Vợ kinh doanh online, chồng là kiến trúc sư tự do, thời gian ở nhà không nhiều, kinh phí eo hẹp. Vượt qua mọi khó khăn, cả hai quyết định cùng nhau sửa sang lại căn nhà để mỗi khi trở về đều cảm thấy thoải mái, bình yên và hạnh phúc. Hãy cùng WEDO chiêm ngưỡng ngay màn cải tạo nhà cũ 36m2 đẹp xuất sắc chỉ với mức kinh phí 450 triệu ngay sau đây.

Căn nhà nằm ở quận Gò Vấp, TP.HCM này có diện tích vỏn vẹn 36m2. Với diện tích khiêm tốn, bài toán đặt ra cho kiến trúc sư là làm sao để tối ưu hóa diện tích mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng và tiện nghi.

cải tạo nhà cũ 36m2
Căn nhà nằm ở quận Gò Vấp, TP.HCM này có diện tích vỏn vẹn 36m2
cải tạo nhà cũ 36m2
Với diện tích khiêm tốn, bài toán đặt ra cho kiến trúc sư là làm sao để tối ưu hóa diện tích mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng và tiện nghi

>> Xem thêm: Xu hướng cải tạo nhà ở khiến giới trẻ chết mê

Mặt tiền trên lầu đã khá cũ nên toàn bộ cửa cũ được thay bằng hệ nhôm xingfa hình vòm cung màu xám, ngoài ra còn ốp gạch nung cổ đỏ (phủ 3 lớp keo trong để chống rêu mốc), tạo viền điểm nhấn trên bề mặt tường trắng.

cải tạo nhà cũ 36m2
Mặt tiền trên lầu đã khá cũ nên toàn bộ cửa cũ được thay bằng hệ nhôm xinfa hình vòm cung màu xám

Tới khu vực để xe ở tầng trệt, kiến trúc sư đã bít lối vào bếp, thay vào đó là bức tường mở với hệ thống sơn xám. Chi tiết này nhằm tiết kiệm diện tích, giúp phòng bếp bên trong rộng hơn, thêm quầy bar và tạo không gian để giày dép, thư giãn cho gia chủ vào buổi chiều. Nền nhà để xe sử dụng gạch thẻ được sắp xếp theo chủ ý vừa mộc mạc vừa gần gũi.

cải tạo nhà cũ 36m2
Chi tiết này nhằm tiết kiệm diện tích, giúp phòng bếp bên trong rộng hơn, thêm quầy bar và tạo không gian để giày dép

>> Mời bạn tham khảo thêm: Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự hiện đại đẹp ngỡ ngàng

Giữa phòng khách và bếp bị ngăn chia bởi bức tường kín làm cho nhà diện tích đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Vì vậy, giải pháp thông thoáng cho nhà nhỏ chính là phá bỏ bức tường ngăn đó, giúp không gian khách và bếp được thông suốt.

cải tạo nhà cũ 36m2
Giải pháp thông thoáng cho nhà nhỏ chính là phá bỏ bức tường ngăn đó, giúp không gian khách và bếp được thông suốt
cải tạo nhà cũ 36m2
Phòng khách tạo cảm giác gần gũi với nhiều vật liệu tự nhiên

Để xử lý WC nhỏ hẹp, kiến trúc sư sử dụng bộ cửa đi 2 cánh. Thiết kế này vừa tiết kiệm không gian cho các mẫu nhà đẹp vừa tạo cho người sử dụng cảm giác mới lạ hơn các loại cửa đi 1 cánh thông thường. Ngoài ra, ban đầu cầu thang và toàn bộ nhà không có lõi thông tầng, toàn bộ không gian bị bí, đi chạm đầu. Vì vậy, để tạo không gian thông thoáng hơn, căn nhà được đục sàn tạo lõi thông tầng, nâng mái tạo lõi thông gió cho toàn bộ nhà. Đây cũng chính là chi tiết tốn nhiều tiền nhất cho việc cải tạo.

Renovate old house
WC trước khi cải tạo nhà cũ 36m2
Renovate old house
Khu vực giật cấp được biến hoá thành 1 không gian độc đáo trong thiết kế nhà ở
Renovate old house
Nhà vệ sinh có 1 hồ bơi nhỏ cho bé

Với chi phí 450 triệu, thiết kế nhà ở đã được “giải phẫu” trên từng chi tiết để có 1 diện mạo hoàn toàn mới. Cải tạo nhà ở cũ kỹ thành tổ ấm hiện đại được xử lý 1 cách khéo léo để có thể tận dụng tối đa, đồng thời vẫn mang lại sự tiện nghi, thẩm mỹ.

Renovate old house
Ban công sắt được lót thêm sàn gỗ, mái hiên bê tông được đập bỏ thay vào hệ mái kính + sắt. Vật liệu là những loại mộc và tone vàng tạo cảm giác gần gũi và thân thiện

Kiến trúc sư cũng đập bỏ mảng tường chính vào phòng ngủ nhỏ, thay vào đó là hệ vách kính cường lực bản lề sàn tạo cho phòng cảm giác lớn và xuyên suốt. Ô cửa sổ tạo thành ô cửa vòm, kèm thêm giàn cây trồng phía ngoài cửa sổ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Phòng ngủ lớn được thay đổi vị trí cửa vào, cửa chính ban công là hệ cửa nhôm vòm để đồng bộ với kiến trúc toàn bộ ngôi nhà. Ban công sắt được lót thêm sàn gỗ, mái hiên bê tông được đập bỏ thay vào hệ mái kính + sắt. Vật liệu là những loại mộc và tone vàng tạo cảm giác gần gũi và thân thiện.

Renovate old house
Kiến trúc sư cũng đập bỏ mảng tường chính vào phòng ngủ nhỏ, thay vào đó là hệ vách kính cường lực bản lề sàn tạo cho phòng cảm giác lớn và xuyên suốt
 cải tạo nhà cũ 36m2
Phòng ngủ tone màu ấm cúng tạo cảm giác dễ chịu cho chủ nhân, sự kết hợp hoàn hảo giữa sàn gỗ và màu sơn vàng nhạt cực kỳ đẹp mắt, hài hòa

Vậy là chỉ với 450 triệu đồng, gia chủ đã có thể thực hiện hóa dự định cải tạo nhà cũ 36m2 trở nên thật đẹp mắt và tiện nghi. Hy vọng qua đây bạn đã có thể tìm kiếm cho mình 1 ý tưởng thật sáng tạo. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về vấn đề này, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Hotline 089 888 6767.