Hiện nay, nhiều người khi thiết kế màu sơn cho căn nhà của mình không chỉ tuỳ thuộc sở thích cá nhân mà còn dựa theo cung mệnh của gia chủ. Bởi chọn lựa màu sơn không chỉ quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn ảnh tưởng tới tình trạng sức khoẻ, đường công danh, sự nghiệp cho gia chủ. Việc lựa chọn màu sơn sẽ phụ thuộc vào bản chất, sự tương sinh, tương hợp trong ngũ hành. Sau đây WEDO sẽ gửi đến bạn những màu sơn nhà 2 tầng đẹp cực hợp phong thuỷ giúp rước tài lộc vào nhà. Hãy cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi.

thiết kế nhà đẹp wedo

Màu sơn nhà 2 tầng đẹp cho gia chủ mệnh Kim

Trước khi đi vào vấn đề chính thì chúng ta có thể tìm hiểu một chút về mệnh Kim. Cung mệnh này tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời hay cũng có thể chỉ về mùa thu. Thuộc tính Kim thường tiềm ẩn giá trị nội lực vững chắc và bền bỉ.

bảng màu sơn theo phong thuỷ
Bảng màu phong thuỷ

Gia chủ mệnh Kim sẽ hợp nhất với màu vàng, màu nâu đất, nâu sẫm, màu bạch kim và màu ghi. Bên cạnh đó còn có thể lựa chọn màu trắng, màu xanh dương. Đây đều là những màu tương sinh, hoà hợp với mệnh Kim.

Màu sắc đem lại sự may mắn cho người mệnh Kim là các màu tượng trưng cho hành Thổ. Người ta thường chọn lựa các màu nâu, màu vàng đất, vàng ánh kim, trắng bạc, ghi xám trong xây dựng, thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, màu được lựa chọn nhiều hơn cả ở đây là màu vàng. Đây là màu sắc đại diện cho sự may mắn, niềm hân hoan, hứng khởi, hạnh phúc.

bảng màu cho gia chủ mệnh Kim
Bảng màu cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ có thể chọn màu nâu đất khi muốn thiết kế màu sơn nhà 2 tầng đẹp hợp phong thuỷ. Người mang mệnh Kim sơn nhà màu này sẽ gặp thuận lợi về đường con cái và được quý nhân phù trợ.

Ngoài ra, màu sơn người mệnh Kim kỵ nhất là các màu sắc tương khắc đại diện cho mệnh Hoả như màu đỏ, hồng và cam. Những màu mang tính Mộc như xanh lá cây, xanh rêu cũng là màu chủ nhà mệnh Kim cần tránh.

Màu sơn nhà 2 tầng đẹp đối với gia chủ mệnh Mộc

Mộc là hành tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất. Mộc có chức năng kết nối sự sống giống như một cái cây cần gắn liền phần rễ, nhánh, thân, lá lại với nhau để tồn tại và không thể nào tách rời.

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc của quy luật âm dương ngũ hành thì gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh lá cây bởi đây là bản mệnh của cung mệnh này. Màu xanh lá thể hiện sự tươi mát, trong lành, tràn đầy sức sống.

màu sơn nhà 2 tầng đẹp
Bảng màu hợp với người mệnh Mộc

Sự lựa chọn khác cho gia chủ mệnh Mộc là các màu xanh nõn chuối, xanh cốm. Màu sắc này gợi liên tưởng đến màu cây cỏ tạo nên sự bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn.

Màu xanh dương cũng là một gợi ý không tồi khi gia chủ muốn tìm màu sơn nhà 2 tầng đẹp. Là màu sắc tượng trưng cho bầu trời và biển cả đem lại một không gian tràn đầy sức sống. Màu xanh là màu của hy vọng, của tương lai rộng mở chờ đợi phía trước.

Màu sắc đại kỵ mà chủ nhà cần tránh phạm phải là những màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu vàng, màu bạc.

Màu sơn nhà 2 tầng đẹp cho gia chủ mệnh Thủy

Thuỷ có nghĩa là nước. Nước là một yếu tố quan trọng để duy trì sự sống trên trái đất. Nếu thiếu nước vạn vật sẽ không thể tồn tại.

Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn các tone màu xanh dương, màu trắng, xanh lá cây, xanh rêu để đem lai may mắn về nhiều mặt. Màu xanh dương dịu mát là màu bản mệnh của hành thuỷ và là biểu tượng của sự hoà bình, yên ấm.

màu sơn nhà 2 tầng đẹp
Bảng màu cho gia chủ mệnh Thuỷ

Màu trắng là màu sắc đại diện cho hành Kim. Mà theo quy luật thì Kim sinh Thuỷ nên chủ nhà mệnh Thuỷ cũng cực kỳ phù hợp với màu trắng.

Cũng theo quy luật ngũ hành thì Hoả khắc Thuỷ vì vậy gia chủ không nên sơn nhà màu đỏ, cam, tím.

Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy mệnh Hỏa

Hoả là yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành và đại diện cho lửa, mùa hè và sức nóng. Gia chủ mệnh này nên sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím và gam màu xanh lá.

Màu đỏ đại diện cho hành Hoả, tượng trưng cho máu và lửa, là biểu trưng của sức mạnh, của quyền lực cùng ý chí phấn đấu mạnh mẽ.

màu sơn nhà 2 tầng đẹp
Bảng màu đối với gia chủ mệnh Hoả

Màu xanh lá cây của hành Mộc cũng cực kỳ hợp với gia chủ mệnh Hoả tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái khi chiêm ngưỡng ngôi nhà. Màu cam mang sức sống tươi vui, là đại diện cho sự nỗ lực, khả năng tư duy sáng tạo. Còn màu tím là màu của sự thuỷ chung, son sắt, lãng mạn và quả cảm. Cuối cùng là màu hồng đại diện cho tình yêu ngọt ngào và sự hoàn hảo, sang trọng.

Khi chọn màu sơn nhà 2 tầng đẹp gia chủ nên tránh màu đen, màu xám và màu xanh biển sẫm.

Màu sơn nhà 2 tầng đẹp hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ là đại diện cho những người có tính cách khiêm tốn, giản dị. Thổ ở đây tức là đất. Chủ nhà mệnh Thổ sẽ hợp các màu sơn nhà như màu vàng, nâu, đỏ, tím, cam và hồng.

Trong đó, màu vàng là màu sắc đem tới sự may mắn, thoải mái cho tinh thần bởi đây là màu của ánh mặt trời, của sự ấm áp và nguồn năng lượng tích cực.

màu sơn nhà 2 tầng đẹp hợp mệnh
Bảng màu dành cho gia chủ mệnh Thổ

Màu đỏ đem đến cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống cùng khát khao, đam mê cháy bỏng, rực rỡ. Tuy nhiên không nên lạm dụng màu đỏ để tránh dư thừa năng lượng. Ba màu cam, hồng, tím cũng là màu tương sinh của mệnh Thổ giúp đem lại sự may mắn và điều hoà vượng khí.

Gợi ý một số màu sơn nhà 2 tầng cực hợp phong thuỷ

Sau đây WEDO xin gửi đến bạn đọc một số mẫu nhà 2 tầng vừa đẹp vừa siêu hợp phong thuỷ mà bạn nên tham khảo.

màu sơn nhà 2 tầng đẹp hợp mệnh
Màu nâu cực kỳ hợp với gia chủ mệnh Kim
màu sơn cho mệnh Thuỷ
Màu trắng đem lại sự may mắn cho gia chủ mệnh Thuỷ
màu sơn hợp phong thuỷ
Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Mộc
Màu tím hợp mệnh Thổ
Màu tím đại diện cho sự lãng mạn, thuỷ chung rất hợp với mệnh Hoả
màu sơn nhà hợp phong thuỷ
Màu nâu đại diện cho tính cách giản dị, không phô trương của mệnh Thổ

WEDO tin rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sơn nhà hợp phong thuỷ ứng với từng cung mệnh để tìm ra màu sắc phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.