Ngôi nhà là tổ ấm của bạn chỉ khi bạn tự tay chăm sóc cho nó. Chiếc “tổ” đó dù nhỏ thì vẫn luôn “ấm”và rộng khi chủ nhân của nó là người khoa học. Hãy xắn tay áo lên và sắp xếp lại đồ đạc một cách thật thông minh để nhân rộng không gian sống, có một không gian sống đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình bạn nhé!

1. Làm sạch cửa sổ
Mắt bạn sẽ dừng lại ở chỗ cửa sổ bị bẩn. Nó sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu hơn nếu cửa sổ được lau sạch sẽ.
motoancuaso

2. Treo rèm từ trần nhà xuống sàn nhà hoặc sử dụng cửa nhựa lõi thép, cửa kính
Nhấn mạnh không gian nội thất nhà bên cửa sổ bằng rèm treo từ trần xuống sàn nhà cho cảm giác trần nhà cao hơn. Rèm có hoa văn to, bằng vải sáng màu sẽ giúp cửa sổ như lớn hơn.

1386212582 remcuadep16

3. Sử dụng cửa trượt hoặc treo rèm cửa
“Chia tay” với những cánh cửa chiếm hết không gian của bạn khi mở ra, bạn nên “kết bạn” với các loại cửa trượt, hoặc treo rèm cửa. Cách này sẽ mang lại cho bạn cảm giác không gian nội thất đẹp rộng hơn nhiều.

1308284026 523939

4. “Loại bỏ” những đồ dùng không cần thiết

Có nhiều lúc chúng ta thường “rụt rè” khi phải bỏ đi một đồ dùng nào đó. Nhưng với không gian nhà hẹp thì bạn cần phải “mạnh tay” bỏ đi những thứ linh tinh. Đôi lúc bạn có thể tiếc rẻ chúng nhưng bù lại đôi mắt của bạn nhìn không gian nhỏ của mình sẽ rộng hơn, lớn hơn, thoải mái dễ chịu hơn khi nhà ít đồ đạc linh tinh, rườm rà.

5. Sắp xếp các tủ đồ thật cẩn thận
Một tủ quần áo, tủ bếp hoặc tủ cá nhân, tủ sách được sắp xếp cẩn thận cũng sẽ vừa mặt hơn. Sắp xếp mọi thứ khoa học thể hiện bạn là người cẩn thận, kĩ tính, ưa ngăn nắp, sạch sẽ. Nên sử dụng tủ không lộ đồ bên trong. Như thế sẽ không rối mắt cho bạn và mọi người trong gia đình.

6. Sử dụng gương như là một liệu pháp thần kì
Không gian, ánh sáng sẽ được nhân đôi. Đây là điều mà không gian chật hẹp cần nhất. Và một chiếc gương treo hợp lý trong nhà sẽ mang lại sự thần kì đó.

dat guong trong nha2

7. Sử dụng khéo léo ánh sáng
Ánh sáng bố trí ở nhiều nơi sẽ giúp bạn có nhiều điểm nhấn để nhìn, nhà sẽ rộng hơn do cảm giác được nhìn vào nhiều điểm, không gian có chiều sâu.

8. Sử dụng đèn dây
Đèn led dây thắp sáng lối đi hoặc ở các cửa tủ quần áo, giá giày, tủ bếp cũng khiến bạn cảm thấy không gian như được nới rộng hơn.

1 6 5774 1398476098

9. Thêm vào “Menu” đồ dùng ngoại cỡ
Điều này tưởng chừng như mâu thuẫn nhưng hiệu quả mang lại thật tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng những bức tranh treo tường lớn trong phòng. Cảm giác căn phòng như nhân rộng không gian sống gấp đôi vậy.

10.Nhà rộng hơn nhờ sử dụng khéo léo màu sắc
Khi àn nhà màu tối, bạn nên sử dụng màu sáng cho tường, trần nhà sơn trắng, mắt bạn sẽ di chuyển nhiều trên tường và trần nhà gợi cảm giác thoáng đãng.