Thiet ke thi cong tron goi uy tin
4 phương án thiết kế nội thất văn phòng luật đẹp và chuyên nghiệp nhất 7

Văn phòng luật sư không chỉ là phòng làm việc cá nhân mà còn là nơi đón tiếp, tư vấn, phục vụ khách hàng. Do đó thiết kế nội thất văn phòng luật cần thể hiện sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Nhiều người nghĩ rằng văn phòng luật phải thật nghiêm túc thì mới thể hiện đúng tính chất công việc. Tuy nhiên như vậy sẽ gây cảm giác nặng nề và khó chịu cho khách hàng. Vì vậy thiết kế văn phòng luật chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và tin tưởng.

Thiết kế nội thất văn phòng luật cần có sự hài hòa giữa chức năng và thẩm mỹ

Mẫu thiết kế văn phòng luật sư đẹp nhưng đảm bảo công năng cần thiết thì cũng không hoàn hảo.

Đặc điểm của văn phòng luật sư là không có quá nhiều phòng chức năng. Tuy vậy vẫn cần đảm bảo những khu vực thiết yếu như:

+ Khu vực tiếp tân: Gồm quầy lễ tân và khu vực chờ. Khu vực này nên thiết kế trẻ trung, hiện đại, tạo ấn tượng tốt đến khách hàng.

+ Khu vực làm việc với khách hàng: Khu vực này để luật sư ngồi thảo luận, làm việc với khách hàng. Do đó cần thiết kế sao cho đảm bảo tính bảo mật. Hãy bố trí tủ tài liệu nhiều ngăn phục vụ công việc lưu trữ, giấy tờ, văn bản pháp luật quan trọng.

văn phòng luật
Văn phòng luật sư hiện đại

Đây là khu vực cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế nội thất. Không gian này cần có 1 chiếc bàn làm việc rộng rãi, ghế ngồi thoải mái cho khách hàng và luật sư. Bạn nên để giá sách, bàn làm việc có hộc để đặt sách và tài liệu thường xuyên sử dụng.

Thiết kế nội thất văn phòng luật
Đặc điểm của văn phòng luật sư là không có quá nhiều phòng chức năng. Tuy vậy vẫn cần đảm bảo những khu vực thiết yếu

+ Khu vực lưu trữ tài liệu quan trọng: Khu vực này cần có tủ đựng tài liệu nhiều ngăn, có khóa đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin khách hàng.

Thể hiện đúng nét đặc trưng của văn phòng luật sư

Văn phòng luật sư làm việc liên quan đến pháp luật. Vậy nên thiết kế nội thất văn phòng luật cần có nét đặc trưng, hình ảnh biểu tượng là chiếc cần tiểu ly và cuốn sách.

Cân tiểu ly là biểu thị cho sự công bằng của luật pháp và công lý. Cuốn sách tượng trưng cho Luật pháp và Hiến pháp. Do đó, 2 hình ảnh biểu tượng này cần được đặt ở vị trí trang trọng trong văn phòng,

Thiết kế nội thất văn phòng luật
Cân tiểu ly là biểu thị cho sự công bằng của luật pháp và công lý. Cuốn sách tượng trưng cho Luật pháp và Hiến pháp

Ngoài ra, bạn có thể thể hiện phong cách làm việc, tính cách bản thân qua thiết kế nội thất văn phòng, Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo sự chuyên nghiệp giúp khách hàng tin tưởng.

Trang trí màu sắc cho thiết kế nội thất văn phòng luật

Bạn nên xác định màu sắc chủ đạo cho văn phòng luật sư trước khi thiết kế và chọn nội thất. Màu sắc bạn chọn cần thể hiện được sự thanh lịch, trang nhã. Đồng thời hài hòa được với không gian chung của văn phòng.

văn phòng luật
Bạn nên xác định màu sắc chủ đạo cho văn phòng luật sư trước khi thiết kế và chọn nội thất. Màu sắc bạn chọn cần thể hiện được sự thanh lịch, trang nhã

Gam màu tối như nâu gỗ, đen, ghi ưa dùng trong văn phòng luật sư truyền thống. Màu sắc này tạo nên vẻ trang trọng và uy nghiêm cho căn phòng.

Gam màu sáng gồm trắng, be, vàng nhạt thường dùng cho trang trí văn phòng luật sư hiện đại. Tone màu sáng thể hiện sự mới mẻ, trẻ trung, tràn đầy sức sống.

Thiết kế văn phòng luật theo hướng mở

Không gian mở là phương án tốt nhất để thi công nội thất văn phòng rộng rãi, thoáng đáng hơn. Do tính chất công việc nên cần đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. Bạn có thể thiết kế không gian mở vừa phải, tập trung ở khu vực lễ tân. Tài liệu pháp luật vẫn phải đảm bảo tính riêng tư ở khu vực làm việc với khách hàng.

văn phòng luật
Bạn có thể thiết kế không gian mở vừa phải, tập trung ở khu vực lễ tân. Tài liệu pháp luật vẫn phải đảm bảo tính riêng tư ở khu vực làm việc với khách hàng

Những chiếc tủ đựng tài liệu công khai thường được sử dụng làm vách ngăn cho không gian văn phòng luật. Đây là một cách phân tách không gian rất hiệu quả mà không tốn quá nhiều diện tích.

Trên đây là 4 kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng luật Wedo gửi đến bạn. Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có cho mình những ý tưởng thiết kế sáng tạo. Hãy gọi ngay tới Wedo để trải nghiệm dịch vụ thiết kế văn phòng tuyệt vời. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ bạn.