Tôi có một mảnh đất DT 4,0mx15.7m,hướng tây. Tôi dự định xây một ngôi nhà 3 tầng +1 tum, xây hêt đất dành cho gia đình gồm 3 thế hệ ,bố mẹ tôi đã ngoài 80 tuổi, hai vợ chồng tôi là công nhân đã về hưu tôi có 3 con đứa lớn đã có gia đình, 2 cháu một nam một nữ đang đi học Tầng một có phòng ngủ cho ông bà đã hơn 80 tuổi. Mong Wedo giúp thiết kế một ngôi nhà hiện đại,có nhiều nét mới phá cách có tiểu cảnh làm cho nhà có sự mềm mại ko quá khô cứng, thoáng mát (vì nhà tôi hướng tây rất nóng) và phù hơp với mục đích sử dụng…

Xây 3 tầng 1 tum, diện tích xây dựng 69,6m2, diện tích sàn 240m2, kinh phí 480 triệu đồng. Mong sớm có hồi âm của Wedo.Quách Văn Thanh.

Bạn Thanh thân mến, Wedo xin gửi tới bạn phương án sơ bộ như sau:

Tầng 1: Bố trí phòng khách, bếp và phòng ăn, thêm 1 phòng ngủ cho ông bà. Phòng ngủ tầng 1 có một khoảng sân nhỏ thông thoáng. Vệ sinh dùng chung phòng khách tầng 1. Phòng khách rộng rãi làm phòng sinh hoạt chung, và có chỗ để xe.

 

3694 1%20copy

Tầng 2: Bố trí 2 phòng ngủ. 2 phòng này sử dụng khu wc riêng. Không gian thông thoáng chính là cầu thang, gạch nối giữa hai phòng. Lối đi giữa 2 phòng là hành lang cong tạo cảm giác mềm mại. Các ô trống tầng trồng cây leo xanh trang trí.

3694 22

Tầng 3: Bố trí 2 phòng ngủ. 2 phòng này cũng sử dụng phòng wc riêng. Phòng ngủ phía trước có lô gia. Phòng ngủ phía sau có không gian thoáng thông tầng từ tầng 1.

3694 3%20copy

Tầng tum: Bố trí phòng thờ phía trước, có sân hóng mát, phòng giặt và sân phơi ở phía sau. Ưu điểm: các phòng có diện tích rộng rãi, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên, thông thoáng.

3694 4%20copy

Trên đây là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Hi vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về ngôi nhà tương lai của mình. Xin cám ơn đã gửi câu hỏi tới Wedo. Hãy liên hệ lai với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu phát triển phương án này.