Chào WEDO,

Tôi là Trần Hoài Nam 31 tuổi, kỹ sư. Gia đình chúng tôi dự kiến xây dựng ngôi nhà 3 tầng trên diện tích 4 rộng *16 dài, mảnh đất hướng tây, phía sau là sân trước của nhà hàng xóm rất rộng, Ngõ rộng khoảng 2m, 2 Nhà kề bên xây nhà 2.5 tầng và 1 tầng

Vị trí mảnh đất: Đất trong nội thành, trong ngõ.

Dự kiến xây dựng: để sân trước 3 m, sân sau 0.7m, cầu thang ở giữa, 1 phòng khách làm văn phòng, 1 bếp, 3 phòng ngủ + 1 phòng thờ kiêm phòng ngủ cho khách nếu cần thiết

Dự kiến chi phí 300 triệu.

Mong WEDO tư vấn giúp tôi về thiết kế cho thoáng gió có thể thiết kế tầng lệch hoặc bằng và sử dụng vật liệu xây dựng.

Tôi xin trân thành cảm ơn và mong nhận được sự giúp đỡ của WEDO

-Trần Hoài Nam- Phố Quan Nhân, Hà Nội

Chào bạn Nam.

Công ty WEDO đã nhận được email yêu cầu tư vấn của bạn. Mảnh đất nhà bạn khá vuông vắn, cộng với yêu cầu của bạn không phức tạp lắm, chúng tôi đã phác thảo sơ bộ như sau:

0101

– Tầng 1 xây lùi vào 2,5m, và sẽ có 2 cánh cửa ra vào. Một cánh đôi cho phòng khách kết hợp văn phòng của bạn, cánh đơn sát tường cho gia đình, để phòng trường hợp đang có khách mà lại có người vào nhà thì sẽ không ảnh hưởng đến công việc. Hành lang dẫn vào nhà dành cho gia đình sẽ rộng 1m, bước đi trên các bậc đá và các ô cỏ và dẫn thẳng vào phòng bếp. Một bức tường chạy dày, kết thúc bằng 2 cột nhỏ giả gỗ sẽ ngăn hành lang này với phòng khách. Khu vực bếp và phòng ăn sẽ có một vườn khô lớn để lấy sáng và thoáng. Một wc nhỏ cuối nhà, có lấy thoáng ra khu tiểu cảnh.

0102

– Tầng 2 có một phòng sinh hoạt chung cho gia đình và một phòng ngủ lớn cho bố mẹ. Khu hành lang ở dưới tầng 1 sẽ được thông tầng lên trên cùng, như vậy ngôi nhà sẽ thoáng đáng và tràn ngập ánh sáng.

0103

– Trên tầng 3 là 2 phòng ngủ của 2 con, một phòng có wc riêng, phòng còn lại dùng wc tầng. nếu muốn, bạn có thể đưa wc này vào phòng gnủ còn lại, nhưng vì muốn lấy sáng và thoáng cho khu cầu thang, chúng tôi đã để wc ở ngoài, để phần tường chỗ đối diện wc làm thành tường thấp.

0104

– Tầng thượng sẽ làm phòng thờ và kết hợp phòng ngủ cho khách. Tầng thượng có một wc. Phần sân thượng ở ngoài có thể kết hợp làm sân phơi, và nếu như vậy, bạn sẽ đặt máy giặt ở phòng wc tầng.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!