Căn hộ bên trên chung cư cao tầng thường không được thiết kế phần sân vườn. Tuy nhiên chủ nhà  cũng có thể biến ban công nhỏ của căn hộ thành một khoảnh xanh đẹp mắt, sáng tạo.

san-vuon-nha-chung-cu-1

Sàn ban công được rải sỏi tự nhiênloại nhỏ, điểm cuội đen và cuội vàng loại lớn hơn. Các loại chậu cây được chọn và bày khá ngẫu hứng, màu sắc vui mắt, chậu để cao, chậu kê thấp sao cho thuận mắt khi nhìn ngắm khuôn viên từ trong nhà ra ban công. Việc thay đổi, vệ sinh khuôn viên trưng bày cây này cũng rất đơn giản và linh hoạt. Cây trưng bày ở ban công thuộc chủng loại cây phù hợp với điều kiện thiếu nắng, nhiệt độ cao.

san-vuon-nha-chung-cu-2

 

 

 

san-vuon-nha-chung-cu-4

Có những loại cây rất thích hợp với đất khô cằn, không những sống khỏe mạnh mà còn có hình dáng rất lạ mắt và ấn tượng. Vì vậy đừng vội buồn khi bạn có một mảnh đất khô cằn, vì lý do đó mà bạn sẽ có một khu vườn đẹp một cách khác biệt. Vườn khô có nhiều dạng như vườn sa mạc, sỏi đá hay Nhật Bản. Kiểu sa mạc rất thích hợp với xương rồng hay các loại cây họ agave (dứa cảnh, ngọc giá…). Rất nhiều các loại cỏ dại mọc trên đất khô cũng rất hợp với phong cách sa mạc, chúng sẽ tạo ra một quần thể rất ấn tượng.

san-vuon-nha-chung-cu-3

san-vuon-nha-chung-cu-5

Một kiểu vườn khô khác chủ yếu bao phủ bởi đất và sỏi. Dạng này có nguồn gốc từ Nhật Bản và rất thích hợp với khí hậu của đất nước mặt trời mọc. Ở miền Bắc, nếu có quá nhiều đá,sỏi trong vườn sẽ làm cho không khí trở nên nóng bức ngột ngạt vào khô. Tốt nhất nên kết hợp với nước, cọ và một số loại cây sống được trong môi trường khô cạn.