Ngày nay, khi xã hội dần phát triển thì phong thủy xung quanh nhà ở cũng được nhiều người quan tâm. Bởi vấn đề này có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống của gia đình. Gia đình có hòa thuận, êm ấm hay không? Tài lộc, danh vọng, sự nghiệp liệu có thăng tiến và phát triển? Tất cả phụ thuộc khá nhiều vào phong thủy. Phong thủy xung quanh ngôi nhà có quan trọng không? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra. Mời bạn theo dõi bài viết này của WEDO để biết thêm thông tin chi tiết.

Tại sao cần quan tâm đến phong thủy xung quanh nhà ở?

Đích đến của thành công là sự hài hòa giữa 3 yếu tố: Thiên – Địa – Nhân. “Địa” là yếu tố cơ bản, cốt lõi trong phong thủy và “nhân hòa” là mỗi người. Vì vậy, chúng ta có thể đi đến thành công, tạo ra may mắn cho mình bằng cách ứng dụng phong thủy vào cuộc sống chứ không phải chỉ là “phú quý tại thiên” do ông trời sắp đặt.

Trong văn hóa phương Đông hay phương Tây thì khi xây cất, thiết kế nhà đẹp đều phải lựa chọn những vị trí “đắc địa”, phù hợp với môi trường xung quanh, để đảm bảo tính thẩm mỹ, thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày. Phong thủy nhà ở không hề xa lạ, cũng chẳng phi khoa học mà rât gần gũi với thực tế và đời sống ngày nay.

Tại sao cần quan tâm đến phong thủy xung quanh nhà ở?
Phong thủy nhà ở không hề xa lạ, cũng chẳng phi khoa học mà rât gần gũi với thực tế và đời sống ngày nay.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở đơn giản nhất

Phong thủy xung quanh nhà ở quan trọng ra sao?

Theo kiến thức ứng dụng phong thủy nhà ở, phong thủy chính là một bộ môn khoa học của người Trung Hoa thời cổ đại, dùng để nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng và quy luật của địa lý: khí, gió, nước đến Phúc – Họa, Hưng – Suy, Cát – Hung, Thọ – Yểu và đời sống cũng như mối quan hệ của con người.

Chính vì lẽ đó, phong thủy ảnh hưởng ít nhiều tới con người về tài vận, sức khỏe, công danh – sự nghiệp… Phong thủy xung quanh nhà ở có ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ và mọi thành viên khác?

Phong thủy nhà ở tác động trực tiếp tới vận mệnh con người

Theo quy luật ngũ hành, phong thủy xung quanh nhà ở ảnh hưởng nhiều tới mệnh của gia chủ và những người trong gia đình. Trong 4 phương 8 hướng sẽ có 1 hướng phù hợp với căn nhà. Vì thế gia chủ cần cân nhắc trước khi xây hoặc mua nhà để chọn được một hướng thích hợp, giúp gia tăng phúc khí, thu hút tài lộc. Ngược lại nếu hướng nhà không hợp phong thủy, ngôi nhà đó sẽ mang tới nhiều vận hạn, tài lộc tiêu tan, sự nghiệp lụi bại, sức khỏe sụt giảm.

Phong thủy nhà ở tác động trực tiếp tới vận mệnh con người
Trong 4 phương 8 hướng sẽ có 1 hướng phù hợp với căn nhà

Phong thủy xung quanh nhà ở có quan hệ mật thiết tới tài vận – sự nghiệp – công danh

Phong thủy nhà ở không những tác động trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình, mà còn liên quan, ảnh hướng đến vận may, tài lộc. Chẳng hạn nếu một ngôi nhà ống đẹp có phong thủy tốt, tà mà, khí uế sẽ được xua đuổi, vượng khí được gia tăng, từ đó mang lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Trái lại, nếu nhà ở có phong thủy xấu, tiền bạc sẽ tiêu hao, tài vận cũng đi xuống.

Trong phong thủy nhà ở thì đồ nội thất, màu sơn, vật dụng trang trí cũng là yếu tố quan trọng. Chúng chi phối ít nhiều đến tiền tài của gia chủ và các thành viển trong gia đình.

Do vậy, chủ nhà cần lựa chọn cho ngôi nhà của mình một gam màu phù hợp với mệnh, ngũ hành, để có thể cân bằng, hòa hợp âm – dương trong nhà, thu hút vượng khí, tăng sinh lộc tài, tránh khí xấu,…

Phong thủy xung quanh nhà ở có quan hệ mật thiết tới tài vận - sự nghiệp - công danh
Trong phong thủy nhà ở thì đồ nội thất, màu sơn, vật dụng trang trí cũng là yếu tố quan trọng

Phong thủy nhà ở kết nối trực tiếp tới sức khỏe con người

Sức khỏe của gia chủ và các thành viên khác cũng bị ảnh hưởng bởi phong thủy ngôi nhà. Không khí, nước và gió chính là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp. Với những ngôi nhà nằm tại khu đắc địa, nhiều vượng khí, mạch nước tốt thì đó là môi trường sống tốt cho cả gia đình.

Nếu muốn phong thủy nhà ở tốt, gia chủ cần chọn cho mình một vị trí tốt, cân bằng âm – dương, để tràn đầy sức khỏe, vui vẻ, thoải mái. Từ đó, đón nhận nhiều may mắn, bình an cho chính bản thân mình và những thành viên khác của gia đình.

Phong thủy nhà ở kết nối trực tiếp tới sức khỏe con người
Phong thủy nhà ở kết nối trực tiếp tới sức khỏe con người

WEDO hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy xung quanh nhà ở. Mọi nhu cầu cần tư vấn xin để lại thông tin liên hệ. Chúng tôi sẽ nhanh chóng kết nối và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.