Một căn nhà với các bức tường là những thác nước chảy, có thể chiếu lên hình ảnh và từ ngữ, đang được thiết kế bởi một nhóm kiến trúc sư và kỹ sư Mỹ.

“Sảnh đường nước số hoá” độc đáo này sẽ được công bố tại Hội chợ quốc tế Zaragoza 2008 tại Tây Ban Nha, với cách bố trí của một khu triển lãm, nơi uống cà phê và nhiều không gian công cộng khác – tất cả đều được bao bọc bởi những màn nước tuần hoàn.Vì nước tuần hoàn khá rẻ và phong phú, nên các bức tường nước có thể được tạo ra trên quy mô lớn trong tương lai.

mo-hinh-nha-nuoc-1

“Để hiểu về khái niệm nước số hoá, hãy hình dung thứ gì đó giống như máy in mực có kích cỡ lớn, kiểm soát các giọt nước rơi xuống”, Carlo Ratti, giám đốc phòng thí nghiệm SENSEable City của Đại học MIT, thành viên nhóm nghiên cứu, nói.

Hiệu ứng được tạo ra bằng một dãy các van được đặt dọc theo một đường ống nước treo trên cao. Một máy tính sẽ kiểm soát sự mở và đóng các van này. Quá trình tạo ra một màn nước rơi xuống tương tự như thác nước, lấp đầy các vị trí cần thiết. Toàn bộ bề mặt sẽ trở thành một màn trình diễn chất lỏng không ngừng kéo thanh cuộn xuống.

Sự lồng ghép không khí và các giọt nước tương tự như các pixel số được dùng để tạo ra ảnh trên màn hình máy tính hoặc trên các màn quảng cáo khác.