Xin chào Wedo!

Tôi sinh năm 1960 (Tý). Tôi muốn làm nhà 3 tầng, mái đúc dán ngói, dạng biệt thự. Diện tích đất 121m2, nhà hai mặt tiền (góc ngã 3), đường rộng 5,5m.

Kích thước khu đất:

– Chiều dài 15m, chiều rộng mặt tiền 9,44m (Hướng Tây Bắc); chiều rộng mặt sau 7,66m (giáp cổng 70cm và nhà hàng xóm). Hông hướng Bắc đường 5,5m. Đất nội thành Đà Nẵng, cách cầu sông Hàn 800m…

– Công trình xung quanh bao gồm nhà 3 tầng kiến trúc hiện đại.

– Gia đình tôi gồm 2 vợ chồng và 2 cháu: gái (15 tuổi); trai (11 tuổi).

– Nhà hay có khách nên cần có phòng cho khách, có phòng khách, bếp, gara xe, kiến trúc hiện đại.

– Kinh phí khoảng 500 triệu.

Rất mong Wedo trả lời.

Lê Xuân Tiến

WEDO ,.trả lời:

Xin chào anh Tiến, rất cám ơn anh đã quan tâm đến trang Web của chúng tôi. Với những thông tin mà anh đưa ra, chúng tôi xin phác thảo phương án của chúng tôi cho mảnh đất của anh như sau:

Ngôi nhà có diện tích khoảng 95-100m2 (9.44mx12m), được xây 3 tầng. Phần còn lại của mạnh đất chúng tôi chừa lại làm sân vườn (phía trước và phía sau) để cho không gian nhà anh thông thoáng hơn. Có 2 lối đi ở 2 phía mặt tiền.

tang 1

Tầng 1 (cốt +-0.00) bao gồm gara, phòng khách, phòng bếp+ ăn và vệ sinh cạnh thang. Phòng khách rộng rãi nằm ngay phần mặt tiền của nhà tiếp xúc với khoảng sân trước và lối đi phụ bên hông nhà đã nói ở trên. Phòng này sẽ có rất nhiều ánh sáng cũng như gió trời vì đều tiếp xúc với cảnh quan xung quanh nhà. Bếp và phòng ăn cách phòng khách bởi bức tường giả bình phong. Phòng bếp cũng có sự thông thoáng do tiếp xúc với lối đi bên hông nhà và khoảng sân nhỏ phía sau.

tang 22

Tầng 2 nằm ở cốt +3.600 bao gồm phòng sinh hoạt chung và 1 phòng ngủ – có vệ sinh riêng cho gia chủ. Vì nhà anh có 2 vợ chồng và 2 con nên chúng tôi bố trí 3 phòng ngủ ở tầng này. Phòng sinh hoạt chung là nơi sinh hoạt của gia đình nằm phía trước.

tang 3

Tầng 3 nằm ở cốt +7.200 bao gồm 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh riêng. Các phòng ngủ ở tầng này cũng thông thoáng và có nhiều ánh sáng. 1 phòng ngủ dành cho khách (do nhà anh hay có khách); 1 phòng có thể làm phòng sách, thể dục cho gia đình.

Phía mặt tiền nhà chúng tôi cho đua ra 1 khoảng dài 2m để làm thành 1 ban công nhỏ đồng thời tạo thêm sự trang trí cho mặt đứng.

Ngoài ra, tầng này còn có phòng giặt và sân thượng phía sau làm thành sân phơi. Không gian thờ tự là 1 phòng trang trọng phía trước

Trên đây mới chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của anh. Để có thêm chi tiết mời anh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Wedo xin chân thành cảm ơn!