Tôi có mảnh đất với kích thước là rộng 4m và dài là 18m. Nhà có hướng mặt đường là hướng tây.Tôi muốn xây ngôi nhà có 3,5 tầng.

Yêu cầu cần thiết là : Tuy là mặt tiền là 4m nhưng tôi chỉ xây dựng mặt tiền 3m thôi vì trừ đi 1m để làm lối đi ( đứng từ ngoài đường nhìn vào thì lối đi bên trái ),vì nhà tôi còn một mảnh đất ngay đằng sau ngôi nhà bên cạnh.

+ Tầng trệt tôi muốn làm 2 phòng ,phòng đầu to rộng làm cửa hàng kinh doanh,tiếp đến là cầu thang và một nhà vệ sinh nhỏ nằm dưới cầu thang dành cho khách.Cuối cùng là phòng khách dùng để xe và tiếp khách (nhà tôi có khoang 4 cái xe máy).Phòng khách này đi bằng lối nhỏ vào vì

cửa hàng kinh doanh nên tôi không muốn dắt xe qua lại.Đằng sau phòng khách bớt khoảng 9m vuông để làm vườn.

Tôi muốn có thêm một tầng lửng trên phòng khách để làm phòng ăn.

+ Tầng 1 tôi làm 2 phòng ngủ , mỗi phòng đều có công trình phụ riêng.(Bắt đầu từ tầng 1 thì xây mặt tiền là 4m).

+ Tầng 2 cũng vậy 2 phòng ngủ có công trình phụ riêng.

+Tầng 3 là tum có 1 phòng kho ,một phòng giặt và phơi quần áo xây lùi về phía sau còn đằng phia mặt tiền chúng tôi lợp tôn làm sân chơi và để chống nóng.

Nhà chỉ có 2 thế hệ và số tiền dự tính là 400 triệu

Mong sớm nhận được hồi âm vì tôi dự tính xây nhà để đón tết.Xin chân thành cảm ơn !

Wedo trả lời :

Chào bạn Trịnh Quốc Hoàng!

Wedo xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến Web site của chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi những yêu cầu, đề xuất rất cụ thể. Trước hết, chúng tôi đã nghiên cứu yêu cầu của bạn và cũng xin đựơc đưa ra một số giải pháp không gian cho ngôi nhà của bạn như sau :

-Về mặt bố trí phòng, chúng tôi cố gắng đưa ra mặt bằng theo yêu cầu của bạn. Tuy vậy, với vốn đầu tư theo yêu cầu của bạn, chúng tôi cho rằng khó co thể làm tầng lửng. Vì vậy, giải pháp của chúng tôi là đưa bếp ăn lên tầng một, vì vậy sẽ bớt đi một phòng ngủ theo yêu cầu bạn đưa ra. Nhà bạn chỉ có hai thế hệ nên chúng tôi cho rằng 3 phòng ngủ là đảm bảo sử dụng.

mau-nha-pho-2

-Cầu thang và khu vệ sinh được bố trí ở chính giữa nhà, đảm bảo giao thông thuận tiện. Cuối nhà, cạnh phòng khách la sân sau đồng thời dùng làm giếng trời thông gió, lấy sáng cho khu vực phía sau. Do đó, nhà của bạn đảm bảo phòng nào cũng có ánh sáng và thông gió tự nhiên. Các phòng ngủ đều có khu WC riêng.

Tuy vậy, chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn số lượng khu WC sẽ làm tăng giá thành xây dựng lên khá nhiều.

-Chúng tôi cũng xin đề xuât phương án xây dựng một mặt đứng hiện đại, dựa trên những nét xử lý không gian trên mặt bằng.

Chúc bạn xây dựng được một ngôi nhà như ý để đón Tết và hy vọng ban tìm được ở phương án này một ý tưởng phù hợp với mong muốn. Nếu bạn muốn tiếp tục cùng chúng tôi phát triển phương án hay có những góp ý cho công ty, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!