Xin chào Wedo, Tôi sinh tháng 7/1978, hồi giữa tháng 11/2005, tôi có gửi yêu cầu tư vấn về thiết kế của ngôi nhà hướng tây 5x 11 m, nhưng chưa nhận được trả lời tư vấn, nay tôi có thay đổi về diện tích xây dựng, và xin được Wedo tư vấn như sau: Ngôi nhà sẽ được xây dựng ở huyện Đông Anh. Tổng diện tích quỹ đất là 16 x 8.5 m (8.5 m mặt tiền), diện tích xây dựng 11 x 6.5m, nhà hướng Tây, dự định xây 2 tầng.

Phía trước nhà tôi chừa một khoảng sân tính từ nhà ra mép đường là 5 m, phía hông bên trái nhà (phía Nam) tôi chừa 2 m x 16 m để trồng hoa, cây cảnh. Tôi muốn tăng diện tích sử dụng của ngôi nhà, tầng 1 sẽ có 1 nhà bếp + phòng ăn, phòng khách, WC, 1 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung. Hiện tại tôi chưa biết phải bố trí vị trí các phòng như thế nào cho hợp lý, và cách bố trí cửa cho các phòng, vị trí bàn thờ… để hợp phong thủy. Tôi dự định sau Tết âm lịch 2006 sẽ khởi công, do vậy rất mong nhận được tư vấn của Wedo. Xin chân thành cảm ơn Wedo rất nhiều, và mong nhận được hồi âm.

WEDO xin phúc đáp!

XIn chào bạn Tuấn, với những yêu cầu bạn đưa ra Wedo xin đưa ra phương án sơ bộ cho ngôi nhà của bạn như sau:

thiet-ke-nha-dep-1

Ngôi nhà của bạn được xây dựng 2 tầng. Phía trước được lùi vào 3,5m làm sân trước. Tầng 1 bao gồm phòng khách ở phía trước, phòng shc nằm chéo với phòng khách. Cạnh phòng shc là không gian phòng ăn và bếp. Khu vực ăn được nhô ra phía ngoài để đón thêm ánh sáng. Phòng ngủ nằm sát tường hướng Bắc. Đằng sau để chừa 1,5m làm sân sau. Phía tiếp giáp với phòng ngủ tầng 1 chúng tôi làm một hiên nhỏ để tạo thành hiên nghỉ.

thiet-ke-nha-dep-2

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng.

Trên đây chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Để có thêm chi tiết xin mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc bạn thành công và có một ngôi nhà như ý muốn!