinh khôi, đồng thời làm mềm mại hơn những vật dụng vuông vức. Cách phối hợp này dễ dàng cho nhiều kiểu mẫu giường dù là cổ điển hay hiện đại.
• Tương phản và đồng điệu: Như sự kết hợp nam và nữ, âm và dương, việc dùng cặp màu tuơng phản (ví dụ xanh biển và cam – hình 2) một cách tinh tế sẽ giúp căn phòng tân hôn có cá tính hơn. Nếu cặp màu là 2 màu theo ý thích riêng của đôi uyên ương thì sẽ là sự dung hòa “hai trong một” rất thú vị. Tất nhiên là cần có sự điều tiết và nhường nhịn để đảm bảo yếu tố chính – phụ và điểm nhấn nổi bật.1 bedroom suite 6145754 caress bedroom furnitur

carlotapat kitchen3 1
• Truyền thống: Theo phong tục Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc và ngọn lửa tình yêu. Sử dụng màu đỏ trong khăn trải giường và vòng hoa trang trí kết thành hình trái tim, phối hợp với màu gỗ tự nhiên của vật dụng và sàn gỗ sẽ đảm bảo cho không gian đôi lứa được ấm nồng và sang trọng.
bedroommaple

• Hiện đại: Gỗ nhân tạo sơn màu và họa tiết đơn giản, tranh ảnh ấn tượng, màu tường tươi vui… rất thu hút những đôi uyên ương trẻ (hình trên). Cách trang trí này còn giúp gia chủ dễ dàng thay đổi sau một thời gian để tạo nên một nội thất tươi mới và thời trang.

resizesuite bedroom fview s

 

Phòng Tư vấn thiết kế Kiến trúc & Thi công Xây dựng Wedo