Ngôi nhà ống kiểu lô phố với diện tích 4m mặt tiền, sâu 14m, được chúng tôi chọn làm phương án cho các yêu cầu có mặt tiền từ 4m trở lên. Các bạn có lô đất mặt tiền hơn 4m và có chiều dài tương đương có thể tham khảo:

Ngôi nhà được xây 3 tầng, có tầng lửng, tầng tum.

– Tầng 1, cánh cửa ra vào được lùi vào gần 1m, để phần nhô ra được tận dụng vừa trang trí mặt tiền, vừa để làm một tiểu cảnh nhỏ, tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Phần phía trước tầng 1 dùng làm phòng tiếp khách, buổi tối bạn có thể dắt xe vào đây. Phần cầu thang được chúng tôi chọn giải pháp làm chéo, để không nhàm chán nhưnhững ngôi nhà lô bình thường. Phòng ăn và bếp ở phía sau nhà.

Tầng này có một WC ở cuối nhà, cạnh bếp, và có bức tường ngăn xây tròn, tạo vách trang trí cho phòng ăn luôn. Dưới thang sẽ là một tiểu cảnh, đây là vị trí của giếng trời, lấy sáng và không khí cho cả nhà. Tầng lửng được xây ở nửa sau, tức là phía trên bếp và phòng ăn, là phòng SHC của gia đình.

t111

– Tầng 2 sẽ là 2 phòng ngủ rộng. Tầng có một WC lớn, có bồn tắm, dùng chung cho cả hai phòng ngủ. Phòng ngủ phía trước nhà có làm một ban công nhìn ra ngoài đường. Phần phòng ngủ phía sau có cửa sổ thông với giếng trời lấy gió cho phòng.

T222

– Tầng 3 là phòng thờ, cũng là nơi tập thể dục hoặc làm nơi giải trí cho gia đình.

T333

– Tầng tum là phòng giặt, cũng là nơi phơi đồ luôn.

TTUM

Qua đây, chúng tôi hy vọng các bạn có được một hình dung ban đầu về không gian ở của ngôi nhà. Anh Sơn ở Hà Nội, bạn Vũ Quỳnh Giang ở TPHCM, bạnVĩnh Tấn Lộc ở TPHCM, bạn Trần Hưng Thịnh ở An Giang, bạn Đặng Đình Lâm ở Cao Bằng, bạn Châu Huy ở Đà Nẵng, bạn Nguyễn Ngọc Nam ở Hà Nội, bạn Hoàng Hà ở Ninh Bình, bạn Phạm Đức Duy ở TPHCM, bạn Nguyễn Thị Trường Xuân ở TPHCM.. có thể tham khảo phương án này.Tất nhiên mỗi bạn có một yêu cầu khác nhau, nhưng đây là sơ phác ban đầu cho các bạn hình dung về dây chuyền không gian. Các bạn có thêm yêu cầu cụ thể cho từng phương án hãy liên hệ với chúng tôi để có phương án riêng cho mỗi yêu cầu.

Chúc các bạn có được một ngôi nhà như ý muốn!