Nền nhà thấp hơn mặt đường là một trong những lỗi phong thủy cần hóa giải ngay để cải thiện tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Cùng WEDO tham khảo ngay cách hóa giải phong thủy nhà thấp hơn mặt đường trong bài viết sau đây để chọn ra phương án xử lý phù hợp nhất.

Phong thủy nhà thấp hơn mặt đường có sao không?

Nền nhà thấp hơn mặt đường sẽ gây ra một số bất lợi về phong thủy như khiến các thành viên trong nhà gặp nhiều áp lực không đáng có trong cuộc sống, năng lượng trong nhà cũng bị đẩy xuống dưới mặt đất. Khi đó, mọi người sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để duy trì, thúc đẩy tình cảm và tài chính của gia đình.

Phong thủy nhà thấp hơn mặt đường có sao không?
Nền nhà thấp hơn mặt đường sẽ gây ra một số bất lợi về phong thủy


Chính vì thiết kế nhà đẹp thấp hơn đường, gia đình bạn sẽ luôn gặp nhiều vấn đề cạnh tranh và các áp lực không đáng có khác trong cuộc sống. Trong trường hợp bạn đi mua nhà thì bạn nên lưu ý vấn đề này và tránh không mua nhà bị thấp hơn mặt đường nhằm tránh những bất lợi mà bạn gặp phải sau này.

Tham khảo 3 cách hóa giải phong thủy nhà thấp hơn mặt đường

Dưới đây là 3 cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường giúp người dân thay cấu trúc ngôi nhà cũng như tránh được những bất tiện trong cuộc sống:

Giải pháp 1: Nâng nền nhà bằng hoặc cao hơn so với mặt đường (nếu chiều cao trần nhà cho phép)

Với giải pháp này, chiều cao thông thủy của tầng 1 nhà ống 2 tầng đơn giản phải còn ở mức cho phép là bằng hoặc cao hơn 2,8m để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phong thủy cho ngôi nhà. Trong trường hợp độ cao thông thủy nhỏ hơn 2,5m thì không nên thực hiện giải pháp nâng nền. Lúc này, bạn nên xem xét chuyển qua các biện pháp khác để khắc phục việc nền nhà thấp hơn mặt đường.

Tham khảo 3 cách hóa giải phong thủy nhà thấp hơn mặt đường
Trong trường hợp độ cao thông thủy nhỏ hơn 2,5m thì không nên thực hiện giải pháp nâng nền

>> Có thể bạn quan tâm: 3 cách hóa giải phong thủy nhà nằm ngay ngã ba đường gia chủ cần biết

Để thực hiện theo giải pháp này, chủ nhà cần tiến hành các bước như sau:

– Bước 1: Làm vỡ bề mặt nền gạch cũ để tăng độ liên kết giữa các lớp vật liệu cũ và mới lại với nhau.

– Bước 2: Kiểm tra và thay các hệ thống đã bị hư hỏng bên dưới nên.

– Bước 3: Đổ lớp cát hoặc xà bần đến độ cao mà nên cần nâng, nên nhớ trừ hao đi 8cm.

– Bước 4: Tưới nước đầm thật kĩ đất cho đến khi nó lún lại và không bông tơi lên nữa.

– Bước 5: Cán lớp bê tông dày 5cm để làm cứng nền cần nâng.

– Bước 6: Lớp vữa tạo độ dốc nhẹ hướng về nơi thoát nước, chỗ mỏng nhất với bề mặt dày ít nhất là 2cm.

– Bước 7: Lát thêm gạch để hoàn thiện công trình nâng nền.

Giải pháp này tuy đơn giản nhưng tồn tại một số nhược điểm, đó là tốn kém chi phí vì phải đổ thêm đất và làm lại nền nhà. Ngoài ra, các khu vực trần thấp sau khi nâng nền chỉ có thể làm nhà vệ sinh hoặc phòng bếp mà không thể làm không gian chính.

==> Tham khảo thêm: Xây nhà trọ

Giải pháp 2: Cắt bỏ trần tầng 1

Một giải pháp được các kiến trúc sư đưa ra nhằm giải quyết vấn đề nền nhà cao hơn mặt đường đó là cắt bỏ đi một phần tầng 1 để tạo nên khoảng thông tầng hoặc toàn bộ sàn tầng 2 để mở rộng không gian tầng 1. Giải pháp này được áp dụng khi chiều cao thông thủy của trần nhà thấp hơn 2,5m.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chủ nhà và kiến trúc sư phải kiểm tra và tính toán kỹ vấn đề gia cố thêm cột để tăng khả năng chịu tải trọng của ngôi nhà. Với những ngôi nhà có kết cấu móng quá kém, gia đình phải cấy thêm cột để tạo khung chịu lực giúp nâng đỡ tầng phía trên. 

Giải pháp 2: Cắt bỏ trần tầng 1
Hóa giải phong thủy nhà thấp hơn mặt đường

Với giải pháp này, căn nhà sẽ mất đi một phần diện tích nhưng lại mang đến không gian mới mẻ và thông thoáng hơn. Lưu ý, những căn nhà có mặt tiền 6m trở lên sẽ phù hợp với giải pháp này hơn là những căn nhà có mặt tiền nhỏ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất

Giải pháp 3: Thay đổi chức năng tầng 1 thành tầng hầm hoặc nhà để xe

Việc cải tạo nền nhà thấp hơn mặt đường thành tầng hầm hoặc nhà để xe là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất hiện nay. Giải pháp này giúp nhà cửa thông thoáng và không mất diện tích cho lối đi xuống sâu, khá phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở nước ta.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý xem xét tới việc chống thấm và chống ngập khi biến khu vực tầng 1 có nền thấp hơn mặt đường làm hầm để xe. Theo đó, bạn nên thiết kế một mương thu nước và rác thải về một hố ga nhỏ nhằm tránh biến căn hầm trở thành một “bể nước khổng lồ” mỗi khi trời mưa lớn. Đồng thời, tại khoảng giữa hoặc sau hầm, chủ nhà nên thiết kế giếng trời để tạo độ thoáng, giúp hầm không bị ẩm thấp.

Giải pháp 3: Thay đổi chức năng tầng 1 thành tầng hầm hoặc nhà để xe
Thay đổi chức năng tầng 1 thành tầng hầm hoặc nhà để xe

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách hóa giải phong thủy nhà thấp hơn mặt đường để bạn có thể tham khảo, từ đó chọn ra phương án phù hợp nhất để áp dụng cho ngôi nhà của mình. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ WEDO theo Hotline 089 888 6767, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và giải đáp tận tâm.