Công trình biệt thự cấp 4 3 gian gỗ mít này có tên là The Village House, lấy cảm hứng từ ngôi nhà ba gian truyền thống, kết hợp với lối kiến ​​trúc hiện đại nhằm lưu giữ nét đẹp của ngôi nhà nông thôn miền Trung.

biệt thự cấp 4 3 gian gỗ mít

Điểm nhấn của ngôi nhà là mặt tiền được bố trí 50 bộ cửa ô, mở ra nhiều hướng đón nắng gió theo từng mùa trong năm.

biệt thự cấp 4 3 gian gỗ mít

Phần mái của công trình được thiết kế theo kiểu mái dốc, mỗi tầng hai mái.

Ở đây, các kiến ​​trúc sư đã sử dụng gỗ mít để làm vách kết hợp với vách lam che nắng tạo cho tổng thể ngôi nhà vừa hiện đại vừa ấm cúng, thân thuộc.

biệt thự cấp 4 3 gian gỗ mít

Mẫu biệt thự cấp 4 3 gian gỗ mít có khoảng lùi 12m so với đường bê tông chính liên xã, tạo không gian xanh phía trước, giúp giảm thiểu tác động của khói bụi và tiếng ồn từ các phương tiện địa hình.

Hệ thống cây xanh và hồ nước trung tâm đóng vai trò đối lưu không khí, hạn chế bức xạ nhiệt vào mùa hè cho toàn bộ tòa nhà.

biệt thự cấp 4 3 gian gỗ mít

Ngôi nhà sử dụng các vật liệu quen thuộc và bền vững như bê tông cốt thép, gỗ mít, gỗ keo và đá tự nhiên.

Về bố cục, bàn thờ được đặt ở giữa, bố trí mái có độ dốc lớn hơn. Phần đỉnh mái cao và phần dưới uốn cong ôm lấy hai gian còn lại đối xứng nhau vừa tôn lên vẻ trang nghiêm cho không gian thờ cúng vừa tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các gian phòng trong ngôi nhà.

biệt thự cấp 4 3 gian gỗ mít

Không gian trong biệt thự cấp 4 3 gian gỗ mít được chia thành ba gian chính gồm phòng khách và bếp, ba phòng ngủ, phòng thờ và hai nhà vệ sinh.

Khu vực bếp được ngăn cách khéo léo với không gian tiếp khách.

mau nha 3 gian go mit 11

Không gian phòng khách được mở rộng tối đa, khắc phục tình trạng thiếu ánh sáng của những ngôi nhà ba gian truyền thống, giúp không gian ngôi nhà luôn sáng sủa và thoáng mát.

thiet ke nha dep

Phòng ngủ luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng, những chiếc rèm màu sáng tối tạo nên sự đan xen hài hòa với gam màu nâu gỗ của cả ngôi nhà.

thiet ke nha dep

Hồ nước và sân trong là trung tâm kết nối các không gian, được bao quanh bởi mái hiên truyền thống. Thiết kế này vừa đóng vai trò là khoảng đệm che chắn mưa nắng, vừa là khu vực thư giãn cho các thành viên trong nhà.

thiet ke nha dep

Vậy là chúng ta đã tham quan mẫu biệt thự cấp 4 3 gian gỗ mít đẹp tuyệt vời. WEDO sẽ tiếp tục cập nhật và bổ sung thêm những hình ảnh về các tác phẩm đẹp trong các bài viết khác. Nếu bạn cần tư vấn, thiết kế nhà và thi công công trình nhà ở, biệt thự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.