Chào bạn Xuân Mai, cảm ơn bạn đã tham gia trang Web và gửi thông tin cho chúng tôi. Với các yêu cầu khá cụ thể của bạn, chúng tôi xin đưa ra phương án sơ bộ cho ngôi nhà của bạn như sau:

Ngôi nhà có 2 tầng, tầng trệt(diện tích khoảng 36m2) và 1 tầng lầu(diện tích khoảng 41m2).

Tầng trệt được lùi vào 4m để làm sân trước đúng như yêu cầu của bạn. Vì phần phía Tây nhà bạn tiếp giáp với nhà hàng xóm nên chúng tôi dự định lùi vào 1 khoảng chéo dài khoảng 6,2m, chỗ lùi vào nhỏ nhất là 0,6m, còn chỗ lùi vào lớn nhất là 1,2m. Tại đây chúng tôi làm thành 1 dải vườn giật cấp, mỗi cấp cao khoảng 0,4m, bề mặt rộng khoảng 0,6m, trên mỗi bậc của dải vườn đó chúng tôi cho trồng các cây cảnh nhỏ và trồng cỏ nhật. Chúng tôi làm như vậy là để 1 phần lấy ánh sáng cho các phòng ở tầng 1 cũng như tầng 2 đồng thời tạo điểm nhìn cho các phòng, đặc biệt là phòng khách và phòng ngủ ở tầng 2. Gia đình bạn cũng như những người khách của bạn sẽ được ngắm những dải cây xanh chạy giật từ đất lên đến hết tầng 1.

Phần nối tiếp với khoảng sân trước là 1 gara nhỏ( diện tích 5,7m2) ở cốt +0.150 là nơi để xe của gia đình. Tại đây, phía sát với dải vườn giật cấp chúng tôi làm 1 ống bằng kính xanh có nẹp nhôm chạy dọc từ sàn lên tới trần, bên trong đặt đèn neon. Từ phòng khách có thể nhìn thấy cột đèn đó. Đồng thời cột đèn đó cũng là 1 tiêu điểm để trang trí cho ngôi nhà. Phòng khách liên thông với gara qua 1 mảng tường thấp, bên trên có để các đồ trang trí tùy theo sở thích của bạn. Phòng khách ấm cúng rộng khoảng 12m2 nằm ở cốt +0.300. Tại phòng khách có rất nhiều điểm nhìn ra dải vườn giật cấp, cột đèn ánh sáng hay có thể nhìn về phía cầu thang- nơi có 1 mảng tường ốp đá chẻ trên có treo tranh. Tiếp sau phòng khách, cách qua cầu thang là bếp và ăn. Không gian này rộng khoảng 11m2 nằm ở cốt +0.450. Vì nhà bạn bị méo ở phần cuối nhà nên chúng tôi chừa lại 1 khoảng nhỏ ở phần góc nhọn ấy để làm thành 1 khoàng giếng trời. Việc làm như vậy có rất nhiều cái lợi. Thứ nhất, khoảng giếng trời ấy giúp lấy ánh sang cho phòng bếp và phòng ngủ ở tầng 2. Thứ 2, nó giúp xóa đi góc “chết”- một điều tối kị trong luật phong thủy. Khu vệ sinh của tầng này được đặt phía dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích.

xuanmai 1

Tầng 2 ở cốt +3.900 là 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh đúng theo yêu cầu của bạn. Một phòng ngủ lớn rộng15m2 nằm phía mặt tiền của ngôi nhà. Phòng này được nhô ra so với tầng 1 là 1,2m. Bên cạnh đó, phòng này sẽ đón nhận rất nhiều ánh sáng từ khoảng sân trước và dải vườn giật cấp ở bên cạnh. Phía sau là 1 phòng ngủ nhỏ được đón ánh sáng từ khoảng giếng trời phía cuối nhà. Nằm cạnh cầu thang là 1 khu vệ sinh lớn có cả 1 bồn tắm, tiếp giáp với dải vườn giật cấp bằng mảng tường gạch kính có chức năng lấy sáng. Các phòng ngủ lát gỗ công nghiệp, vật liệu sàn gỗ sẽ góp phần làm tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Cầu thang cũng được lấy ánh sáng nhờ cửa sổ lớn phía Đông nhà bạn.

Trên đây mới chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Để có thêm chi tiết và để có thể tiến tới xây dựng được mời bạn hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua trang Web,e-mail hay liên hệ trực tiếp với chúng tôi.