Bạn Phạm Tuấn Anh hỏi:

Xin tư vấn cho tôi vấn đề xây dựng trên mảnh đất có diện tích : mặt tiền 12 m, chiều sâu : 15m dự kiến xây dựng trên 120 m2 -140m2 mặt tiền 12m hướng đông đường giao thông 3.5m (nội thành) giáp phía nam đã có xây 1 nhà 4 tầng , 3 mặt còn lại trống tôi muốn xây 1 ngôi nhà 2 tầng khoảng 8 phòng theo phòng cách châu âu .(nếu có thiết kể bể bơi thông minh trong nhà càng tốt) tổng chi phí trong ngoài 1.5 tỉ (vnd) căn nhà thiết kế cho số nhân khẩu là 3 hoặc 4 (vợ chống tôi và 1-2 con) tôi năm nay 30 tuổi yêu cầu nhất thiết phải có phòng nghe nhạc xem phim , phòng cho bé vừa riêng biệt vừa gần phòng ngủ người lớn .phòng khách theo phong cách hiện đại .gam màu tương đối đơn giản và sáng .Tôi xin chân thành cảm ơn !

Chào bạn Phạm Tuấn Anh

Phương án của WEDO đưa ra theo các thông số mà bạn cung cấp như sau:

phuong-an-thiet-ke-1

– Diện tích của ngôi nhà được xây lọt trong khu đất, để mặt thoáng cả bốn phía. Tầng 1, xây hàng rào bao quanh, mặt tiền được làm 2 cánh cổng, một cho gara, một để sử dụng lúc bình thường. Cửa chính mở vào nhà sẽ nhìn thẳng vào một hành lang, bên trái sẽ là phòng khách, đi thẳng là bếp và phòng ăn. Tại phòng khách sẽ bố trí một tiểu cảnh khô (cây cối trên nền sỏi). Từ bếp và phòng ăn sẽ nhìn thẳng ra một bể bơi. Tầng một được bố trí một vệ sinh, có gồm luôn cả chức năng thay đồ dùng cho bể bơi.

phuong-an-thiet-ke-2

– Tầng 2, sau khi leo 21 bậc thang, ở cốt +4,140. Cầu thang được xây chéo góc 23,50 và nằm ngay trên bể bơi. Toàn bộ khu thang sẽ được bọc bằng kính thay cho tay vịn, trên có mái che lợp bằng tấm lợp thông minh. Lên hết thang sẽ dẫn tới một sảnh lớn, có bố trí một bộ ghế tròn, có một TV. Đây sẽ là một phòng SHC nhỏ cho gia đình. Từ đây sẽ dẫn đi 3 phòng ngủ phía bên phải, một phòng karaoke phía bên trái và một phòng vệ sinh phía đằng sau. Trong 3 phòng ngủ trên thì có một phòng ngủ có vệ sinh riêng. Hai phòng có ban công. Phòng karaoke được xây băng vật liệu cách âm, đảm bảo âm thanh không lọt ra ngoài.

– Như vậy là bạn đã có thể hình dung được phần nào phương án tư vấn của chúng tôi. Nếu còn điểm nào chưa rõ , bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn sát thực hơn.

Xin chào bạn.