Kính gửi công ty WEDO, Tôi sinh năm 1977, vợ tôi sinh năm 1979, có con gái gần 2 tuổi. Tôi dự tính xây nhà vào tháng 10 năm nay, vậy nhờ WEDO tư vấn giúp tôi. Diện tích miếng đất 4x11mm, hướng Tây, hai mặt bên giáp nhà liền kề, mặt sau lưng có hẻm 1m, đường trước nhà 4m. DT: 4x11m là diện tích đất được phép xây, tôi dự tính xây lệch tầng gồm 1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ, tôi muốn đặt bàn thờ trong phòng sinh hoạt chung luôn.

Cửa chính tôi muốn làm dạng 2 cánh, lệch qua một bên, bên còn lại là cửa số, dưới cửa số có bồn để trồng hoa. Cầu thang trong nhà tôi muốn làm dạng không ôm sát tường để có khoảng thông tầng và lấy sáng từ trên sân thượng. Trên sân thượng, phía trước có mái che một bên, một bên làm dạng sân vườn và có chỗ để kê bàn ghế cho tổ chức party. Phòng sinh hoạt chung nằm ở phía sau để cho phòng khách cao và thoáng, các phòng phía sau tôi muốn mở cả cửa sổ và cửa một cánh. Vì tài chính có hạn nên tôi không thể xây phòng làm việc mà chỉ bố trí góc làm việc tại phòng khách. Vì nhà hướng tây nên nhờ WEDO thiết kế để giảm nắng nóng. Tôi muốn bếp và phòng khách không biệt lập mà là dạng không gian mở. Vậy Rất mong được Wedo tư vấn và trả lời sớm nhé. Rất cảm ơn Wedo

WEDO trả lời

Bạn sinh năm 1977, tuổi Đinh Tỵ, mệnh: Khôn

– Các hướng tốt: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

-Nếu nhìn Đông Bắc = Sinh Khi ( tiền tài))

-Nếu nhìn Tây Bắc = An phận

-Nếu nhìn Tây Nam = Phục Vị

+ Bố trí bếp: Không đặt dưới gầm cầu thang, không đặt trên bể, hướng bếp không nhìn ra cửa chính (hường người đứng nấu ngược với hướng bếp). Không bố trí bếp tại các vị trí đua thêm, ban công, logia..

Chính vì vậy hướng bếp nhà bạn là hướng nhìn Bắc

+ Hướng ban thờ: hướng bàn thờ nhìn: Bắc. Trên và dưới cửa không có cửa người đi được. Không bố trí ban thờ ở hành lang hoặc trục giao thông.

Nhà vệ sinh: hướng người ngồi WC không quay lưng vào trong nhà, không quaylưng ra hướng cửa chính.

+ Các phòng ngủ: cửa phòng ngủ là hướng hợp với hướng người sử dụng. Không kê giường tại vị trí có dầm, xà ngang nhà bắc qua. Không kê giường trên khu vực ban thờ.

Hướng nhà và ban thờ thần linh, hướng làm việc xem theo tuổi người nam (chủ gia đình).

Thiết kế kiến trúc :

Công năng của ngôi nhà bạn WeDo xin gửi cho bạn bản vẽ để bạn tham khảo về cách bố trí các phòng như sau:

TANG 1+2

-Tầng 1 :Ở tầng 1 chúng tôi bố trí gara để xe, các phòng trong ngôi nhà được bố trí lệch tầng, chính vì vậy thang ở giữa. Để cho không gian của ngôi nhà bạn trở nên sinh động, cầu thang được chúng tôi tạo hình bằng đường cong không ôm sát tường từ tầng 1 lên tầng 4 để tạo ra khoảng không gian giếng trời cho ngôi nhà. Ở hai bên tường cầu thang bạn có thể ốp đá rối, treo cây cảnh sẽ làm ngôi nhà bạn sinh động hơn..

TANG 3+4

– Tầng 2 : ở tầng 2 chúng tôi bố trí phòng khách và bếp ăn, phòng khách được bố trí phía trước cao hơn để tạo tầm nhìn với ban công được đua ra làm đẹp cho ngôi nhà và cũng để chống nóng. Vệ sinh tầng 2 được bố trí ở phòng bếp đảm bảo thuận tiện và không ảnh hưởng tới không gian của phòng ăn. Phòng bếp ở phía sau và thấp hơn phòng khách nhưng không gian của hai phòng này vẫn không bị tách rời.

– Tầng 3 : lên đến tầng 3 là phòng ngủ +phòng sinh hoạt chung và thờ. Hai phòng này được lấy sáng tốt và khá thông thoáng bởi ánh sáng và không gian ở giếng trời mang lại. Phòng SHC được bố trí thấp hơn và ở phía sau để tạo lên sự liên kết với phòng khách. Phòng ngủ có ban công đua ra để tạo tầm nhìn và có thể che nắng cho tầng 2. Phòng ngủ có vệ sinh riêng.

– Tầng 4 : ở tầng 4 là 1 phòng ngủ ở phía sau và ở phía trước là một sân chơi khá rộng với vườn cảnh và bàn ghế ngồi, ở đó bạn có thể tổ chức vui chơi, ăn uống để thay đổi không khí. Phòng ngủ có 1 vệ sinh riêng.