Tên dự án: Nhà ở gia đình

Chủ đầu tư: Ông Đinh Công Quyết

Địa điểm xây dựng: Số 72, phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Diện tích xây dựng: 16  m2.

Số tầng cao công trình: 7  tầng

Năm hoàn thành: 2012.

00ong quyet PA 02

Ảnh 1: Phối cảnh công trình góc 1

Công trình được xây dựng trên khu đất hình tam giác chỉ vỏn vẹn 16m2.  Khó có thể tưởng tượng 1 căn nhà “siêu méo” với diện tích nhỏ như vậy lại có đầy đủ mọi tiện nghi sinh hoạt cho cả một gia đình.  Tuy nhiên, dưới sự biến hóa của những kiến trúc sư, ngôi nhà đặc biệt  này lại trở nên thật tinh tế và hợp lý.  Toàn bộ 4 tầng dưới của căn nhà đều được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Các không gian sinh hoạt của gia đình được đưa lên 3 tầng trên cùng. Không gian bếp, ăn được bố trí trên tầng 7, liên hệ trực tiếp với một khoảng sân vườn nho nhỏ, mang thiên nhiên lại gần hơn với người sử dụng.

02-mat bang tang 1

Ảnh 2:  Mặt bằng tầng 1

03-mat bang tang 2456

Ảnh 3: Mặt bằng tầng 2+4+5+6

04-mat bang tang 3+7

Ảnh 4: Mặt bằng tầng 3+7.

Để tận dụng tối đa khoảng không gian chật hẹp của công trình, việc lựa chọn các trang thiết bị nội thất là một bước vô cùng quan trọng. Sau đây là một số hình ảnh minh họa gợi ý cách bố trí đồ đạc cho căn hộ xinh xắn này:

vd1 phong khach

Ảnh 05: Những bộ sofa xinh xắn với màu sắc tươi sáng sẽ giúp bạn quên đi cảm giác chật chột của căn phòng.

Chỉ gói gọn trong 4m2, bộ đồ nội thất “4trong 1” trên đây giúp bạn có thể bài trí một phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn và một phòng ngủ tiện nghi không kém gì những ngôi nhà rộng rãi khác.

vd3 phong ngu

Ảnh 06: Những đồ nội thất đa chức năng luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ngôi nhà nhỏ.

Việc lựa chọn những đồ nội thất thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể diện tích không gian của căn hộ. Một chiếc giường đôi lúc sẽ là nơi cất giữ được vô số quần áo, các vật dụng cần thiết khác. Thậm chí còn có thể tận dụng bên dưới góc  làm việc xinh xắn để bố trí một “chiếc giường bí mật”- có khả năng thu gọn mỗi khi không dùng đến.