Xin chào Wedo, tôi là độc giả luôn theo dõi các tin tức từ wedo. Hiện nay, tôi đang có ý định xây dựng ngôi nhà vào đầu năm tới, xin wedo giúp tôi phác thảo hộ phương án kiến trúc. Chi tiết như sau: 1/ Kích thước mảnh đất xây dựng: 17,9m x 7m. Đây là mảnh đất thuộc khu nhà vườn ở Đô thị mới Mỹ đình. Theo quy hoạch tất cả các hộ được tự xây dựng nhà, phía trước mảnh đất khi xây nhà phải lui vào làm sân trước là 3,9m, phía sau mảnh đất khi xây nhà phải lùi vào làm sân sau 2,5m. Khoảng cách giữa 2 dãy nhà quay lưng vào nhau là 2,5mx2=5m. 2/Diện tích phần đất định xây dựng công trình: 11,5m x 7m. 3/ Mảnh đất quay mặt hướng Tây (hướng hợp với tuổi của tôi), phía sau là hướng Đông giáp với dãy khác cùng quy hoạch nhà vườn như khu đất của tôi.

Bên trái là lô đất có diện tích và quy hoạch xây dựng như lô của tôi. Bên phải là lô đầu hồi phía trước cũng phải xây lui vào 3,9m như lô của tôi, nhưng phía sau lại được xây hết đất. 4/ mảnh đất tiếp xúc với 1 mặt đường phí trước, rộng mặt đường là 4m. Phí bên kia đường là sân sau rộng của nhà trung cư cao tầng. 5/ Vị trí mảnh đất: Khu đô thị mới Mỹ đình 2. 6/ Các lô đất xung quanh đều có cùng quy hoạch như nhau là chỉ được phép xây 3 tầng 1 tum, tầng 1 cao 3,6m, tầng 2,3 cao 3,3m tum cao 3m. Ban công 2 phía thò ra không quá 1,2 m. Phía trước nhà tôi (hướng tây) có nhà trung cư cao 13 tầng, mùa hè khoảng 3h chiều là đã được trung cư che hết ánh nắng buổi chiều. 7/ Số tầng nhà như ở mục 6. Tôi mong muốn số phòng phân bổ như sau: Tầng 1: Bếp; Vệ sinh; Khách; Gara ôtô, Sân vườn Tầng 2: Có 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ của con trai, 1 phòng ngủ con gái và 1 phòng ngủ của Bố Mẹ (hướng Tây và có vệ sinh riêng). Tầng 3: có 2 phòng ngủ của khách, phòng làm việc thư viện, vệ sinh… Kinh phí không hạn chế. 8/ Gia đình tôi chỉ có Hai Vợ chồng và 2 đứa con, có thể sẽ có thêm các cháu ở quê ra ở cùng. 9/ Tuổi của Gia chủ: Đinh Mùi (1967) 10/ Kiểu dáng kiến trúc; Không quá cầu kỳ, thiết kế thoáng mát phù hợp với khí hậu mùa nóng và hướng nắng, công năng sử dụng tốt và hiệu quả. Thông gió tự nhiên tốt, gần gũi với môi trường. Rất cảm ơn Wedo, nếu như phương án kiến trúc của wedo phù hợp với tôi, có thể tôi sẽ nhờ wedo Thiết kế chi tiết.Mọi chi tiết xin liên hệ qua 2 địa chỉ emai trên. Chân thành cám ơn wedo!

WEDO xin phúc đáp!

Bạn Nguyễn Hoàng Tùng thân mến!

WEDO đã nhận được yêu cầu tư vấn của bạn và đã lên phương án thiết kế sơ bộ như sau:

Ngôi nhà được xây trên một khu đất khá đẹp, với diện tích rộng, vì vậy phương án chúng tôi đưa ra có khá nhiều không gian xanh tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.. Ngôi nhà được xây 3 tầng.

t0001

– Tầng 1 sẽ có một khoảng sân lớn phía trước nhà, và một khu tiểu cảnh nhỏ tráng trí. Chúng tôi có làm một hiên đón khách vào nhà, bên cạnh cửa gara. Khách vào nhà sẽ đi theo lối này vào phòng khách. Từ gara, bạn sẽ đi vào nhà ở vị trí sảnh cầu thang. Tại đây, bạn sẽ vào được bếp, hoặc phòng khách, hoặc lên tầng luôn. Lối này sẽ giúp cho người trong gia đình không phải đi qua phòng khách khi nhà có khách. Phòng khách và bếp được ngăn bằng một tiểu cảnh nhỏ, tạo được sự kín đáo cần thiết cho khu nấu bếp. Từ bếp và phòng ăn, bạn sẽ tiếp xúc với một không gian xanh lớn sau nhà, tạo cảm giác thư thái khi ăn. Tầng này có một WC nhỏ cuối nhà.

t0002

– Lên hết thang, tại tầng 2 sẽ có một sảnh đón bạn vào 3 phòng ngủ trên tầng này. Tại sảnh có bố trí một bộ bàn ghế để bạn có thể có chỗ đọc sách hoặc ngồi nghỉ. 2 phòng ngủ nhỏ phía trước sẽ dùng chung một WC tầng. Phòng ngủ lớn phía sau có WC riêng. Cả 3 phòng đều có mặt thoáng tiếp xúc với thiên nhiên, giúp thông thoáng.

t0002

– Tầng 3 sẽ bố trí 2 phòng ngủ cho khách ở vị trí sau nhà. Phía trước sẽ là phòng thờ kết hợp phòng làm việc. Tầng này có một WC dùng chung cho cả tầng.

t0003

Qua phác thảo sơ bộ này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được một hình dung ban đầu về không gian ở của ngôi nhà. Nếu bạn có yêu cầu chỉnh sửa hoặc muốn có bản vẽ chi tiết hãy liên lạc với chúng tôi.

Chào thân ái!