Kính Chào Wedo tôi tên Thành, sinh năm 1948. Tôi muốn nhờ Wedo tư vấn về ý tưởng xây nhà với các thông tin như sau:

– Kích thước mảnh đất định xây dựng (dài x rộng): 6.5×25.

– Diện tích phần đất định xây công trình: 6.5×15.

– Miếng đất hình chữ nhật ở mặt tiền đường, giáp hướng Nam.

– Loại đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp: đường rộng 20m.

– Vi trí mảnh đất: nội thành.

– Hiện trạng các công trình xung quanh: chưa xây dựng nhiều, giáp 2 bên nhà là 2 căn nhà cấp 4.

– Số tầng dự định xây là: 1 hầm để xe, 1 trệt 2 lầu. Số phòng dự định 5 phòng.

– Nhà cho 2 thế hệ: Cha mẹ: 57t. Con cái: 23-24t.

– Kinh phí dự định đầu tư: 700 triệu.

– Nghề nghiệp: Cha mẹ: về hưu. .

– Một số ý thích về kiểu dáng kiến trúc: Nhà sáng sủa, mát mẻ, kiểu dáng hiện đại. Không quá cầu kỳ, quá nhiều màu sắc. Tầng 1: tiếp khách, có thể làm văn phòng công ty, nhà bếp, có thể có 1 phòng ngủ. Tầng 2,3 phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ. Mỗi tầng 1 WC.

Xin cho hỏi thêm với số tiền 700-750 triệu có thể đáp ứng được các yêu cầu trên hay không và ở mức độ nào.

WEDO xin phúc đáp!

Xin chào bạn Minh, cảm ơn bạn đã tham gia vào trang Web của chúng tôi, với những thông tin về khu đất của bạn chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế cho ngôi nhà của bạn như sau:

Vì bạn không cho biết là căn nhà của bạn sẽ có 5 phòng ở hay 5 phòng ngủ, chính vì vậy mà dựa trên những thông tin của bạn đưa ra chúng tôi dự định làm 5 phòng ở bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng shc, 3 phòng ngủ, ngoài ra là phòng bếp.

Tầng hầm được làm ở cốt âm 0.6m, sở dĩ chúng tôi không làm ở cốt sâu hơn là vì để đảm bảo độ dốc cho ôtô lên xuống được, ga ra cao 2,1m, từ gara có 1 cầu thang nhỏ dẫn lên khoảng vườn khô phía trên, tại đây chúng tôi để các viên đá làm thành lối dẫn vào phòng khách. Ngoài ra, có 1 cầu thang ở bên ngoài dẫn lên phòng khách, 1 cung tròn chạy dọc nhà tạo sự sinh động cho không gian ngôi nhà của bạn, chúng tôi để chừa lại không xây hết phần bên cạnh của mảnh đất để sau này khi nhà bên cạnh xây dựng, nhà bạn vẫn có ánh sáng phần bên hông ngôi nhà.

Tầng trệt là phòng khách và bếp cũng như phòng ăn. Trước phòng khách là khoảng không gian dùng làm tiền phòng, đồng thời đây sẽ là nơi sảnh đợi cúa khách khi phòng khách được chuyển làm văn phòng công ty. Bếp và phòng ăn được nâng cốt 150 so với phòng khách(cốt 0,000), khu vực ăn uống nhìn ra được khu vườn khô ở giữa nhà, phía sau ngôi nhà có 1 lối ra sân sau. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là cầu thang và khu vệ sinh được đặt lệch 15 độ, cầu thang chạy giữa khoảng giếng trời, do đó cầu thang sẽ tràn ngập ánh nắng cũng như các phòng khác.

phuongan09371

Tầng 1 của sẽ là phòng sinh hoạt chung và 1 phòng ngủ. Ngoài ra chúng tôi tận dụng phần không gian cạnh khoảng giếng trời để tạo thành không gian làm việc của chủ nhà. Phòng sinh hoạt chung nằm ở phía mặt tiền nhà, phòng này có các cột gạch chạy suốt tới trần nằm cạnh giếng trời. phía mặt ngoài nhà chúng tôi xây nhô ra khoảng 300 làm 1 cửa sổ lớn đón gió vì nhà bạn quay hướng Nam. Phía dưới cửa sổ tận dụng bậu cửa sổ chúng tôi làm thành 1 kệ để trưng bày cho phòng sinh hoạt chung.

Tầng 2 là 2 phòng ngủ và không gian thờ tự của gia đình. Trong 2 phòng ngủ có 1 phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng, còn 1 phòng ngủ nhỏ, không gian thờ tự của gia đình được đặt ở chính giữa ngôi nhà. Tận dụng phòng vệ sinh chúng tôi làm luôn đó là phòng giặt đồ, phía cuối của ngôi nhà là phần sân phơi.

phuongan09372

Trên đây mới chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Để có thể lên chi tiết phương án này mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi.