Mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ là một trong những mẫu nhà được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam. Mẫu nhà này có ưu điểm là diện tích rộng rãi, thoải mái, phù hợp với gia đình có đông thành viên. Ngoài ra, nhà mái thái cũng có khả năng chống nóng, chống mưa tốt, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam. Mẫu nhà này phù hợp với nhiều gia đình có từ 4-6 thành viên, với nhu cầu cần nhiều phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình.

mien phi tu van
Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng hãy liên hệ với WEDO hoặc gọi đến số Hotline: 083 889 6767.

Những ưu điểm của mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ

  • Tiện nghi: Mẫu nhà này có đầy đủ các không gian chức năng cần thiết cho một gia đình, bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung,…
  • Khả năng chống nóng, chống thấm tốt: Mái thái có độ dốc lớn, giúp thoát nước nhanh, chống thấm hiệu quả. Đặc biệt, mái thái còn có khả năng chống nóng tốt, giúp không khí trong nhà luôn mát mẻ, dễ chịu.
  • Kiểu dáng đẹp, sang trọng: Mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ có kiểu dáng đẹp, sang trọng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Các phong cách thiết kế mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Phong cách hiện đại: Mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ theo phong cách hiện đại có thiết kế đơn giản, gọn gàng, sử dụng các đường nét, hình khối vuông vức, khỏe khoắn.

Mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ phong cách hiện đại
Mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ phong cách hiện đại

Phong cách tân cổ điển: Mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển có thiết kế sang trọng, tinh tế, sử dụng các đường nét, hoa văn trang trí cầu kỳ, tinh xảo.

Mau nha mai thai 2 tang 5 phong ngu phong cach tan co dien
Mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ hiện đại cho gia đình bạn 7

Phong cách truyền thống: Mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ theo phong cách truyền thống có thiết kế đậm chất Á Đông, sử dụng các vật liệu, hoa văn truyền thống.

Mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ phong cách truyền thống
Mẫu nhà 2 tầng 5 phòng ngủ phong cách truyền thống

Bố trí mặt bằng mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Bố trí mặt bằng mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ cần đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình, đồng thời đảm bảo sự khoa học, thuận tiện trong sinh hoạt. Một số gợi ý bố trí mặt bằng mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ như sau:

Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ master, phòng vệ sinh chung.

Bố trí mặt bằng tầng 1 mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ
Bố trí mặt bằng tầng 1 mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Tầng 2: 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng vệ sinh chung.

Bố trí mặt bằng tầng 2 mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ
Bố trí mặt bằng tầng 2 mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Chi phí xây dựng mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ

Chi phí xây dựng mẫu mái thái nhà 2 tầng 5 phòng ngủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích xây dựng, vật liệu sử dụng, đơn vị thi công,… Thông thường, chi phí xây dựng mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ dao động từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mẫu nhà mái thái 2 tầng 5 phòng ngủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu nhà này và có thêm ý tưởng để xây dựng tổ ấm của mình.