Skip to Content

Category Archives: Mẫu nhà đẹp

Tìm hiểu những lợi ích của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra!

Phần nhô ra của mái nhà có thể không phổ biến như quạt thông gió trên mái nhà hoặc các bộ phận khác trong hệ thống lợp mái. Tuy nhiên, sự hiện diện của nó thực sự rất bổ ích, đặc biệt là khi sức nóng mặt trời ập đến.

Chúng cung cấp một điểm mát mẻ, râm mát gần cửa sổ của bạn trong mùa hè. Khi vẻ ngoài là điểm nhấn, chúng có thể tăng thêm phong cách và sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Nói tóm lại, phần nhô ra của mái nhà mang đến các giá trị thẩm mỹ hoặc tiện ích đáng chú ý.

1. Thiết kế mái nhà nhô ra là gì?

thiết kế mái nhà nhô ra
Tìm hiểu những lợi ích của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra! 5

Phần nhô ra của ngôi nhà đề cập đến phần bổ sung thường được đặt trên mặt của cấu trúc tại nhà ở. Nó giống như một cấu trúc nhô ra.

Mục đích chính tại sao kiến trúc này lại ra đời, là để bảo vệ ngôi nhà khỏi mối đe dọa thời tiết như mưa và gió. Chiều dài có thể được thiết kế theo mức độ ẩm và môi trường xung quanh.

Những lợi thế của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra

Bảo vệ cửa ra vào và cửa sổ của bạn

thiết kế mái nhà nhô ra
Tìm hiểu những lợi ích của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra! 6

Một số có thể không chú ý nhiều đến cửa ra vào và cửa sổ bên ngoài – nhưng bạn nên làm như vậy. Đơn giản chỉ cần thêm phần nhô ra của mái nhà, và mọi thứ sẽ ổn.

Để có một quy trình sang trọng, bạn có thể tự do gắn các tấm cứng và các khu vực bằng kính vào một bức tường vững chắc. Ngoài ra, bạn bao gồm một cái đầu nhấp nháy. Nhìn xa, phần đầu giống như chiếc ô che nắng khi mưa bão ập đến.

Phần nhô ra cũng có vẻ đáng kể so với cửa ra vào và cửa sổ .

Theo các chuyên gia ngoại thất, tại sao các chủ nhà được khuyến khích thiết lập phần mái nhô ra trên cửa ra vào và cửa sổ của họ để giữ cho khung không bị mục nát.

Chúng cũng có lợi để bảo vệ những vị khách không nhận được câu trả lời của chuông cửa khỏi mưa và nắng nóng. Thật không may, nhận thức về phần nhô ra của tòa nhà của các chủ nhà tương đối thấp.

Bảo vệ tường khỏi nước

thiết kế mái nhà nhô ra
Tìm hiểu những lợi ích của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra! 7

Một trong những lý do được chấp nhận nhiều nhất tại sao hầu hết mọi người lắp đặt phần nhô ra của mái nhà là để tránh các bức tường khỏi hạt mưa.

Mặc dù không thể bảo vệ nhà ống 2 tầng nhưng ít nhất nó cũng giúp giảm thiểu ẩm ướt do mưa.

Như chúng ta đã biết, độ ẩm cao tạo điều kiện cho nấm mốc và rêu phát triển nhanh hơn. Phần nhô ra của bạn lớn đến mức nào cũng quyết định khả năng bị ảnh hưởng bởi nước.

Lớn hơn chỉ ra rằng bức tường của bạn khô hơn.

Trên thực tế, sống ở vùng nhiệt đới rủi ro hơn những người sống ở vùng khô hạn. Những người dân có nhà bị tốc mái chắc hẳn sẽ gặp nhiều bất tiện khi giông bão ập vào. 

Nơi sinh sống của chúng phải thường xuyên bị thấm nước nên về sau bề mặt tường dễ xảy ra vấn đề nứt nẻ. Do đó, phần nhô ra của tòa nhà vẫn chưa phải là điều cần thiết.

Giữ cho lớp tường của bạn khô ráo

Khi nói đến việc ngăn chặn nước nhỏ giọt, mái nhà nhô ra được lắp đặt trên ngôi nhà một tầng chắc chắn là tuyệt vời. Nói cách khác, nó có thể đảm bảo độ bền cho nền nhà của bạn.

Nước là một mối đe dọa hữu hình đối với nó. Mặc dù có một số cách để sửa chữa tầng hầm ẩm ướt, nhưng việc chống thấm nhà bằng thủ thuật này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Sửa chữa liên quan đến một chuyên gia bằng cách nào đó đòi hỏi bạn phải bỏ ra chi phí tốn kém.

Các loại mái nhô phổ biến

Phần nhô ra của cửa trước có một tên gọi khác là cổng hiên trước Georgia. Mặc dù kích thước của nó có thể được tùy chỉnh theo mong muốn của mọi người, nhưng nó thường có kích thước 5 feet x 8 feet.

Để cho cánh cửa của bạn trông kiêu kỳ hơn, việc chọn một khung cổng hay còn gọi là mái che của cửa trước sẽ là một ý tưởng sáng giá. Nó cũng thuận tiện cho những người có ngân sách hạn chế.

So với giống truyền thống mất hơn hai ngày mới xong, anh chàng này chỉ mất một ngày.

Mái hiên nhô ra có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà truyền thống của bạn. Nét trang trí trong đó có thể tạo ra cảm giác thoải mái.

Với bóng râm thích hợp – chọn sơn ít sáng hơn, phần nhô ra này mang lại sự yên bình và tĩnh lặng. Về khung, cấu trúc thích ứng với triết lý đơn giản.

Xà nhà là phần chính mà bạn không thể bỏ qua khi đóng khung cho dự án này.

Một loại khác mà bạn có thể thử không gì khác ngoài phần nhô ra của mái nhà bằng kim loại. Áp dụng vật liệu làm từ kim loại, phần nhô ra này mang các giá trị đương đại khiến nó có khả năng chống lại các vấn đề về thời tiết.

Chiều dài của nó dao động từ 2 đến 4 inch. Trong quá trình thực hiện, sản phẩm kim loại luôn được đặt dọc theo xà nhà. Hơn nữa, điểm quan trọng nhất cần lưu ý là nó phải được gắn vào sàn kim loại.

Phần nhô ra ở đầu hồi đi kèm với một đỉnh nằm trên mái nhà xinh đẹp của bạn. Hình dạng của nó giống như một hình tam giác mang một số nét truyền thống và nâng cao giá trị thanh lịch được nhiều người yêu thích.

Mặc dù vậy, phần đầu hồi được coi là kém hiệu quả hơn phần được gọi là phần nhô ra của mái hiên có mái hiên.

Các cách tạo khung cho mái nhà nhô ra

thiết kế mái nhà nhô ra
Tìm hiểu những lợi ích của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra! 8

Khung phần nhô ra của mái nhà về cơ bản phù hợp với phong cách và hình dạng của sàn nhà của bạn. Ngoài ra, hình thành này cần chú ý đến các cạnh của mái nhà của bạn.

Theo quy định, có hai phương pháp phổ biến trong việc đóng khung nó – phần nhô ra của mái bằng hoặc mái bằng và phần nhô ra của mái đầu hồi. Sự khác biệt nhỏ giữa hai loại đó là kỹ thuật áp dụng cho chúng.

Xác định phần nhô ra của mái nhà kho lý tưởng

Đúng là việc lắp đặt phần nhô ra của mái nhà kho đòi hỏi một mục tiêu rõ ràng. Có hai cân nhắc để đưa vào tài khoản.

Đầu tiên là xử lý vị trí tòa nhà của bạn và thứ hai đề cập đến vi khí hậu có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Xây dựng một phiên bản nhỏ hơn để bảo vệ người thưởng thức trong cơn mưa đêm.

Phần nhô ra của mái nhà lớn hơn được thực hiện lý tưởng nhất có thể để giữ cho nội thất ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ .

Tóm lại, phần nhô ra của mái nhà có thể không có gì đặc biệt khi xây dựng một cấu trúc hiện đại. Nó khá ổn nếu bạn nói nó hơi lỗi thời.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần nhô ra có nhiều chức năng trong việc duy trì các bộ phận trong nhà của bạn từ tường đến cửa sổ và bảo vệ bạn khỏi thời tiết không mong muốn.

READ MORE

Các ý tưởng thiết kế bếp ngoài trời đáng tham khảo

Nấu ăn và dùng bữa ngoài trời là một hoạt động thú vị khi thời tiết ấm áp và dễ chịu. Bạn có thể vừa chuẩn bị vừa thưởng thức món ăn của mình dưới ánh nắng ấm áp hay những vì sao lấp lánh. Nếu bạn quan tâm đến thiết kế này, hãy tham khảo ngay các ý tưởng thiết kế bếp ngoài trời dưới đây.

Thiết kế nhà bếp ngoài trời là gì?

Nhà bếp ngoài trời là một nơi bên ngoài ngôi nhà, nơi bạn có thể giải trí, nấu nướng và chuẩn bị bữa ăn trong khi tận hưởng không gian ngoài trời. Nó mở rộng phòng khách của bạn ra không gian ngoài trời. Nhà bếp ngoài trời của bạn là trung tâm của khu vực giải trí ngoài trời cho phép bạn chiêu đãi gia đình, bạn bè và khách ngoài những món ăn tuyệt vời nhất ngoài trời

Để có ý tưởng thiết kế nhà bếp ngoài trời tốt đòi hỏi phải nghiên cứu, sáng tạo, kiến ​​thức và một sự kiên nhẫn tốt. Trong khi một số chủ nhà thuê nhà thiết kế, những người khác có thể có ý tưởng tự làm bếp ngoài trời. Dù bằng cách nào, có nhiều điều cần ghi nhớ trong một dự án cải tạo nhà, đặc biệt là khi thiết kế nhà bếp ngoài trời. Nhà bếp ngoài trời mở rộng đáng kể giá trị của một ngôi nhà và chúng hoàn hảo cho việc giải trí ngoài trời. Họ cung cấp một nơi tuyệt vời để giải trí, cung cấp thêm không gian lưu trữ và cơ hội để phiêu lưu hơn khi nấu ăn.

>>> Xem thêm : Ý tưởng trang trí tiểu cảnh sân vườn đơn giản khiến bạn phải ngạc nhiên và trầm trồ

Vật liệu tốt nhất để thiết kế nhà bếp ngoài trời

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại nào tốt nhất cho mặt bàn bếp ngoài trời của mình, thì điều tiên quyết là chúng phải chịu được dầu mỡ và thức ăn tràn ra ngoài, nhiệt độ nướng cao và khả năng tiếp xúc với các yếu tố khí hậu như mưa và bụi bẩn. Những vật liệu này có thể là đá không xốp như đá granit hoặc đá xanh, hoặc bạn có thể chọn thép không gỉ.

y tuong thiet ke bep ngoai troi 1
Các ý tưởng thiết kế bếp ngoài trời đáng tham khảo 11

Các hạng mục ngân sách cần lưu ý khi thiết kế bếp ngoài trời

 • Chất lượng vật liệu: Vật liệu và lớp hoàn thiện chất lượng cao hơn có thể đắt hơn, nhưng chúng cũng có xu hướng tồn tại lâu hơn.
 • Tiện ích: Nhiều khả năng, các tiện ích như điện, khí đốt và nước sinh hoạt sẽ cần được bổ sung vào khu vực. Lập kế hoạch cho chi phí bổ sung này rất quan trọng vì nó sẽ bao gồm các giao dịch bổ sung, vật liệu và có thể phải tuân theo giấy phép/kiểm tra của địa phương.
 • Công nghệ: Nếu nhu cầu về internet hoặc cáp trong không gian mới, hãy đảm bảo bao gồm các mục hàng lắp đặt mạng và Wi-Fi bổ sung.

Các Ý Tưởng Thiết Kế Bếp Ngoài Trời Ấn Tượng

Có vô số cách để thiết kế và sắp xếp nhà bếp ngoài trời của bạn; chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn ý tưởng thiết kế bếp ngoài trời cùng một số mẹo cần thiết để khơi nguồn cảm hứng.

Thiết kế bếp nướng đơn giản

Sử dụng một bếp nướng đơn giản hoặc lò nướng ngoài trời để thưởng thức các món ăn nướng.

y tuong thiet ke bep ngoai troi 7

Thiết kế bếp nướng kiểu phong cách Barbecue

Tạo ra một không gian ngoài trời cho bếp nướng theo kiểu barbecue với bàn ghế và quầy bar.

Thiết kế bếp ngoài trời kết hợp với khu vực ăn uống

Xây dựng một khu vực ăn uống gần bếp nướng ngoài trời để dễ dàng chuyển đổi giữa việc nấu ăn và ăn uống.

y tuong thiet ke bep ngoai troi 8

Thiết kế bếp ngoài trời kiểu nhà bếp

Xây dựng một căn nhà nhỏ trên sân vườn và biến nó thành một khu vực nấu ăn ngoài trời.

y tuong thiet ke bep ngoai troi 0

Thiết kế bếp ngoài trời đa chức năng

Thiết kế bếp ngoài trời có đầy đủ các tính năng và trang thiết bị như bếp nấu, bếp nướng, máy giặt, tủ lạnh,…

y tuong thiet ke bep ngoai troi 6

Nhà bếp ngoài trời thường được tạo ra bằng vật liệu thô không phải lúc nào cũng phản ánh sự chú ý tốt nhất đến từng chi tiết. Tính thẩm mỹ của nhà bếp ngoài trời phù hợp với chủ đề tối giản tổng thể của ngôi nhà.

ý tưởng thiết kế bếp ngoài trời

Thiết kế bếp ngoài trời kiểu khu phức hợp

Xây dựng một khu vực bếp ngoài trời kết hợp với khu vực giải trí và thư giãn như bể bơi, sân vườn hoặc địa hình nhấp nhô.

ý tưởng thiết kế bếp ngoài trời

Khi bạn sống trong một ngôi nhà ven hồ xinh đẹp, bạn muốn tận dụng tối đa tầm nhìn, thu vào tầm mắt khung cảnh và không khí trong lành. Ý tưởng thiết kế bếp ngoài trời sẽ là kết nối với khu vực tiếp khách thân mật.

ý tưởng thiết kế bếp ngoài trời

Thiết kế bếp ngoài trời kiểu mở

Thiết kế bếp ngoài trời mở, tạo không gian rộng rãi và thoáng mát, cho phép người dùng nấu ăn trong không gian mở không gian xanh.

ý tưởng thiết kế bếp ngoài trời
ý tưởng thiết kế bếp ngoài trời

Đây là một giải pháp hấp dẫn cho những ngôi nhà nhỏ, các mẫu nhà ống 3 tầng thiếu không gian và mong muốn kết nối với thiên nhiên. Nhà bếp mở rộng ra ngoài trời thành một quầy không bị gián đoạn với tủ. Do đó, sự khác biệt giữa không gian bên trong và bên ngoài bị xóa nhòa.

  10 mẹo hay để thiết kế một nhà bếp ngoài trời đẹp tiện nghi

  • Khi thiết kế các khu vực chức năng, hãy luôn quay lại các nguyên tắc thiết kế cơ bản. Tủ lạnh, khu vực nóng (vỉ nướng và bếp nấu), khu vực ẩm ướt (bồn rửa) và khu vực khô ráo (quầy chuẩn bị và kho) đều phải hoạt động hiệu quả ở gần nhau, với không gian rộng rãi dành cho mỗi khu vực.
  • Hãy nhớ rằng nhà bếp trong nhà và ngoài trời bổ sung cho nhau. Theo các chuyên gia, điều quan trọng là phải phân tích mối quan hệ giữa các thiết kế bếp trong nhà và ngoài trời trong khi lập kế hoạch cho nhà bếp ngoài trời. 
  • Chọn vật liệu và thiết bị bảo trì thấp có thể vượt qua những thách thức của nhà bếp ngoài trời. Các nhà thiết kế chỉ ra rằng thép không gỉ chất lượng cao mang lại bề mặt sạch sẽ, chống ăn mòn. Đồng thời, mặt bàn chống dầu mỡ và vật liệu hiên hoặc sàn phải có thể chịu được nhiệt độ cao.
  • Bạn phải bổ sung kiến ​​trúc và thiết kế cảnh quan của ngôi nhà khi thiết kế nhà bếp ngoài trời. Sử dụng các vật liệu bổ sung và các khía cạnh kiến ​​trúc để tạo ra một cái nhìn gắn kết. Một lò sưởi phục vụ như một mỏ neo tuyệt vời. Ngoài ra, hãy cố gắng cảm nhận những thứ trên đầu bạn, chẳng hạn như giàn che hoặc cái cây!
  • Tạo một bố cục chức năng duy nhất cho toàn bộ khu vực giải trí ngoài trời. Khu vực ăn uống, khu vực nhà bếp và khu vực hồ bơi thường được nhìn thấy cùng nhau. Hãy coi những phòng ngoài trời này và sự di chuyển của giao thông như một phần của thiết kế. Đừng giữ đầu bếp tách biệt với những người còn lại trong nhóm.
  • Lập một kế hoạch tiện ích, cả về vị trí và chi phí. Hãy ghi nhớ vị trí hoặc lắp đặt thiết thực nhất của nguồn cung cấp khí đốt, nước và điện thiết yếu trong khi phát triển bố cục. Chạy các tiện ích như nước khó khăn hơn với nhà bếp ngoài trời. Bởi vì thường không có bức tường bên ngoài, thiết bị nấu ăn ngoài trời thường xác định không gian.
  • Bạn có thể kéo dài mùa thu thập ngoài trời với máy sưởi, bóng râm và nơi trú mưa. Bao gồm cây che bóng, giàn che và mái hiên trong khu vực nấu ăn và ăn uống của bạn, nhưng tránh đặt mái hoặc trần nhà dễ cháy phía trên tiệc nướng ngoài trời. Mũ trùm thông hơi có xếp hạng bên ngoài là một giải pháp thay thế khác.
  • Bao gồm âm nhạc và các hình thức giải trí khác để chủ nhà không phải đối phó với những thách thức về thiết kế khi lắp đặt nó sau này. Những tính năng kỹ thuật này cần được chăm sóc ngoài trời nhiều hơn; TV phải cho hình ảnh đẹp dưới ánh nắng chói chang.
  • Một trong những khía cạnh bạn không nên quên là ánh sáng. Ánh sáng nhân tạo nên được thiết kế hợp lý. Cung cấp ánh sáng phù hợp cho công việc và ánh sáng xung quanh để phục vụ cho việc nấu nướng và giải trí khi trời tối.
  READ MORE

  Thiết kế quán cafe văn phòng với 5 phong cách ấn tượng

  Với kinh nghiệm gần 20 năm làm dịch vụ thiết kế quán cafe văn phòng, WEDO xin gửi tới quý khách hàng những bí quyết không thể bỏ qua khi thiết kế trang trí quán cafe.

  READ MORE

  TOP 5 Thiết kế quán cà phê cá koi

  Hãy liên hệ ngay với WEDO – đơn vị thi công, thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn thiết kế quán cà phê cá koi cụ thể bạn nhé!

  READ MORE

  Thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2 với 12 bảng màu cho bạn lựa chọn

  Thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2 với 12 bảng màu giúp bạn khoác lên cho căn hộ chiếc áo nghệ thuật đầy màu sắc và tinh tế.

  READ MORE

  TOP 5 Mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

  WEDO xin giới thiệu đến bạn 5 mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhà ống. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được thiết kế phù hợp cho gia đình.

  READ MORE

  Thiết kế nội thất nhà chung cư 70m2 đẹp TOP 1

  Làm thế nào để thiết kế nội thất nhà chung cư 70m2 đạt chuẩn? giúp bạn thoải mái trong sinh hoạt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý để bạn tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình!

  READ MORE

  Nhà ở kết hợp quán cafe sân vườn cùng 15 giải pháp thiết kế

  WEDO xin gửi tới quý khách hàng những bí quyết không thể bỏ qua khi thiết kế trang trí nhà ở kết hợp quán cafe sân vườn

  READ MORE

  15+ Mẫu thiết kế quán cafe bánh ngọt đẹp hút mắt

  Thiết kế quán cafe bánh ngọt độc đáo thì mới thu hút được khách hàng. Bạn có thể tham khảo cho mình những thông tin nêu trên. Hãy liên hệ ngay cho WEDO để được tư vấn chi tiết nhé!

  READ MORE

  TOP 15 Quầy bar quán cafe nhỏ đẹp

  Nội thất đẹp và phù hợp với phong cách quán là yếu tố quan trọng giúp thu hút khách. Nhưng điều đầu tiên để gây ấn tượng với khách hàng đó chính là quầy bar quán cafe nhỏ đẹp.

  READ MORE

  Thiết kế quán cà phê bằng tre với 15 ý tưởng độc đáo

  Hãy liên hệ ngay với WEDO – đơn vị thi công, thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn thiết kế quán cà phê bằng tre cụ thể bạn nhé!

  READ MORE

  Thiết kế quán cafe đẹp ngang 4m

  Trong bài viết hôm nay, WEDO xin gợi ý đến bạn những mẫu thiết kế quán cafe đẹp ngang 4m vừa đẹp, độc đáo và tiết kiệm chi phí.

  READ MORE