Chào bạn Nguyễn Trí Nhân.

WEDO đã nhận được yêu cầu tư vấn của bạn và đã lên phương án sơ bộ dựa theo các thông số về mảnh đất. Phương án phác thảo còn dựa theo một vài yêu cầu mà bạn đưa ra. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hòa mình với thiên nhiên vì xung quanh nhà bạn đã chia lô, chắc chắn là khi các nhà xung quanh xây hết thì sẽ khá bí. Khi phác thảo phương án chúng tôi đã nghĩ tới điều này, chính vì thế phương án đưa ra tại đây đã cố gắng giải quyết theo hướng vi khí hậu tốt nhất.

Được làm lệch tầng, ngay khi bước qua cổng, nơi mà bạn có yêu cầu lùi vào 2m ,3m chúng tôi đã lùi vào hẳn 3,6m và bố trí một khoảnh vườn khô ngay đầu hồi. Ở cốt +0,300, phòng khách nhà bạn được bố trí nội thất sơ bộ như trong phác thảo, nếu có cần thay đổi bạn hãy liên hệ lại với chúng tôi. Phía bên phải phòng khách là một vườn cảnh nhỏ, sẽ bố trí một vài loại cây chịu được khí hậu trong nhà, rải sỏi trắng nhỏ. Bên trái phòng khách, phía buồng thang, sẽ là một khu vườn to, sẽ thông tầng khu vườn này, lấy sáng và gió từ trên thượng xuống. Từ khu vườn giữa nhà này, bạn sẽ theo một vế thang đi xuống một phòng ngủ khép kín, cốt -0,600, phòng ngủ này, mặt khác lại được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và gió qua một khu vườn nữa phía cuối nhà. Ngôi nhà sẽ được bao quanh bằng các khoảng không thoáng đãng tạo được từ 3 khoảng không gian trống xen kẽ với khối nhà.

nha-pho-1

– Từ phòng khách đi lên theo một vế thang phía sát tường nhà, bạn sẽ lên tới bếp và phòng ăn (cốt +2,400) khá rộng theo như yêu cầu của bạn. Tại đây bố trí một vệ sinh và phòng khách sẽ sử dụng vệ sinh này.

nha-pho-2

– Theo vế thang nữa đi lên tiếp sẽ là phòng SHC của gia đình, ở cốt +4,200, phòng SHC ở ngay trên phía phòng khách. Phía lệch tầng bên kia là 2 phòng ngủ và một vệ sinh. Buồng vệ sinh sẽ sử dụng chung cho cả hai phòng ngủ, và cho cả phòng SHC, nếu cần thiết, bởi phòng SHC sẽ có 2 lựa chọn, một là từ phòng WC dưới bếp, hai là phòng này.

nha-pho-3

– Trên nữa là sân thượng , phòng ngủ nữa và một sân tập thể thao cho nhà.

nha-pho-4

Phác thảo sơ bộ về ngôi nhà của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hình dung phần nào sơ đồ công năng của các phòng chức năng. Nếu bạn cảm thấy cần phải thay đổi hay sửa chữa gì thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi qua email, điện thoại, hoặc trực tiếp tại văn phòng chúng tôi.

Chào bạn.