Tạo sự thu hút về thị giác

Chúng ta có thể khắc phục những phòng tắm nhỏ hẹp bằng cách chuyển sự tập trung thị giác vào những chi tiết design tinh tế và lạ mắt. Trong thiết kế sau, các kiến trúc sư đã sử dụng mảng tường màu tối, giấu đi các hệ tủ để đồ, thay thế bằng các bức tranh vui nhộn khiến không gian phòng tắm  trở nên sinh động, giúp người dùng quên đi cảm giác chật chội.

01

Sử dụng những mảng màu tươi sáng.

Phòng tắm của bạn thiếu ánh sáng tự nhiên? Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra những mảng màu tươi sáng tương phản với gạch lát sàn màu trắng để không gian của bạn trở nên dễ chịu ngay cả trong mọi hoàn cảnh.

02

Thủ pháp “càng ít càng nhiều”

Dù chỉ vỏn vẹn có 3m2, nhưng phòng tắm này vẫn thật ấn tượng với mảng tường màu xanh coban, cùng với chiếc đèn chùm cổ điển xinh xắn. Tất cả những gì bạn có thể cảm nhận là sự sạch sẽ, đơn giản và phong cách.

03

Chọn gạch lát sàn hợp lý

Trong mẫu thiết kế dưới đây, người kiến trúc sư đã rất khéo léo khi lựa chọn gạch lát có họa tiết giỏ đan, với tông màu đen trắng đối lập, làm cho không gian phòng tắm như rộng hơn về mặt thị giác.

04

Sử dụng tông màu trắng

05

Một giải pháp đơn giản mà nhiều người hay sử dụng đó là lựa chọn màu trắng cho tối đa các thiết bị để ánh sáng từ bên ngoài có thể phản xạ và khúc xạ tốt nhất vào bên trong, làm “bừng sáng” những không gian nhỏ hẹp.