Tên dự án: Nhà ở gia đình (5.5×13.5m)

Chủ đầu tư: Ông  Phạm Thanh Trường

Địa điểm xây dựng: 15A Khu A – ô số 22 khu đất đấu giá Xuân Đỉnh, xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.

Diện tích xây dựng: 100 m2.

Số tầng cao công trình: 3,5 tầng

Năm hoàn thành: 2006.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với những mảng kính lớn và tổ hợp hình khổi khỏe khoắn. Những diện tường đan xen làm điểm nhấn đồng thời khiến cho mặt đứng công trình trở nên sinh động.

01phoi-canh-mat tien-7,2m

Ảnh 1: Phối cảnh tổng thể công trình

Ngôi nhà có mặt tiền tương đối rộng. Nhóm kiến trúc sư thiết kế đã nắm được lợi thế của công trình, để tạo ra 1 sảnh nhỏ bên cạnh gara làm lối đi riêng cho khách, đồng thời làm giảm ảnh hưởng của gara vào khu vực bếp bên trong.

Theo như yêu cầu của chủ nhà, tầng 1chỉ  là nơi bố trí gara, phòng ăn+ bếp, 1 phòng ngủ nhỏ dành cho ông bà. Phía sau phòng ăn là mảnh vườn nhỏ, nơi cả nhà có thể vừa quây quần bên mâm cơm vừa được hòa mình vào với không gian tự nhiên của cây và nước.

02mat-bang-tang1

Ảnh 2: Mặt bằng tầng 1

Lên tầng 2 là không gian phòng khách, 1 phòng ngủ master (có wc khép kín) và 1 phòng ngủ nhỏ. Tất cả các phòng trong ngôi nhà luôn luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên với 3 mặt tiếp xúc với thiên nhiên.

03mat-bang-tang3

Ảnh 3: Mặt bằng tầng 2

Tầng 3 ngoài 2 phòng ngủ còn có thư viện lớn, nơi thể hiện đam mê đọc sách của cả gia đình.

03-mat-bang-tang2

Ảnh 4: Mặt bằng tầng 3

Tầng 4 cũng là tầng trên cùng là không gian thờ cúng cùng với diện tích sân vườn, nơi chủ nhân của ngôi nhà có thể tổ chức các buổi tiệc BBQ với bạn bè.

05mat-bang-tang4

Ảnh 5: Mặt bằng tầng 4.