Tường rào là bộ mặt bên ngoài của ngôi nhà, tuy nó chỉ là chi tiết nhỏ trong tổng thể nhưng nó lại phản ánh kiến trúc của ngôi nhà. Tùy theo thiết kế ngôi nhà mà có các loại tường rào khác nhau. Bạn có thể tạo dựng một tường rào xanh với dây leo quấn quýt tường nhà.

Để có được bức tường xanh theo ý muốn, bạn cần dựng một khung sẵn với các hình thù bạn ưa thích cho cây leo. Bạn có thể làm một khung dựng sẵn với các hình ca rô, dây leo sẽ bám theo đó. Bức tường sẽ trở nên mềm mại hơn, thay vì màu thô của gạch lát bạn sẽ thấy màu xanh tươi trên bức tường.

Bức tường carô xinh xắn

 hoa leo len gian ep sat tuo

Nếu nhà bạn có tường chạy dọc theo mặt tiền ngôi nhà, tường được làm từ những nan nhỏ ghép lại với nhau thì bạn có thể cho cây leo vào tường, bạn nên chọn cây vạn liên thanh. Màu xanh của vạn liên thanh đan xen màu trắng của tường rào làm nổi bật ngôi nhà của bạn. Đây cũng là cách tạo độ thoáng cho căn nhà, căn nhà vừa mở ra bên ngoài nhưng cũng rất kín đáo. Hoặc bạn có thể cho một cây hoa leo ở phía trên của tường rào để tạo điểm nhấn cho không gian phía trên.

Tường rào mềm mại với cây xanh trang trí

 chau hoa tren tuong

Nếu không gian nơi bạn đặt tường rào không còn đủ chỗ cho bạn trồng cây leo và bạn muốn có một bức tường rào kín đáo cho ngôi nhà thì bạn vẫn có thể đặt trên tường rào những chậu cây cảnh. Xương rồng là cây rất thích hợp đặt ở vị trí này vì đây là loại cây có sức sống cao lại không cần phải thường xuyên tưới nước.

Tường rào kín đáo nhờ dây leo

rao1

Tường rào không chỉ tô điểm cho mặt tiền ngôi nhà bạn mà nó còn là hương sắc, là tiểu lá phổi mang sinh khí về cho ngôi nhà. Sau một ngày làm việc căng thẳng, trở về nhà cảm nhận được hương sắc từ giàn hoa mọi mệt nhọc trong người dường như được giải tỏa, thay vào đó là một tâm trạng đầy phấn chấn.