Tên dự án: Nhà ở gia đình (4.85×10.6m)

Chủ đầu tư: Ông  Nguyễn Anh Lê

Địa điểm xây dựng: Khu TT Bãi Than, phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Diện tích xây dựng: 51,41 m2.

Số tầng cao công trình: 3,5 tầng

Năm hoàn thành: 2008.

01 phoi canh

Ảnh 1: Phối cảnh tổng thể công trình

Phòng khách luôn được coi là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi đón tiếp khách, đồng thời còn đóng vai trò không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.  Vì vậy, chủ sở hữu luôn mong muốn không gian này được thiết kế ấn tượng, đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo yếu tố hợp lý trong quá trình sử dụng.

Có thể thấy trong mẫu thiết kế dưới đây của chúng tôi một không gian phòng khách hiện đại với điểm nhấn duy nhất là mảng tường với tone màu đỏ ấm cúng, thu hút mọi thị giác khi mới bước chân vào căn phòng. Những chi tiết nhỏ như cây đèn inox hay bộ tranh khung gỗ tối màu tương phản với tone màu của tường đều mang lại ấn tượng rất đặc biệt.

02 phong khach 1

Ảnh 2: Nội thất phòng khách (góc nhìn 1)

Ảnh 3: Nội thất phòng khách (góc nhìn 2)

Ảnh 3: Nội thất phòng khách (góc nhìn 2)

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, việc bố trí khu wc sao cho hợp lý luôn là một bài toán khó. Giải pháp của chúng tôi đã đề xuất với chủ nhà là là tạo ra một khoảng không gian đệm, ngăn với phòng khách bằng hệ vách được thiết kế đặc biệt khiến ngôi nhà trở nên điệu đà hơn.

04 phong khach 2

Ảnh 4: Phối cảnh góc đệm khu WC

Mỗi phòng ngủ trong căn nhà là một không gian riêng biệt. Vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn các cách xử lý khác nhau cho từng căn phòng. Nội thất truyền thống dành cho bố mẹ hay sự trẻ trung, hiện đại dành cho phòng ngủ của các con. Tất cả đều được thiết kế dựa trên sở thích, thể hiện cá tính, phong cách sống của mỗi thành viên trong gia đình.

05 Noi that phong ngu

Ảnh 5: Nội thất các phòng ngủ