Sân thượng là một không gian ngoài trời khá lãng mạn và thú vị vì nó không chỉ mang đến một khung cảnh đẹp mà còn có thể được tận dụng để trở thành một khu vườn nhỏ xinh xắn ở trên cao.

vuon-san-thuong-1

vuon-san-thuong-8

Sân thượng đã trở nên thật hữu dụng đối với những ngôi nhà nằm ở các đô thị lớn với diện tích nhỏ, nơi các gia đình khó có thể sở hữu một khu vườn hay một khoảng sân rộng rãi để thư giãn và nghỉ ngơi. Chính vì thế các tầng thượng thường được các kiến trúc sư tận dụng triệt để để giúp các khách hàng của mình có thể tận hưởng một không gian ngoài trời thật sự lý tưởng ngay giữa lòng đô thị.

vuon-san-thuong-2

vuon-san-thuong-5

Gỗ là loại vật liệu được ưa chuộng nhất khi lựa chọn để lót sàn trên các tầng thượng, nhằm tạo vẻ đẹp tự nhiên và gần gũi, mang lại cho gia chủ cảm giác như đây cũng là một trong những không gian sinh hoạt quen thuộc khác của gia đình, tuy nhiên loại vật liệu này cần được bào trì thường xuyên để có thể chóng chọi tốt với thời tiết bên ngoài. Gỗ ở đây thường được làm từ thân cây tuyết tùng, gỗ đỏ, gỗ gụ, gỗ thông hoặc ổ cây bách, đây là những loại gỗ tốt, vân gỗ đẹp và bền vững theo thời gian.

vuon-san-thuong-3

vuon-san-thuong-6

Vì tầng thượng là một không gian mở hoàn toàn với khu vực bên ngoài nên bạn cần có một số phương pháp bảo vệ khỏi ánh nắng gay gắt của mặt trời đặc biệt là trong mùa hè. Bạn có thể trồng một giàn dây leo xanh mát trên sân thượng ngoài yếu tố về thẩm mỹ, giàn dây leo này còn có tác dụng phân tán nguồn sáng và làm mát mẻ không gian, ngoài ra bạn cũng có thể đặt một chiếc dù kích thước lớn để tạo bóng mát giúp cho những bữa tiệc ngoài trời hay những khoảnh khắc thư giãn của bạn thêm thoải mái và dễ chịu.

vuon-san-thuong-4

vuon-san-thuong-7

Bên cạnh đó, bạn có thể trồng nhiều cây xanh và bố trí các luống hoa trên khu vực sân thượng nhà mình để góp phần trang trí cho cảnh quan thêm đẹp mắt, ngoài ra bố trí một số vật dụng trang trí khác với kiểu dáng đẹp và thiết kế sáng tạo như tượng điêu khắc hay đèn lồng để không gian thêm lãng mạn và thi vị.