Ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng trong mọi kiến trúc nhà ở. Tuy nhiên, không phải căn phòng nào cũng đủ ánh sáng đặc biệt trong các căn hộ hoặc chung cư nhỏ, khuất thiếu ánh sáng. Vì vậy thiết kế nội thất chung cư 60m2 cần có sự cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn để đảm bảo không gian luôn sáng sủa và đẹp mắt. Sau đây Wedo sẽ đem đến cho quý gia chủ 5 giải pháp ánh sáng hợp lý giúp bạn giải quyết vấn đề chiếu sáng trong căn hộ của mình. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng luôn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí của từng không gian, giúp cho căn phòng được trao đổi khí, thoáng đãng. Tuy nhiên, trong các tòa chung cư, không phải căn hộ nào cũng đảm bảo đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Do vậy, điều quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp là phải tận dụng nguồn sáng tự nhiên một cách tối đa nhất. 

thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp
Yếu tố ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí của từng không gian, giúp cho căn phòng được trao đổi khí, thoáng đãng

Chính vì vậy khi bố trí hệ thống chiếu sáng bạn hãy dành cho phòng khách chung cư một ô cửa kính lớn, ban công rộng rãi để thu gọn toàn bộ ánh sáng từ thiên nhiên. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống rèm cửa để điều tiết mức ánh sáng phù hợp mà bạn mong muốn.

Sử dụng đèn chiếu sáng tập trung khi thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp

Gia chủ không nên sử dụng đèn chùm đối với những phòng khách nhỏ hẹp mà thay vào đó là các đèn led âm tường, đèn ốp trần nhằm tối ưu diện tích. Hay để một không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn, bạn hãy tập trung ánh sáng vào một điểm. Ví dụ như một bức tranh treo tường, một bức tượng điêu khắc hay một kệ sách,… Với cách này, ánh sáng sẽ tạo ảo giác cho bức tường mờ dần và không gian được nới rộng thêm.

thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp
Gia chủ không nên sử dụng đèn chùm đối với những phòng khách nhỏ hẹp mà thay vào đó là các đèn led âm tường, đèn ốp trần nhằm tối ưu diện tích

Không nên kết hợp quá nhiều loại đèn trong không gian phòng khách

Phòng khách của mẫu thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp không nên sử dụng quá nhiều loại đèn trang trí. Điều này sẽ khiến cho ánh sáng bị hỗn độn. Không những vậy còn gây lãng phí điện năng. Thậm chí làm giảm tính thẩm mỹ, nghệ thuật khi thiết kế nội thất chung cư.

Gia chủ cần lưu ý kết hợp ánh sáng chính và phụ một cách hợp lý với màu sắc tương đồng để tránh gây nhiễu loạn ánh sáng. Từ đó làm ảnh hưởng đến thị giác của thành viên trong nhà.

thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp
Gia chủ cần lưu ý kết hợp ánh sáng chính và phụ một cách hợp lý với màu sắc tương đồng để tránh gây nhiễu loạn ánh sáng

Lựa chọn ánh sáng đèn phù hợp cho thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp

Ánh sáng đèn phổ biến hiện nay là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Nếu bạn chỉ sử dụng một loài ánh sáng đèn thì không gian sẽ bị đơn điệu và kém thẩm mỹ. Ánh sáng trắng cho màu sắc không thật và mờ nhạt, còn ánh sáng vàng lại gây cảm giác khó chịu, bức bối vào mùa nóng. Vậy nên khi thiết kế ánh sáng cần lựa chọn kết hợp cả hai loại ánh sáng này với nhau để khiến không gian hài hòa, dịu mắt hơn.

thiet ke noi that chung cu 60m2 dep
Ánh sáng đèn phổ biến hiện nay là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng

Bố trí nhiều hơn một hệ đèn trong cùng một không gian

Các không gian chức năng của chung cư nhỏ như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nếu chỉ sử dụng một hệ thống chiếu sáng thì sẽ rất bất tiện. Do vậy mà đối với phòng khách, trong thời gian gia đình sinh hoạt cần không gian sáng để có thể cung cấp đủ ánh sáng. Vì thế gia chủ cần bố trí hệ đèn trần tỏa ánh sáng chung. Nhưng khi chỉ có một vài thành viên có nhu cầu sử dụng thì bạn có thể hạn chế ánh đèn để tiết kiệm điện năng.

thiết kế ánh sáng cho căn hộ
Gia chủ cần bố trí hệ đèn trần tỏa ánh sáng chung

Qua 5 giải pháp chiếu sáng cho thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp Wedo tư vấn cho bạn trong bài viết hôm nay. Chúng tôi tin rằng đã cung cấp cho bạn thêm thông tin hữu ích để tô điểm cho căn nhà của mình. Chúc bạn thực hiện 5 ý tưởng trên thành công.