Xin Wedo tư vấn giúp cho tôi: kích thước mảnh đất 4mx10m (trừ lộ giới 2m, hướng Đông Nam; hẻm rộng 5m). Ba phía đều có nhà hàng xóm đã xây dựng cao 7-10m

Diện tích xây dựng 4mx8m (trừ lộ giới phía trước);

Yêu cầu: nhà xây 3 tầng, có gara ô tô, phòng khách, bếp, ăn, 3 phòng ngủ, phòng thờ, phòng đọc sách và làm việc…Kiến trúc đơn giản, hiện đại…

Tô Huỳnh Như Phương

WEDO ,.trả lời:

Xin chào bạn Phương, rất cám ơn bạn đã quan tâm đến trang Web của chúng tôi. Với những thông tin mà bạn đưa ra, chúng tôi xin đưa ra những gợi ý cho căn nhà tương lai của bạn như sau:Diện tích đất xây dựng: 4mx8m, xây 3 tầng, khó có thể đảm bảo hết các yêu cầu mà bạn đặt ra. Chúng tôi cho rằng, với diện tích như vậy, bạn có thể kết hợp các chức năng của không gian để tạo cho mình chỗ ở thoải mái và phù hợp. Với diện tích như vậy, bạn không nên để gara ôtô trong nhà (do diện tích hẹp và khoảng không gian quay xe cần rất lớn).

Tầng 1:

tang1 w

Bố trí phòng khách, bếp và phòng ăn nhỏ cho gia đình. Do nhà chỉ có hướng mặt chính tiếp cận ánh sáng nên ba không gian này tạo thành một chuỗi liên tục, ngắt đoạn bởi cao độ nền. Bếp và khu vực phòng ăn phía trong cao hơn cốt phòng khách bên ngoài.

Tầng lửng:

tang lung w

Từ phòng bếp và ăn, theo cầu thang sẽ lên phòng sinh hoạt chung nơi tầng lửng. Đây là không gian giao tiếp của gia đình, có cả chỗ làm việc cho chủ nhân.

Tầng 2:

tang 2 w

Bố trí 2 phòng ngủ, dùng 1 vệ sinh chung. Không gian lấy sáng và thông gió cho ngôi nhà chính là cầu thang. Phòng ngủ chính được đặt phía trước.

Tầng 3:

tang 2 w

Bố trí phòng thờ phía trước, phòng giặt và sân phơi phía sau. Các phòng đều có cửa sổ thông thoáng. Thông gió và chiếu sáng tự nhiên được ưu tiên tối đa.

Trên đây là phác thảo của Wedo cho ngôi nhà của bạn. Để có thêm chi tiết, xin mời anh liên hệ trực tiếp với chúng tôi.