Sở hữu mẫu thiết kế tòa nhà hàng với khoảng không đẹp, sang trọng, cao cấp cũng như tìm kiếm được một đơn vị thi công và thiết kế nội thất ngôi nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp và giá rẻ là mong muốn của mọi chủ đầu cơ đang có ý định kinh doanh tòa nhà hàng hiện nay. thành thử ngoài uy tín chất lượng ẩm thực, kiểu cách phục vụ thì một khoảng không căn nhà hàng với các thiết kế nội ngoại thất đẹp, độc đáo sẽ thu hút rất nhiều thực khách. Nếu bạn là một trong số các căn nhà đầu tư vào lĩnh vực tòa nhà hàng, ăn uống, và còn đang loay hoay chưa biết xuất phát ban đầu? Hãy tham khảo ngay những tư vấn thiết kế tòa nhà hàng của WeDo dưới đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho Thiết kế nhà hàng sang trọng với không gian cuốn hút
Thiết kế nhà hàng sang trọng với khoảng không cuốn hút

I. Thiết kế tòa nhà hàng theo loại hình kinh doanh.

Thiết kế ngôi nhà hàng, thiết kế nội thất ngôi nhà hàng lên đường từ loại hình ngôi nhà hàng. Tuỳ thuộc vào định hướng phát triển của chủ đầu tư, kinh phí đầu cơ, mà cấu trúc sư sẽ đưa ra tư vấn và bản thiết kế phù hợp nhất. Mỗi một nhà hàng có định hướng thiết kế tòa nhà hàng hoàn toàn riêng biệt, từ một nhà hàng, quán ăn tối giản phục vụ lượng khách hàng quanh khu vực cho tới các ngôi nhà hàng cao cấp, sang trọng đạt chuẩn 5 sao với nhiều tính năng tiện ích, dịch vụ.

1. Thiết kế tòa nhà hàng tự phục vụ (Buffet).

Thiết kế căn nhà hàng buffet có 2 hướng thiết kế dành cho Buffet trong tòa nhà và ngoài trời. Tiêu chuẩn thiết kế căn nhà hàng buffet cần phải chắc chắn quả quyết không gian diện tích rộng rãi, có lối đi thông khí thuận lợi cho việc khách hàng qua lại để chọn món. Thiết kế h.thống làm lạnh, ngăn bụi bẩn để đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng là yêu cầu ép buộc đối với những tòa nhà hàng thiết kế tiệc buffet ngoài trời. Tương tự, những nhà hàng buffet trong căn nhà do lượng khách tương hỗ để chọn món là rất lớn, vì thế các cấu trúc sư sẽ tối ưu về mặt vị trí bếp và quầy thức ăn trong thiết kế nội thất căn nhà hàng Buffet.

Kết quả hình ảnh cho nhà hàng buffet
Thiết kế khoảng không nhà hàng Buffet rộng rãi, sạch sẽ

Màu sơn, đồ trang trí, bàn ghế trong thiết kế nội thất tòa nhà hàng buffet cần được nhất quán về màu sắc, tạo ra sự ấn tượng cho khách hàng đến thưởng thức ẩm thực. Thiết kế khoảng không bếp trong tòa nhà hàng búp phê cần sắp xếp khoa học, hợp lý và rộng rãi. khởi hành từ số lượng món trong tòa nhà hàng buffet là cực nhiều, lượng nhân viên phục vụ di chuyển thường xuyên giữa các khoảng không. bài trí lối đi trong thiết kế nhà hàng buffet là một yếu tố then chốt trong việc chắc chắn quả quyết vận hành ngôi nhà hàng một cách tối ưu.

Chúng ta có thể tham khảo một số mẫu thiết kế căn nhà hàng buffet nổi tiếng ở Việt Nam như: Thiết kế tòa nhà hàng buffet sen Việt, sen Tây hồ, king BBQ buffet,.. để có thêm ý tưởng thiết kế cho tòa nhà hàng của mình.

2. Thiết kế căn nhà hàng chọn món (À la carte).

Nhà hàng chọn món là nơi khách hàng lựa chọn món ăn dựa trên menu định sẵn. Khách hàng chọn món tùy vào đam mê sở thích, thói quen ăn uống và khả năng thanh toán của bản thân. phần đông các ngôi nhà hàng chọn món thường đi theo một phong cách riêng và có thương hiệu riêng. (Cơm gà Hải Nam, ngôi nhà hàng Gà Mạch Hoạch, vịt Cỏ Vân Đình, ….) bởi vì, khi thiết kế nhà hàng chọn món cần dựa trên định hướng của chủ căn nhà hàng. Các tòa nhà hàng món Âu, món Á, nhà hàng Việt sẽ theo một kiểu cách thiết kế nội thất và bố cục hoàn toàn khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho Thiết kế căn nhà hàng chọn món (À la carte)

Nhà hàng chọn món sẽ đa dạng hơn về kiểu cách thiết kế và nhạy bén hơn về bài trí khoảng không, nội thất. Đây vẫn là hình thức kinh doanh căn nhà hàng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, bởi không yêu cầu cao về chi phí, tổng diện tích mặt bằng cũng như có tập khách hàng riêng.

Kết quả hình ảnh cho Thiết kế căn nhà hàng chọn món Nhật Bản
Thiết kế căn nhà hàng chọn món Nhật Bản

Một ý tưởng thiết kế căn nhà hàng chọn món theo kiểu cách Nhật giản dị cơ mà đầy tinh tế

Thiết kế nội thất căn nhà hàng chọn món rất đa dạng phong phú, chủ đầu tư có thể thoải mái chia sẻ ý tưởng thiết kế với kiến trúc sư sao cho phù hợp với kinh phí đầu tư mà họ sẽ bỏ ra. Nếu gặp khó khăn trong việc thiết kế, bạn hãy tìm đến những đơn vị tổ chức, công ty thiết kế tòa nhà hàng chuyên nghiệp để gửi trọn niềm tin.

Dưới đây là các mẫu thiết kế tòa nhà chọn món nổi tiếng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo: nhà hàng lẩu thái Food House, tòa nhà hàng Ngọc Mai Vàng, căn nhà hàng Seoul Garden,…

3. Thiết kế căn nhà hàng phục vụ theo định suất (Set menu service).

Thiết kế nhà hàng sang trọng phục vụ theo định suất cần không gian khá rộng, h.thống bàn ăn được bố trí phù hợp để khách hàng có thể ngồi xum họp theo nhóm. Đây là loại nhà hàng chuyên phục vụ những bữa ăn đặt trước từ thực đơn, theo số lượng người, phần ăn và giá cả. Đối tượng phục vụ của loại hình căn nhà hàng này có thể là những khách hàng theo nhóm và theo đoàn. cơ mà, đôi khi cũng còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà chủ kinh doanh muốn hướng tới. Thiết kế nội thất nhà hàng theo định suất thường yêu cầu có phòng riêng để quyết đoán sự riêng tư, phục vụ nhu cầu của một số khách hàng đặt biệt.

4. Thiết kế nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh (Fast Food).

Phổ biến ở các trung tâm thương nghiệp và các thành phố lớn, thiết kế ngôi nhà hàng ăn nhanh đang rất được quan tâm. Cũng giống như tính chất công nghiệp của mô hình kinh doanh này, thiết kế tòa nhà hàng ăn nhanh khá tối giản, ưu ái tối đa sự tiện nghi.

Kết quả hình ảnh cho Thiết kế nội thất ngôi nhà hàng ăn nhanh
Thiết kế nội thất ngôi nhà hàng ăn nhanh

Nội thất trong thiết kế tòa nhà hàng ăn nhanh tối giản hơn so với các mô hình thiết kế tòa nhà hàng khác. nhưng mà, vẫn cần khẳng định tính khoa học cũng như không đánh mất vẻ đẹp tính thẩm mỹ tòa nhà hàng. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội nhất tòa nhà hàng ăn nhanh thường chú trọng các tông màu xanh, đỏ, vàng để dấu hiệu cảm giác hợp lý về giá cả của thức ăn nhanh.

5. Thiết kế ngôi nhà hàng phục vụ tiệc (Banquet Hall)

Nhà hàng phục vụ tiệc là nơi diễn ra các sự kiện đặc biệt như: Đám cưới, sinh nhật, hiếu-hỉ, sự kiện của các doanh nghiệp. Đây là nơi những dấu hiệu sự thấu đáo, chuyên nghiệp của chủ tiệc với các khách mời. Bên cạnh chất lượng phục vụ đồ ăn uống, thiết kế nội ngoại thất nhà hàng phục vụ tiệc cần phải đẹp, sang trọng để đáp ứng đúng tiêu chí của một tiệc chiêu đãi, event….

Ngoại thất căn nhà hàng phục vụ tiệc cần sự trang hoàng lộng lẫy, thường gặp ở phong cách thiết kế căn nhà hàng hiện đại. Cách dùng đèn chiếu sáng, đèn trang trí, cơ cấu cổ điển pha lẫn hiện đại với tông màu trắng kèm theo là hướng thiết kế khá phổ biến.

Thiết kế nội thất căn nhà hàng phục vụ tiệc cần chú ý đến sảnh, hội trường và khu vực sân khấu. Đối với sảnh thiết kế ngôi nhà hàng tiệc cưới nói riêng và tòa nhà hàng phục vụ tiệc nói chung cần được thiết kế lộng lẫy, sang trọng khác biệt so với các căn nhà hàng phục vụ tiệc khách. Hội trường thiết kế căn nhà hàng phục vụ tiệc cần được bố trí hợp lý về tổng diện tích cửa ra vào, sân khấu. Các thiết kế sân khấu trong ngôi nhà hàng phục vụ tiệc có hình trạng chữ nhật hoặc vuông khá được ưa chuộng cả về mặt thẩm mỹ và công năng. h-thống âm thanh, ánh sáng và khu sân khấu cần tạo dấu ấn tốt vì đây sẽ là nơi thu hút sự chú ý của phần lớn khách mời.

Kết quả hình ảnh cho Thiết kế ngôi nhà hàng phục vụ tiệc
Thiết kế ngôi nhà hàng phục vụ tiệc

Thiết kế nhà hàng phục vụ tiệc sang trọng, khoảng không rộng rãi, có concept riêng phù hợp với khách hàng mục tiêu

6. Thiết kế tòa nhà hàng lẩu nướng không khói.

Các quán ăn, tòa nhà hàng lẩu nướng đang ngày một nhiều và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt là các ngôi nhà hàng lẩu nướng không khói. Hình thức kinh doanh này bắt nguồn từ Nhật Bản và Hàn Quốc những nước phương Đông có khí hậu giá lạnh.

Thiết kế nội thất căn nhà hàng lẩu nướng không khói sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu vừa tạo ra sự thân thiện, gần gũi mà cũng không kém phần sang trọng. Tông màu sáng thường được các cơ cấu sư lựa chọn làm lên sự đầm ấm cũng như tôn nên vẻ đẹp, vẻ sang trọng cho căn nhà hàng lẩu nướng. Các kiến trúc sư thường sử dụng ánh sáng tự nhiên bằng cửa kính nhằm tạo ra sự thoáng khí, cũng như tiết kiệm điện từ ánh sáng nhân tạo. Đặc biệt đối với thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói cần chú ý đến việc dùng các ống hút mùi bếp kết hợp với ống hút mùi đồng nhất để lưu thông không khí, không để mùi khói thức ăn dính vào áo quần, đầu tóc thực khách.

Bạn có thể tham khảo thêm một vài mẫu thiết kế căn nhà hàng lẩu nướng không khói như: nhà hàng Gogi House, ngôi nhà hàng Black Stone, căn nhà hàng Sochu,… để có thêm nhiều ý tưởng mới cho thiết kế ngôi nhà hàng của mình nhé.

7. Thiết kế căn nhà hàng hải sản

Có thể nhận thấy rõ xu hướng bùng nổ của các tòa nhà hàng hải sản, nắm trong tay sự ưa chuộng của thực khách vì đồ ăn hải sản có giá trị hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị phân biệt khi thưởng thức. nắm giữ một mẫu thiết kế nhà hàng hải sản đẹp, đúng tiêu chuẩn giúp tăng tính cạnh tranh trong thị trường ẩm thực đầy sôi động như ngày nay.

Thiết kế căn nhà hàng hải sản, việc đầu tiên bạn cần chú ý đến các bể chứa, trưng bày hải sản, vừa giúp trang trí tạo điểm nhấn cho tòa nhà hàng cũng như duy trì sự tươi ngon của nguyên liệu, cùng lúc đó tạo dựng niềm tin về uy tín hải sản cho những vị khách lần đầu bước vào quán. Khu vực ăn uống ngoài việc trang hoàng sắp xếp bàn ghế khoa học đúng tiêu chuẩn, bạn cần tạo thêm những vật dụng có màu xanh như các chậu cây cảnh, nước biển,… để tạo cảm giác mát mẻ như đắm chìm vào thế giới đại dương cho thực khách.

Kết quả hình ảnh cho Thiết kế căn nhà hàng hải sản
không gian căn nhà hàng hải sản sang trọng lộng lẫy

Hải sản Garden, chuỗi tòa nhà hàng hải sản Tomato, tòa nhà hàng Lobster,… là những ngôi nhà hàng hải sản đang có một lượng khách hàng ổn định. Không chỉ là về chất lượng mà còn là không gian ẩm thực được thiết kế toàn mỹ và lôi cuốn. Bạn có thể tham khảo một vài mẫu thiết kế tòa nhà hàng hải sản để có thêm ý tưởng cho mình.

8. Thiết kế nhà hàng ăn chay

Những thiết kế nhà hàng ăn chay đem đến khoảng không yên tĩnh, nơi để thăng bằng lại đời sống cho các khách hàng đặc biệt. Đáp ứng xu hướng ăn chay, các nhà hàng chay mọc lên ngày càng nhiều hứa hẹn mang đến thời cơ kinh doanh triển vọng cho các nhà đầu cơ.

Kết quả hình ảnh cho Thiết kế nhà hàng ăn chay

Nhà hàng chay

Tùy vào mong muốn cũng như diện tích kinh doanh mà các cấu trúc sư sẽ lựa chọn kiểu cách thiết kế ngôi nhà hàng ăn chay phù hợp. Thiết kế nội thất nhà hàng ăn chay thường dùng biểu trưng hoa sen, tượng phật trong trang trí nội, ngoại thất. Khách hàng vừa có thể thưởng thức những món ăn chay ngon miệng, tao nhã vừa thả mình vào khoảng không thanh tịnh, thái bình. Chúng ta nên chọn những màu sắc tươi mát, thanh bình và thân quen với thiên nhiên như màu trắng, màu xanh nhạt,…tạo nên sự giản dị, mộc mạc cho khoảng không nhà hàng ăn chay.

Bạn có thể tham khảo thêm một vài thiết kế nhà hàng ăn chay có tiếng hiện nay như: nhà hàng chay Đóa Sen Vàng, tòa nhà hàng chay 3 Lá, tòa nhà hàng chay Biogarten,…

9. Thiết kế ngôi nhà hàng BBQ

BBQ được hiểu chung đó là các món ăn các loại thịt (lợn, gà, bò, dê,…) được quay hay nướng trên than hồng. căn nhà hàng BBQ khởi hành từ các nước phương Tây, sau đó được lan rộng sang các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Như một xu hướng mới, hiện nay nhiều thiết kế tòa nhà hàng BBQ được mở ra thu hút một lượng lớn khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho Thiết kế ngôi nhà hàng BBQ

Thiết kế căn nhà hàng BBQ với khoảng không cấu trúc thoáng rộng là điều tối quan trọng để chắc chắn quả quyết sự thông thoáng cho khách hàng khi nướng và thưởng thức đồ ăn. Trong thiết kế nội thất ngôi nhà hàng BBQ cần tối ưu sự nhanh nhạy, có thể sử dụng các bếp điện thay cho cho bếp than để thanh trừ khói cũng như quản lý trục trặc. Khi thiết kế, trang trí nội thất tòa nhà hàng BBQ, ta cần chú ý lựa chọn những vật liệu an toàn có ưu điểm cách nhiệt và ít chịu chuyển biến của nhiệt độ cao khi nướng. h.thống thông khói, hút mùi cần được tính toán lắp đặt một cách phù hợp khi thiết kế.