Có 10 phòng trong nhà bạn và 10 cách để tối đa hóa không gian trong mỗi phòng. Bạn đang cân nhắc làm sao để tủ để đồ có thể vừa vào phòng tắm chật chội hoặc làm sao để đặt 1 chiếc bàn làm việc trong phòng ngủ? Dưới đây là 10  mẹo nhỏ mở rộng không gian nhà cho bạn.

1. Hành lang:

Khu vực đầu tiên trong nhà bạn chào đón khách và tiễn chân mọi người trong gia đình hàng ngày nên có đủ chức năng và có khu vực để điều động một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tối đa hóa không gian bằng cách đặt một chiếc ghế hay chỗ để ngồi tháo giày dép và đặt ba lô của trẻ con khi chúng đang vội đến trường.

2

Bạn không có không gian cho một cái ghế dài? Đảm bảo bạn có chiếc móc gắn lên tường, giá chia ô để đặt đồ và treo một tấm gương lớn trên tường để phản ánh phần còn lại của ngôi nhà.

2. Phòng bếp:

phong bep 2

 Nhà bếp là phòng bận rộn nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Nhà bếp phải đầy đủ chức năng và dễ dàng để linh động trong khi làm bếp.
Tối đa hóa không gian bằng các kệ đứng để lưu trữ, sử dụng tổ hợp ngăn kéo cho thực phẩm khô và container lưu trữ thực phẩm. Loại bỏ thức ăn cũ, thực phẩm khô đang ăn dở và sắp xếp giá để nồi niêu trên cao để giải phóng không gian bên dưới bàn bếp.

3. Phòng tắm:

phong tam 3

Phòng mà bạn sử dụng đầu tiên khi thức dậy vào buổi sáng và nhìn thấy cuối cùng vào ban đêm thường là được sắp xếp tệ nhất. Có thể sử dụng giá đỡ dạng mở, giỏ dưới bồn rửa mặt và đằng sau cánh cửa có thể chứa các thiết bị điện nhỏ khi không sử dụng. Một kệ để giày có thể trở  thành một chỗ tiết kiệm không gian để đựng đồ trang điểm, lược và bàn chải, đồ trang sức và các phụ kiện như khăn quàng cổ và thắt lưng.

4. Phòng khách và không gian sinh hoạt chung:

phong khach va khong gian sinh hoat chung 2

Bạn đã bao giờ nhận ra phòng khách và phòng gia đình là nơi bừa bộn nhất không? Tối đa hóa không gian bằng đồ dùng đa chức năng chẳng hạn như ghế đệm dài có chỗ chứa các phụ kiện video game và bàn uống cà phê có ngăn kéo và kệ ở bên dưới. Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi căn phòng bận rộn nhất luôn được mọi người lui tới.

5. Phòng trẻ em:

Cho dù con bạn là vẫn là trẻ sơ sinh hoặc đã trở thành một thiếu niên thì phòng của chúng nên là sự phản ánh những giấc mơ của chúng, nhưng vẫn được sử dụng cho việc học tập, vui chơi.

phong cho tre 2
Tối đa hóa không gian bằng cách treo tác phẩm nghệ thuật và các bài tập trên bảng thông báo, treo lên dây hoặc các phụ kiện khác để giữ cho bàn học và không gian xung quanh không lộn xộn.

6. Phòng ngủ:

phong ngu 2

Tất cả các phòng ngủ trong nhà cần là một nơi nghỉ ngơi sau khi tiếp xúc cả ngày với thế giới bên ngoài và một nơi mà bạn lấy lại tinh thần và sức khỏe vào buổi tối và thức dậy khỏe khoắn vào buổi sáng. Tối đa hóa không gian trong phòng ngủ của bạn bằng cách đảm bảo tủ quần áo của bạn được sử dụng đúng cách. Cất giữ quần áo từng mùa trong các ngăn bên dưới giường và sử dụng tủ có chức năng phân chia các ngăn dành cho từng loại quần áo, phụ kiện, giày dép… Tất cả các tủ đều có thể sử dụng chức năng tổ chức phân chia này.

7. Phòng làm việc tại nhà:

Nhiều gia đình đang sử dụng văn phòng tại nhà của họ để làm việc trên máy tính… Tối đa hóa diện tích văn phòng tại nhà bằng việc cất trữ hiệu quả. Hãy đến các cửa hàng cung cấp đồ dùng văn phòng và tìm vật dụng cho văn phòng, bàn và phụ kiện có màu sắc và họa thích mà bạn thích dành cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Bạn sẽ càng yêu thích không gian văn phòng của mình hơn khi nhìn nó gọn gẽ, đẹp đẽ.

8. Phòng giặt ủi:

phong giat 2

Có thể đây là căn phòng ít được yêu quí nhất trong ngôi nhà. Một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa không gian là bố trí một quầy để gập quần áo, kệ hoặc tủ gỗ có chiều dài bằng khoảng cánh tay để chứa chất tẩy rửa và một khu vực phơi quần áo, treo quần áo đã được ủi…

9.Nếu căn nhà của bạn quá nhỏ:

neu can ho qua nho 2

Căn hộ Studio, phòng ký túc xá đại học và ngôi nhà nhỏ không phải là một cơn ác mộng trong việc sắp xếp. Trong thực tế, sống trong một ngôi nhà nhỏ hơn khiến bạn phải đảm bảo chỉ giữ lại những gì thực sự cần thiết! Tối đa hóa lưu trữ bằng cách tận dụng lợi thế của việc treo xe đạp treo lên trần nhà, treo giá sách trên cửa ra vào, và lắp đặt giá sách chìm trong phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp.

10. Không gian xung quanh nhà bạn:

khong gian ngoai that 2

Tiết kiệm không gian bên ngoài không phải là vấn đề lớn, nhưng việc không chăm sóc cây cảnh bên ngoài có thể tạo ra cảm giác về một ngôi nhà chật chội và không hiếu khách. Thể hiện sự hiếu khách ở phần bên ngoài ngôi nhà bằng cách giữ cho đường đi sạch sẽ. Luôn chăm sóc bãi cỏ, luống hoa thẳng hàng và không có cỏ dại, đảm bảo đường vào nhà tạo cảm giác hiếu khách bằng một cánh cửa đầy màu sắc! khu vực này trong nhà bạn có thể có được không gian tối đa mà không cần phải đổi mới toàn bộ ngôi nhà. Cho dù gia đình của bạn trở nên đông đúc hơn hoặc bạn có nhiều đồ đạc hơn, tối đa hóa không gian là điều cần thiết trong mọi gia đình!