Trong phong thủy, cửa đối với ngôi nhà rất quan trọng. Một ngôi nhà có nhiều cửa có thể tạo ra sự hỗn loạn với quá nhiều năng lượng vào và ra khỏi nhà. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn, bao gồm những thách thức về tài chính, sức khỏe, sự nghiệp và đặc biệt là các mối quan hệ của bạn. Vậy nên nếu nhà bạn có 3 cửa thông nhau, thì nên hóa giải thế nào? Theo dõi ngay bài viết này của WEDO để giúp bạn hóa giải thế Phong thủy nhà 3 cửa thông nhau nhé.

Nhà 3 cửa thông nhau là gì?

Người xưa có câu “Tam bất kiến” là câu nói ám chỉ 3 điều đại kỵ trong phong thủy khi thiết kế nhà ở. Bao gồm các việc: khai môn kiến táo, khai môn kiến xí và khai môn kiến kính. Trong đó làm nhà có 3 cửa thông nhau sẽ tạo ra các dòng giúp khí lưu thông quá nhanh, có hại cho sức khỏe con người.

Nhà có 2 hoặc nhà 3 cửa thông nhau trong phong thủy gọi là “cửa đối nhau”. Theo bộ môn vật lý kiến trúc nghiên cứu về sự chuyển động của gió trong nhà, nếu các cửa thẳng hàng sẽ tạo ra các luồng không khí đi khắp phòng làm cho căn phòng kém thông thoáng, vi khuẩn kỵ khí phát sinh.

Theo phong thủy, nếu đặt cửa trước và cửa sau đối diện nhau thì khí vào nhà sẽ lập tức thoát ra ngoài mà không luân chuyển, tạo ra sự mất cân bằng âm dương (do khu vực âm dương vận động nằm ở phía đối diện với âm dương).

Phong thủy nhà 3 cửa thông nhau

>> Đọc thêm: Phong thuỷ nhà thấp hơn mặt đường: Cách hóa giải kịp thời

Ảnh hưởng của Phong thủy nhà 3 cửa thông nhau

Xét về khía cạnh khoa học

Ở khía cạnh khoa học nghiên cứu về sự chuyển động của gió trong nhà, việc thiết kế cửa thẳng sẽ thúc đẩy các luồng khí lưu thông trong phòng. Điều này sẽ khiến căn phòng kém thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Ngoài ra, việc để ba cửa bố trí thẳng hàng còn gây ra lực hút dọc theo hàng rất mạnh, rất nguy hiểm cho người già, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, thần kinh, dễ gây đột tử, trúng gió. Nói chung là rất nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Vì luồng khí rất nhanh và đột ngột khi vào phòng sẽ gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và tinh thần bất ổn.

Xét trên khía cạnh phong thủy

Đúng như tên gọi, thế ba cửa thông nhau nằm trong một ngôi nhà, với cửa chính và hai cửa phụ khác thẳng hàng với nhau. Hướng phong thủy này còn được gọi là phạm xuyên đường sát Đây là một lỗi phong thủy lớn của ngôi nhà, có ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến vận mệnh của gia đình.

Phong thủy nhà 3 cửa thông nhau
Mẫu nhà ống 2 tầng nông thôn

Cách hóa giải lỗi Phong thủy nhà 3 cửa thông nhau

Hiện nay có rất nhiều cách giải quyết lỗi Phong thủy nhà 3 cửa thông nhau, tuy nhiên để chọn được giải pháp đơn giản, dễ thực hiện bạn có thể tham khảo một số biện pháp sau:

Thiết kế rèm treo: Thường xuyên treo rèm trước cửa để ngăn tác hại của dòng khí. Có thể treo hoàn toàn một chiếc cốc hoặc bầu thủy tinh để phân tán không khí đồng thời ngăn không khí chuyển động nhanh và giúp không khí lưu thông đều khắp phòng.

Treo cầu thủy tinh: Treo một quả cầu thủy tinh trước cửa sẽ có tác dụng đánh lạc hướng thị giác, giảm bớt cảm giác đơn điệu, rõ ràng của ba cửa trên một đường thẳng.

Ngoài ra, để tránh hiện tượng ba cửa thông với nhau khi làm cửa có thể đặt trước cửa thứ nhất hoặc trước một cây lớn hoặc quả cầu thủy tinh. Tất cả những đồ vật này thường cao ngang đầu người để tránh gió. Cách bài trí cũng cần đảm bảo 2 yếu tố đó là không để gió lùa vào nhà mà không ảnh hưởng đến mỹ quan của những mẫu nhà đẹp và ngược lại, phải tạo cảnh quan hài hòa với tổng thể công trình để tạo sự hài hòa.

Phong thủy nhà 3 cửa thông nhau
Phong thủy nhà 3 cửa thông nhau: Cách hóa giải tốt nhất

=> Khám phá thêm: Thiết kế biệt mini

Một giải pháp hóa giải đơn giản khác khi đặt 3 cửa thông nhau là đặt cây cảnh hoặc đá để chắn khí bên ngoài.

Có rất nhiều cách hóa giải nhà 3 cửa thông nhau nhưng những cách chúng tôi vừa nêu là dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Mong bạn sớm khắc phục được thế phong thủy này cho ngôi nhà của mình.