Kích thước mảnh đất định xây dựng 5×42

Diện tích phần đất định xây công trình khoảng 32×5 Các hướng tiếp cận : mặt tiền hướng Tây Bắc, bên trái là nhà hàng xóm ko có lầu, cách 1m, còn bên phải cũng thế nhưng liền sát, nói chung 4 bề của ngôi nhà khá thoáng, ko bị chắn.

Loại đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp : mặt tiền đường nhựa, rộng khoảng 5m Vi trí mảnh đất ngoại thành

Số tầng 1 trệt, 1 lầu. Số phòng: 3 phòng ngủ( 2 trên lầu, 1 ở dưới), 1 phòng bếp, 1 phòng khách, 1 khoảng ko gian để thư giãn trên tầng 1. khoang 3,4 WC. Và số kinh phí dự định đầu tư : 300tr

Nhà cho 2 thế hệ ở, độ tuổi 20, 13, 47 & 50 và nghề nghiệp giáo viên. Sơ qua ý thích : tôi rất muốn căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, ko gian càng gần với thiên nhiên càng tốt. Xin chân thành cảm ơn các bạn, rất mong nhận được ý tưởng từ các bạn

Phạm Mỹ Châu- KP4 P Tân Hiệp, Biên Hoà-Đồng Nai

Wedo phúc đáp:

Chào bạn, với các yêu cầu mà bạn đưa ra, WEDO phác thảo phương án như sau:

Mảnh đất nhà bạn khá to, 5×42.. Bạn muốn xây dựng 5×32, nhưng xét với yêu cầu của bạn, chúng tôi phác thảo phương án với DTXD là 5×19,61m.

– Ở tầng trệt, sẽ xây tường rào bao quanh khu đất, cánh cổng to sẽ dẫn vào khu vườn rộng trước nhà. Ở đây, sẽ làm một khu riêng nhỏ để cất xe ban đêm cho an toàn. Ngay trước cửa ngôi nhà sẽ làm một thác nước nhỏ, tạo cảnh quan sinh động và tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà. Phòng khách (cốt +0,300) sẽ được làm khá rộng, lọt thỏm trong khung cảnh thiên nhiên, mà cụ thể là khu vườn khô bên phía buồng thang bên phải và khu thác nước phía bên trái, chỗ mặt tiền ngôi nhà. Từ phòng khách, đi qua mấy bậc đá sẽ tới phòng bếp và phòng ăn. Phòng bếp và phòng ăn (cốt +0,450) có bố trí một quầy bar nhỏ, được thông thoáng bởi khu vườn khô bên cạnh, và sẽ ngay cảnh một sảnh nhỏ. Tại sảnh này sẽ dẫn bạn vào một phòng ngủ rộng 18m2, một vệ sinh rộng, có bố trí bồn tắm đứng, và một hành lang dẫn ra vườn sau. Ngôi nhà sẽ có 2 khu vườn lớn ở phía trước và phía sau. Tại khu vườn phía sau, chúng tôi có thiết kế một thác nước nhỏ, một nơi ngồi ngắm cảnh, thư giãn lúc trưa hè.

– Theo cầu thang lên tầng 2, ở ngay trên vị trí của bếp và phòng ăn sẽ là một phòng sinh hoạt chung, nơi cả gia đình quây quần mỗi tối. Trên tầng 2 có bố trí 2 phòng ngủ rộng. Phòng ngủ phía trước sẽ có vệ sinh riêng, phòng ngủ phía sau dùng chung vệ sinh với phòng SHC. Hành lang dẫn bạn vào phòng ngủ phía trước được thiết kế phia trên khu vườn khô. Khu vườn giữa nhà này sẽ được làm mái kính để lấy sáng. Ở trên hành lang dẫn ra vườn sau sẽ lợp vật liệu thông minh, lấy sáng, nhưng vẫn kín gió.

Phác thảo phương án của chúng tôi được đưa ra dựa trên yêu cầu của bạn. Không biết có giúp được gì cho bạn không, nhưng chúng tôi mong rằng sẽ làm cho bạn có thêm một cách nhìn khác về ngôi nhà tương lai của mình. Nếu bạn có thắc mắc, hay muốn sửa đổi, hãy liên hệ với chúng tôi. Rất hân hạnh được hợp tác với bạn.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!